Những kiến thức cơ bản về Tivi LED là gì

Tivi LED là gì ?

Hiện nay, việc sở hữu những chiếc Tivi thế hệ mới với mức giá hợp lý không còn là điều quá khó khăn, tuy nhiên, với hàng loạt những mẫu Tivi ra mắt liên tục với thiết kế, phân loại, thương hiệu và những mức giá khác nhau thì đôi khi người dùng cũng cảm thấy “hoa mắt” mỗi khi muốn lựa chọn một chiếc Tivi mới.

Những loại Tivi hiện có trên thị trường có thể kể đến gồm Tivi Plasma, Tivi LCD và Tivi LED, nhưng tính đến thời điểm này, hầu hết các thương hiệu sản xuất Tivi lớn như Samsung, LG, Nashinal, Panasonic, Sony,… đều tập trung vào dòng Tivi LED với nhiều mẫu mã, tính năng cao cấp. Vậy Tivi LED là gì và có những ưu điểm gì. Hãy cùng thietbiketnoi.com tìm hiểu nhé.

TV LED nền trực tiếp với tính năng tối mờ từng vùng sử dụng hệ thống đèn nền LED có khả năng tự động tắt và mở theo từng vùng khác nhau. Ví dụ như trên cùng một khung hình, đèn nền LED ở các vùng sáng vẫn hoạt động bình thường nhưng ở vùng tối, đèn nền LED sẽ tự động giảm sáng hoặc tắt đi để tạo ra độ đen trung thực nhất, thậm chí ngang ngửa với Plasma về khả năng thể hiện độ tương phản, độ sâu đen. Tuy nhiên, với nhược điểm giá thành khá đắt và kiểu dáng còn dày không sang trọng,  loại TV LED nền không còn sản xuất nữa.

Ngược lại, TV LED viền là loại Tivi phổ biến nhất hiện nay với các đèn LED chạy dọc theo các cạnh của màn hình, bắn về phía trung tâm của Tivi. LED viền có nhiều mẫu mã khác nhau, có giá thành mềm và kiểu dáng mỏng hơn so với LED nền trực tiếp.

Tivi LED và Tivi OLED cái nào tốt hơn?

Màn hình OLED tiết kiệm năng lượng, đồng thời mỏng hơn, nhẹ hơn cả LCD, LED và Plasma. Mặt khác, mỗi điểm ảnh đều có thể phát sáng hoặc không giúp cho việc thể hiện màu đen đạt đến độ hoàn hảo và nhờ vậy độ tương phản của màn hình là cực cao.

So với Tivi LED, OLED thể hiện sự vượt trội về mặt hình ảnh, thiết kế, tiết kiệm điện, trừ việc số lượng Tivi OLED hiện nay khá khan hiếm đồng thời giá thành rất cao.

Một số tivi LED tiêu biểu

Tivi LED chiếm 98% thị trường hiện tại, với kích thước đa dạng, được ngừơi tiêu dùng ưa chuộng nhất vẫn là Tivi LED 32 inch và Tivi LED 40 inch đến 50 inch. Tuy nhiên, do giá thành ngày càng rẻ, người dùng đang có xu hướng dịch chuyển lên tivi màn hình trên 50 inch.

Chúng được sản xuất bởi hầu hết các thương hiệu lớn như Nashinal, Sony, Samsung,  Sharp, TCL… với khoảng giá rất rộng, đa chức năng đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng. Hiện tại, từ 3 triệu hơn là bạn đã có thể sở hữu một chiếc Tivi LED cường lực thương hiệu Nashinal.

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com 

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.