8 Điều Cần Biết Trước Khi Mua Tivi LED

Thietbiketnoi.com xin chia sẻ với các bạn 8 điều cần biết trước khi mua tivi Led

Thực chất tivi LED vẫn là tivi LCD nhưng sử dụng đền đền chiếu sáng là LED thay cho đèn huỳnh quang cực cathode lạnh, tivi LED đã xuất hiện tại nhiều siêu thị điện máy từ những năm 2007

1.Tivi Led mỏng nhưng không đều

Nhiều người nói thế mạnh của tivi Led là mỏng nhưng nếu tivi hiển thị một ảnh trắng thì rìa ngoài màn hình lại sáng hơn còn nếu là một ảnh đen, tối màu thì rìa màn hình lại xám đi vì thế mà nó không đều màu.

2. Đèn LED tiết kiệm điện hơn đèn CCFL

Công nghệ LED giảm lượng tiêu thụ so với đèn CCFL khá là nhiều và một số hệ thống LED còn được đánh giá là tivi màn hình phẳng tiết kiệm điện nhất hiện nay. Tuy nhiên, đèn huỳnh quang cực cathode lạnh cũng đang được cải tiến đáng kể

3.TV LED có thể đạt chất lượng hình ảnh đẹp như TV plasma

Với đèn nền LED, màu đen trên TV LCD có thể sánh với plasma. Chưa kể, LED tiết kiệm điện năng hơn và nhẹ hơn dù góc nhìn vẫn là điểm yếu (với plasma, bạn có thể ngồi ở mọi vị trí mà hình ảnh vẫn bảo toàn).

tivi led là gì

4.Tivi LED không cải thiện góc nhìn của LCD

Điểm yếu của tivi Led có thể dễ thấy là chất lượng hình ảnh sẽ kém nếu như người ngồi xem tivi lệch hướng hoặc tivi đặt quá cao hay quá thấp so với tầm mắt. Đèn LED không linh động được điều này và thậm chí còn làm cho hình ảnh trở nên tệ hơn.

Nhưng với dòng Tivi LED gần đây đã khắc phục được nhược điểm này, cung cấp góc nhìn lên đến 178 độ cho người dùng. Ngoài ra tất cả các tivi của hãng cũng được tích hợp kính cường lực tràn viền chống va đập, trầy xước rất tôt.

5. TV LED không phải một loại TV mới

Thực chất tivi LED vẫn là tivi LCD nhưng sử dụng đền đền chiếu sáng là LED thay cho đèn huỳnh quang cực cathode lạnh, tivi LED đã xuất hiện tại nhiều siêu thị điện máy từ những năm 2007.

6.Có hai kểu chiếu sáng LED

Ban đầu, màn hình LED như trong Samung LN-T4681F được chiếu sáng bằng cách dàn đều LED phía sau tầm nền LCD nhưng để tạo ra được hệ thống siêu mỏng thì các kỹ sư đã chuyển LED sang 4 cạnh màn hình và ánh sáng sẽ được chiếu vào giữa (ánh sáng cạnh).

7. Công nghệ LED có giá thành cao

Trên thị trường hiện nay, tivi LED có giá đắt hơn TV LCD không dùng công nghệ LED tới 400$, các dòng cao cấp có thể chênh lệch tới 2000$, ví dụ như tivi Samsung 8500 kích cỡ 46 inch được bán giá 3.500 USD trong khi hệ thống LCD truyền thống LN46B750 chỉ khoảng 1.700 USD.

Tất nhiên, đắt hơn nên TV LED có nhiều điểm mạnh hơn như mỏng hơn, ít tốn điện, gam màu đẹp hơn và tốc độ quét cao hơn. Và thời gian gần đây các hãng như Nashinal, LG, Samsung … đã hạ giá tivi đến mức đại trà.

8. Nếu thiết lập chế độ không đúng, LED hay không LED cũng như nhau

Có thể người dùng đang sở hữu TV LCD tốt nhất trên thế giới với đèn LED nhưng nếu không biết cách setup thì chất lượng hệ thống trông cũng bình thường như các tivi khác.

Với những thông tin về tivi LED trên, Thietbiketnoi.com hi vọng bạn có thể chọn được chiếc tivi hoàn hảo nhất cho gia đình mình

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.