Tăng tuổi thọ của tivi Led và những điều bạn cần biết

Làm sao để tăng tuổi thọ của Tivi LED? Tivi LED hiện nay đang được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn. Vừa cho chất lượng hình ảnh tốt mà dòng sản phẩm này còn tiết kiệm điện năng. Để sử dụng tivi LED đúng cách các bạn hãy cùng thietbiketnoi.com đi tìm hiểu xem bí quyết tăng tuổi thọ của tivi LED là gì. Tất cả sẽ có ngay ở bài viết dưới đây.

Cho đến hiện tại, tivi LED hiện nay đã khá thông dụng với mọi người và nhiều gia đình cũng lựa chọn tivi màn hình LED thay cho các dòng tivi cũ. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng sản phẩm đúng cách. Tuổi thọ của Tivi chính là độ sáng của Tivi sau toàn bộ thời gian hoạt động, so sánh với độ sáng của TV khi còn mới. Một khi độ sáng của chiếc TV xuống còn một nửa so với độ sáng gốc, chiếc TV đó được coi như đã hết tuổi thọ. Với tuổi thọ trung bình từ 60,000 cho tới 100,000 giờ hoạt động bạn có thể sử dụng bí quyết tăng tuổi thọ của Tivi LED dưới đây để giúp tivi của bạn giống như mới.

1. Sử dụng ổn áp

Gia đình bạn có rất nhiều thiết bị sử dụng điện như tivi, ổn áp. Mỗi lần điều hòa nhiệt độ được bật, hay lò vi sóng hoạt động thì sẽ xảy ra hiện tượng điện áp sẽ tụt tạm thời và hiện tượng này sẽ ảnh hưởng tới tivi của bạn. Thực tế là nhiều Tivi không đạt tới tuổi thọ cao không phải là do công nghệ hiển thị mà do TV bị hỏng bởi điện áp tăng hay giảm đột ngột. Lắp đặt một bộ ổn áp sẽ giúp bảo vệ tivi của bạn khỏi hiện tượng giảm áp do nhiều thiết bị hoạt động cùng lúc và tăng áp đột ngột do sét đánh. Sử dụng ổn áp cũng là một cách tăng tuổi thọ tivi LED vì máy ổn áp sẽ giúp Tivi của bạn hoạt động hiệu quả và an toàn cùng với các thiết bị điện khác trong nhà.

2. Hãy tắt tivi khi không có ai sử dụng

Điều này nên áp dụng dù tivi LED nhà bạn thuộc hãng Nashinal, Samsung, Sony hay Sanyo. Có khá nhiều người để tivi mở cả ngày chỉ để có âm thanh trong nhà. Trong khi họ đang bận làm công việc của họ, chiếc TV vẫn đang ngốn điện để làm sáng màn hình. 60,000 giờ xem nghe có thể là khá lâu, nhưng nếu một chiếc TV để bật liên tục như vậy 3 tiếng mỗi ngày, một năm bạn sẽ mất 1000 giờ tuổi thọ tivi một cách vô ích. Nhiều người để TV bật mà không có ai xem hơn 3 tiếng một ngày, như vậy chỉ tăng thời gian lãng phí. Tắt tivi khi không có ai xem có lẽ là cách đơn giản nhất để tăng tuổi thọ của Tivi LED. Không chỉ tuổi thọ của TV sẽ cao hơn, hóa đơn tiền điện nhà bạn cũng sẽ thấp hơn. Đừng nghe lời quảng cáo có cánh từ các hãng tivi Samsung, LG, Sanyo hay bất kì hãng nào khác là tuổi thọ gần như vĩnh cửu, bạn sử dụng, bạn giữ gìn thì nó mới được lâu bền.

4. Hãy đặt tivi ở nơi thoáng mát
Tivi LED sử dụng khá nhiều năng lượng, một phần năng lượng đó sẽ thành nhiệt và lượng nhiệt đó sẽ được làm mát bằng bộ thông khí. Tuy nhiên, có khá nhiều người lắp đặt TV tại những nơi không có khoảng không để TV “thở”. Việc này có ảnh hưởng lớn tới bộ thông khí làm mát bên trong máy, làm TV bị nóng. Tivi LED không hoạt động được lâu dài trong điều kiện nóng, các phần tử bên trong sẽ bị ảnh hưởng và hỏng nhanh. KHi lắp đặt TV, hãy đảm bảo rằng TV của bạn có khoảng không ít nhất là 10cm cho bộ làm mát. Nếu TV của bạn là loại màn hình phẳng và khe thông khí làm mát ở lưng máy thì tốt nhất không nên lắp TV dựa vào tường mà nên để TV trên bàn hay kệ TV để lưng máy cách tường ít nhất 10cm.

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.