Thử nghiệm camera đặc biệt của MKBHD 2019 mang đến một vài điều bất ngờ

Năm ngoái, kênh công nghệ nổi tiếng YouTube Marques Brownlee đã tổ chức một cuộc thử nghiệm camera trên điện thoại thông minh giấu tên.

Các điện thoại thông minh được phát hành trong năm đã được thử nghiệm chụp ảnh mà không đề tên trên bức ảnh, công chúng có thể chọn ảnh nào họ thích mà không biết điện thoại nào chụp. Kết quả năm ngoái thật đáng kinh ngạc, khi Huawei Mate 20 Pro xuất hiện trên đỉnh cao sau khi bình chọn kết thúc, là một ứng cử viên bất ngờ.

Năm nay, MKBHD đã lặp lại thử nghiệm tương tự. Hầu hết các phiên bản điện thoại thông minh lớn trong năm đã được mang ra thử nghiệm, sáu triệu phiếu bầu đã được gửi trên Twitter và Instagram, và kết quả cũng đáng ngạc nhiên như năm ngoái.

Trong khi Mate 20 Pro xuất hiện trên đỉnh năm ngoái, Mate 30 Pro đã bị loại ở bán kết so với Galaxy Note 10+ , chiếc flagship của Samsung đã giành chiến thắng. Á hậu đây? Các Galaxy S10e , tuy nhiên điều này là hợp lý vì S10e và Note 10+ có phần cứng máy ảnh giống hệt nhau.

Thử nghiệm camera đặc biệt của MKBHD 2019 mang đến một vài điều bất ngờ
Thử nghiệm camera đặc biệt của MKBHD 2019 mang đến một vài điều bất ngờ

S10e đã đánh bại Mi Note 10, OnePlus 7T Pro và Pixel 4 trên đường tới trận chung kết. Cả ba điện thoại này đều là những thiết bị camera tuyệt vời và Pixel 4 và Mi Note 10 được coi là một trong những điện thoại chụp ảnh tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Khá thú vị, iPhone 11 Pro đã thua ngay vòng đầu trước OnePlus 7T Pro. Vì một số lý do, chiếc flagship của Apple đã tạo ra một hình ảnh có tông màu cực kỳ ngầu, nhưng không thu hút được đám đông bình chọn.

Không có gì ngạc nhiên khi Samsung thống trị bảng xếp hạng với vị trí thứ nhất và thứ 2. Việc xử lý hình ảnh của Samsung đã đạt được danh tiếng khi kết quả ảnh chụp có màu sắc đẹp hơn, khi so sánh với hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Như chúng ta đã thấy với Poco F1 năm ngoái, hầu hết khán giả bình chọn có xu hướng thích những bức ảnh sáng hơn, đẹp hơn.

Máy ảnh của Samsung không có hiệu suất tốt trong điều kiện chụp động, Samsung đã tùy chỉnh tốc độ màn trập thấp hơn. Đó là điểm bất lợi, nhưng nó không làm mất đi sự xuất sắc của máy ảnh trên dòng Note 10 và S10 trong hầu hết các tình huống chụp khác.

Nguồn: MKBHD

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.