Rate this post

Xin chào các bạn, hôm nay thietbiketnoi.com xin chia sẻ đến bạn đọc vì sao thông thường vỏ kim loại lại tốt hơn vỏ nhựa. Kinh nghiệm mà các bạn kỹ thuật của thietbiketnoi.com đã tổng hợp lại sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực điện tử.

Hẳn các bạn cũng biết các thiết bị điện từ hiện nay thông thường được sản xuất với lớp vỏ nhựa hoặc kim loại. Vậy chúng ta cùng phân tích các loại vỏ này để tìm hiểu tính năng, ưu nhược điểm của từng loại nhé.

1. Tính thẩm mỹ

Vỏ nhựa và vỏ kim loại khi được chế tác cẩn thận đều có tính thẩm mỹ rất cao nhưng vỏ kim loại mang phong cách thẩm mỹ tối giản, một phần do đặc tính của kim loại khi chế tác vỏ không thể chế tạo quá phực tạp như vỏ nhựa, loại bỏ các chi tiết rườm rà tạo cảm giác khỏe khắn cho thiết bị. Ngoài ra hiện nay đa phần các thiết bị điện tử đều được chế tạo vỏ kim loại từ hợp kim nhôm nên ít bị han gỉ, xuống mã theo thời gian nhanh như vỏ nhựa.

Khi chế tạo vỏ bằng kim loại, nhà sản xuất phải sử dụng các loại máy móc hiện đại như máy cnc nên độ chính xác và chất lượng của sản phẩm được nâng cao.

Vỏ nhựa có tính dẻo và khả năng chế tác các chi tiết có tính phức tạp cao hơn, nhưng chính điều này đôi khi lại không hợp với khách hàng thích phong cách đơn giản hiện đại, vỏ nhựa có khả năng thể hiện mầu sắc phong phú hơn vỏ kim loại nhưng độ bền mầu, mã ngoài sản phẩm lại có tuổi thọ kém hơn vỏ kim loại.

2. Chi phí chế tạo

Tất nhiên khi chế tạo vỏ sản phẩm trên chất liệu kim loại đòi hỏi máy móc, quy trình sản xuất phức tạp hơn rất nhiều nên dẫn đến giá thành sản xuất của sản phẩm thường cao. Điều này lý giải cho việc vì sao các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp mới thường được các nhà sản xuất ưu ái cho việc sử dụng vỏ kim loại.

Vỏ nhựa với ưu điểm là dễ gia công, có khả năng sản xuất hàng loạt cao nên giá thành rẻ nhưng các bạn hẳn cũng biết câu :”Tiền nào của nấy”. Chúng ta cũng không thể đòi hỏi quá cao với sản phẩm vỏ nhựa được.

3. Độ bền của sản phẩm

Điều này liên quan rất lớn đến lớp vỏ bên ngoài của sản phẩm. Vỏ kim loại thường bền hơn do đặc tính của vật liệu, có khả năng chịu được va đập, mài mòn tốt hơn vỏ nhựa nên giúp cho các sản phẩm điện tử ít bị hỏng do tác động cơ học bên ngoài hơn vỏ nhựa.

Khả năng tản nhiệt của vỏ kim loại cũng tốt hơn rất nhiều so với vỏ nhựa (tính dẫn nhiệt của kim loại cao hơn nhựa rất nhiều lần) Các thiết bị điện tử khi hoạt động thường sản sinh ra một lượng nhiệt nhất định, điều này đặc biệt quan trong với các thiết bị được sử dụng trong thời gian dài và tỏa ra nhiệt lượng lớn. Nếu không kịp thời tản nhiệt tốt cho thiết bị, nhiệt độ cao dẫn đến làm giảm tuổi thọ của các linh kiện điện tử bên trong. Vỏ kim loại hỗ trợ rất tốt cho thiết bị trong trường hợp này.

4. Tổng kết

Hẳn đến đây các bạn đã biết vì sao vỏ kim loại lại tốt hơn, phù hợp với các thiết bị điện tử cao cấp hơn vỏ nhựa.

Tổng kết kinh nghiệm sau nhiều năm sản xuất thiết bị điện tử. Nashinal quyết định sử dụng vỏ kim loại hợp kim nhôm với thiết kế dạng nguyên khối cho các sản phẩm tivi cường lực chủ lực của hãng. Đảm bảo độ chắc chắn, tuổi thọ cao cho các linh kiện điện tử bên trong có thể hoạt động liên tục bền bỉ ít nhất 36 tháng cho sản phẩm.

Xem thêm các sản phẩm Tivi cường lực Smart 4k Nashinal <<