Tìm hiểu về “Tivi công nghệ LED”.

 

Tivi công nghệ LED không khác LCD

Mặc dù có giá đắt đỏ hơn nhiều so với LCD và Plasma nhưng những ưu điểm của Tivi đèn LED đã được ứng dụng rộng rãi và ưa chuộng hơn các loại công nghệ khác.

Thực sự Tivi công nghệ LED không khác LCD, LED chỉ là sự phát triển thêm của màn hình LCD bởi đây đơn thuần là một công nghệ chiếu sáng được tích hợp vào màn hình LCD.

để hiển thị điểm ảnh trên màn hình nhà sản xuất đã sử dụng đèn LED để làm nguồn sáng cung cấp ánh sáng cho tấm nền hiển thị.

đèn LED để làm nguồn sáng cung cấp ánh sáng cho tấm nền hiển thị.

Ngoài việc tiết kiệm điện năng, Tivi LED còn được thiết kế mỏng, giúp màn hình trở nên mỏng gọn và thanh thoát hơn nhiều lần.

Bên cạnh đó, đèn nền LED không sử dụng chất thủy ngân như đèn CCFL nên cũng thân thiện với môi trường hơn. Các mối hàn bo mạch của TV LED cũng giảm thiểu việc sử dụng chì và thay bằng những hợp kim khác như bạc, đồng…có khả năng truyền dẫn tốt và ít độc hại hơn.

Ngoài ra, các đèn LED này có thể điều chỉnh độ sáng tạo nên khả năng làm tối cục bộ hay thay đổi màu sắc ánh sáng theo bước sóng. Nhờ ưu điểm này, chúng cho dải màu rộng hơn, màu sắc trung thực, độ tương phản cao và độ sáng cao hơn 40% so với đèn CCFL.

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com 

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.