3 cách chụp ảnh bầu trời đẹp long lanh

3 cách chụp ảnh bầu trời đẹp long lanh

Bầu trời và mây là nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật hấp dẫn đối với các nhiếp ảnh gia. Để có được ảnh chụp bầu trời với các đám mây đẹp như tranh, bạn có thể áp dụng 3 cách chụp ảnh đơn giản sau đây.

Đối với chụp ảnh phong cảnh, việc áp dụng những bí quyết và kỹ thuật vào nhiếp ảnh là điều rất quan trọng. Mỗi người sẽ có những cách thức hoặc sở thích chụp riêng cho mình, tuy nhiên có 3 nguyên tắc căn bản giúp chụp ảnh bầu trời đẹp trong hầu hết các trường hợp.

Chọn thời điểm mặt trời sáng nhất và mây di chuyển nhiều

Đầu tiên bạn sẽ cần xem dự báo thời tiết để tìm ngày thích hợp chụp ảnh bầu trời, thông thường những bức ảnh bầu trời đẹp nhất được chụp vào những ngày nhiều nắng nhưng vẫn có mây, thời điểm chụp đẹp nhất trong ngày là lúc mặt trời tỏa sáng nhiều nhất như buổi trưa, kết hợp với gió trên cao thổi mạnh, mây di chuyển nhanh.

Những bức ảnh chụp mây tại thời điểm mặt trời tỏa sáng và mây di chuyển nhiều thường mang tính năng động và có được độ sáng cũng như độ nét rất cao. Hơn nữa, bạn còn có thể thấy một vài hiệu ứng từ ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh trong điều kiện này.

Chụp ảnh mây khi hoàng hôn hoặc bình minh

Chụp ảnh mây khi hoàng hôn hoặc bình minh

Với những bức ảnh chụp bầu trời lúc hoàng hôn và bình minh sẽ mang những sắc thái riêng biệt tùy vào sức sáng tạo của mình, bạn cũng có thể tạo cho mình một bức ảnh ấn tượng vào thời điểm này.

Hoàng hôn và bình minh là thời điểm mây thường khá mỏng và có nhiều màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, tím, vàng và cam. Những shot ảnh được chớp vào lúc hoàng hôn không chỉ có màu sắc phong phú, đẹp mắt mà còn có vẻ đẹp vô cùng lãng mạn.

Sử dụng chế độ tự chụp

Mây luôn luôn di chuyển và biến đổi, do vậy ảnh chụp tại mỗi thời điểm sẽ có những vẻ đẹp khác nhau. Việc bạn cầm máy ảnh cả ngày để chụp mây là điều không thể. Do đó, một biện pháp vô cùng tối ưu để chớp được những khoảnh khắc đẹp nhất của bầu trời là sử dụng chân đỡ và cài máy ảnh ở chế độ tự động phơi sáng, mở Auto Bracketing hay chế độ tự động điều chỉnh phơi sáng Auto Exposure. Bạn có thể để chế độ phơi sáng tại mức -1, 0 hoặc +1.

Bạn cũng có thể kết hợp cả ba chế độ này để có được một bức ảnh độc đáo của riêng mình.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Bình luận chủ đề này:

Facebook: https://www.facebook.com/vuionlinevn/posts/4316135655160173

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.