4 phong cách độ xe máy nổi tiếng trên thế giới

Cafe Racer, Street tracker, Chopper hay bobber là bốn phong cách độ xe máy được rất nhiều thế hệ chơi xe mê mẩn.

Dưới đây là 4 phong cách độ xe máy đẹp được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng như thế giới yêu thích.

American Bobber là gì ?

Ra đời năm 1940

Bobber là một trong những phong cách độ xe ra đời sớm nhất được chế tạo bởi thợ cơ khí có tay nghề cao. Thời gian xuất hiện của dòng xe Bobber là vào khoảng những năm 1940. Phong cách Bobber sau này đã ảnh hưởng đến phong cách thiết kế xe của một số thương hiệu nổi tiếng như Harley-Davidson, Indian hay Triumph.

Chopper là gì ?

Ra đời năm 1960

Chopper có khá nhiều ảnh hưởng từ dòng xe Bobber. Tuy nhiên, dòng xe chopper thường sử dụng nhiều chi tiết mạ chrome hơn. Bên cạnh đó, tay lái của chopper cũng đặt cao hơn, phuộc trước dài và bánh xe có đường kính lớn. Trục cơ sở của Chopper thường dài hơn so với Bobber.

Street Tracker là gì ?

Ra đời năm 1960

 

Phong cách độ xe này cũng ra đời vào năm 1960 và lấy cảm hứng từ các mẫu xe đua giải AMA Grand National Championship, nhưng được lắp thêm xi-nhan, đèn pha, đèn hậu (xe đua không có)… Street Tracker sử dụng yên xe phẳng, hai chỗ ngồi. Bình xăng được thiết kế nhỏ gọn, rất phù hợp với kiểu dáng của xe. Dè sau được đặt cao và thiết kế gọn gàng. Bánh xe có tiết diện lớn để tăng độ bám đường. Tay trái đặt cao vừa đủ và rộng giúp tăng sự thoải mái khi chạy xe.

Cafe Racer là gì

Ra đời năm 1960

Được phát triển từ những năm đầu của thập niên 60 bởi người Anh, sau đó cũng nhanh chóng phổ biến ở một số quốc gia như Ý, Pháp và một số nước châu Âu khác. Thiết kế của xe lấy cảm hứng từ những mẫu xe đua Grand Prix. Bình xăng dài, cắt vát hai bên sườn để người lái có thể tì gối vào. Yên xe đơn, có gù ở phía sau. Tìm hiểu nguồn gốc thú chơi Cafe Racer.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.