Tivi thông minh, smart tivi, internet tivi là gì ?

Smart tivi, Internet tivi là gì ?

Internet tivi thường được chia làm 2 loại: Internet tivi cơ bản và Internet tivi có hệ điều hành.

 

Internet tivi cơ bản: Đây là loại có sẵn vài ứng dụng cơ bản như trình duyệt web, Youtube, Zing… Người dùng không thể tải thêm các ứng dụng và chỉ được sử dụng những thứ có sẵn.

Internet tivi có hệ điều hành: Đây là loại khá phổ biến với hoạt động và chức năng rất giống với Smart tivi từ việc sẽ sở hữu một hệ điều hành cho đến kho ứng dụng phong phú hấp dẫn. Tuy nhiên độ thông minh và tính năng của Internnet tivi sẽ kém hơn Smart tivi.

Smart tivi là gì?

Tương tự như điện thoại thông minh gọi là Smartphone, Smart tivi chính là một chiếc tivi thông minh.

Tivi thông minh sẽ có những đặc điểm cơ bản sau:

– Kết nối mạng được (bao gồm cả mạng dây và mạng wifi).

– Tivi sẽ chạy trên nền tảng một hệ điều hành nào có, có RAM xử lý, có bộ nhớ và có giao diện thông minh.

– Tivi có ứng dụng. Ngoài các ứng dụng phổ biến như Zing TV, YouTube, Trình duyệt web, FPT Play… thì sẽ có một kho ứng dụng đủ các thể loại (tuỳ tivi có thể hàng chục đến hàng trăm ứng dụng Việt Nam và nước ngoài.)

– Các tính năng thông minh như: điều khiển tivi bằng điện thoại, chiếu màn hình hình điện thoại lên tivi không cần dây cáp. Ngoài ra còn có thể có tìm kiếm bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ.

– Nhiều model Smart tivi có thể dùng được remote thông minh: có micro để tìm bằng giọng nói, có con lăn như chuột máy tính….

– Có thể hỗ trợ dùng được chuột, bàn phím, có thể kết nối tay cầm chơi game.