Vỏ máy laptop – Vì sao vỏ kim loại lại tốt hơn vỏ nhựa ?

Xin chào các bạn, hôm nay thietbiketnoi.com xin chia sẻ đến bạn đọc vì sao thông thường vỏ máy laptop kim loại lại tốt hơn vỏ nhựa. Kinh nghiệm mà các bạn kỹ thuật của thietbiketnoi.com đã tổng hợp lại sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực điện tử.

Vỏ máy laptop

Hẳn các bạn cũng biết các máy laptop hiện nay thông thường được sản xuất với lớp vỏ nhựa hoặc kim loại. Vậy chúng ta cùng phân tích các loại vỏ máy laptop này để tìm hiểu tính năng, ưu nhược điểm của từng loại nhé.

1. Tính thẩm mỹ của vỏ máy laptop

Vỏ nhựa và vỏ kim loại khi được chế tác cẩn thận đều có tính thẩm mỹ rất cao nhưng vỏ máy laptop kim loại mang phong cách thẩm mỹ tối giản, một phần do đặc tính của kim loại khi chế tác vỏ không thể chế tạo quá phực tạp như vỏ máy laptop bằng nhựa, loại bỏ các chi tiết rườm rà tạo cảm giác khỏe khắn cho thiết bị. Ngoài ra hiện nay đa phần các vỏ máy laptop kim loại đều được chế tạo từ hợp kim nhôm nên ít bị han gỉ, xuống mã theo thời gian nhanh như vỏ nhựa.

Khi chế tạo vỏ máy laptop bằng kim loại, nhà sản xuất phải sử dụng các loại máy móc hiện đại như máy cnc nên độ chính xác và chất lượng của sản phẩm được nâng cao.

Vỏ máy laptop bằng nhựa có tính dẻo và khả năng chế tác các chi tiết có tính phức tạp cao hơn, nhưng chính điều này đôi khi lại không hợp với khách hàng thích phong cách đơn giản hiện đại, vỏ máy laptop bằng nhựa có khả năng thể hiện mầu sắc phong phú hơn vỏ kim loại nhưng độ bền mầu, mã ngoài sản phẩm lại có tuổi thọ kém hơn vỏ kim loại.

2. Chi phí chế tạo vỏ máy laptop

Tất nhiên khi chế tạo vỏ máy laptop trên chất liệu kim loại đòi hỏi máy móc, quy trình sản xuất phức tạp hơn rất nhiều nên dẫn đến giá thành sản xuất của sản phẩm thường cao. Điều này lý giải cho việc vì sao các máy laptop thuộc phân khúc cao cấp mới thường được các nhà sản xuất ưu ái cho việc sử dụng vỏ kim loại.

Vỏ máy laptop bằng nhựa với ưu điểm là dễ gia công, có khả năng sản xuất hàng loạt cao nên giá thành rẻ nhưng các bạn hẳn cũng biết câu :”Tiền nào của nấy”. Chúng ta cũng không thể đòi hỏi quá cao với sản phẩm vỏ nhựa được.

3. Độ bền của vỏ máy laptop

Điều này liên quan rất lớn đến lớp vỏ bên ngoài của máy laptop. Vỏ máy laptop bằng kim loại thường bền hơn do đặc tính của vật liệu, có khả năng chịu được va đập, mài mòn tốt hơn vỏ nhựa nên giúp cho các sản phẩm điện tử ít bị hỏng do tác động cơ học bên ngoài hơn vỏ nhựa.

Khả năng tản nhiệt của vỏ kim loại cũng tốt hơn rất nhiều so với vỏ nhựa (tính dẫn nhiệt của kim loại cao hơn nhựa rất nhiều lần) Các máy laptop khi hoạt động thường sản sinh ra một lượng nhiệt nhất định, điều này đặc biệt quan trong với các laptop được sử dụng trong thời gian dài và tỏa ra nhiệt lượng lớn. Nếu không kịp thời tản nhiệt tốt cho laptop, nhiệt độ cao dẫn đến làm giảm tuổi thọ của các linh kiện điện tử bên trong. Vỏ máy laptop bằng kim loại hỗ trợ rất tốt cho máy laptop trong trường hợp này.

4. Tổng kết về vỏ máy laptop

Hẳn đến đây các bạn đã biết vì sao vỏ máy lap top bằng kim loại lại tốt hơn, phù hợp với các thiết bị điện tử cao cấp hơn vỏ nhựa.

Nguồn : 3printer

Xem thêm :

Tìm kiếm bởi Google:

  • vỏ máy laptop dell
  • vỏ máy laptop asus
  • vỏ máy laptop acer
  • vỏ máy laptop sony
  • vỏ máy laptop hp
Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.