Sony cho phép người dùng nâng cấp ổ SSD trong PS5 và đây là cách làm cho bạn

nâng cấp ổ SSD trong PS5

Sony đã phát hành tài liệu cập nhật về việc cho phép người dùng beta cài đặt ổ SSD M.2 có sẵn vào máy chơi game PlayStation 5. SSD phải tuân thủ các yêu cầu (không quá khắt khe) của Sony, bạn có thể tham khảo sau đây để lựa chọn một ổ SSD M.2 phù hợp.

  • Giao diện: SSD PCIe Gen4 x4 M.2 NVMe
  • Dung lượng: 250GB – 4TB
  • Thiết kế tản nhiệt: Sử dụng SSD M.2 với máy chơi game PS5 yêu cầu tản nhiệt có thiết kế hiệu quả với thiết kế tản nhiệt một mặt hoặc cả hai mặt thì càng tốt.
  • Tốc độ đọc tuần tự: tối thiểu 5.500MB / s hoặc nhanh hơn
  • Chiều rộng mô-đun SSD: tối đa 22mm (chiều rộng 25mm không được hỗ trợ)
  • Loại ổ SSD: M.2 loại 2230, 2242, 2260, 2280 và 22110.
  • Loại chân cắm: khe cắm 3 rãnh khóa (type M)
  • Tổng kích thước bao gồm tản nhiệt: nhỏ hơn 110mm (L) x 25mm (W) x 11,25mm (H).

Bản cập nhật hiện chỉ có sẵn cho người dùng beta, nhưng trong tương lai Sony sẽ phổ cập cho tất cả người dùng.

Nâng cấp dung lượng lưu trữ của hệ máy PlayStation trước đây khá tốn kém. Với PlayStation 5, Sony đang phần nào thay đổi điều này bằng cách trang bị cho cho máy chơi game một khe cắm M.2 dễ dàng thao tác (nằm ở mặt sau của máy PS5) có thể chứa ổ đĩa.

khe cắm M.2 dễ dàng thao tác ở mặt sau của máy PS5

(hình ảnh: Sony)

Khe cắm M.2 của PlayStation 5 hỗ trợ hầu như tất cả các ổ đĩa NVMe có dung lượng từ 250GB đến 4TB. Sony khuyến nghị sử dụng ổ SSD có tốc độ đọc tuần tự từ 5.500 MB/s trở lên cũng như ổ có bộ tản nhiệt để đảm bảo hiệu suất khi tải cao. Trong khi đó, thiết kế của ổ SSD không được dày hơn 11,25 mm do hạn chế về không gian.

Bằng cách cho phép nâng cấp SSD dễ dàng trên PS5, nhiều khả năng người dùng sẽ mua nhiều trò chơi kỹ thuật số hơn từ PlayStation Store. Sony kiếm tiền từ mỗi tựa game người chơi mua từ cửa hàng, vì vậy Sony muốn bán càng nhiều game càng tốt. Người dùng với ổ đĩa 4TB có thể lưu trữ vô số trò chơi, vì vậy Sony sẽ kiếm được tiền ngay cả khi không bán ổ SSD độc quyền như trước đây.

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.