5 mẹo dành cho người mới mua Samsung Smart TV

Samsung Smart TV là một trong những TV thông minh nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu 5 mẹo và thủ thuật dưới đây để khai thác hết những tiềm năng của thiết bị này.

Samsung Smart TV là loại TV được kết hợp công nghệ tương tác cao với nội dung tích hợp web. Chính vì thế người dùng hãy làm quen với một số mẹo và thủ thuật sau đây để khám phá được hết tiềm năng của thiết bị truyền hình thông minh này có thể làm được.

1. Điều khiển TV bằng giọng nói và cử chỉ

Hiện nay, người dùng đã không còn phải phụ thuộc hoàn toàn vào điều khiển từ xa như trước nữa, Samsung Smart TV là một trong những thế hệ TV đầu tiên mà người dùng có thể dòng giọng nói và cử chỉ để điều khiển TV.

Người dùng sử dụng các lệnh như “Power On/Power Off” để bật, tắt TV, “Volume Up / Volume Down” để điều chỉnh âm lượng, “Channel 2” hay đại loại thế để chuyển kênh, “Mute” để tắt tiếng và nhiều nhiều câu lệnh khác để điều chỉnh những chức năng cơ bản của Smart TV.

Nếu xung quanh có rất nhiều tiếng ồn, người dùng có thể dùng microphone gắn ở điều khiển từ xa để phát đi các lệnh của mình.

Ngoài ra, Smart TV cũng cho phép người dùng sử dụng cử chỉ để điều khiển TV như vẫy tay để lựa chọn và di chuyển giữa các ứng dụng trên màn hình và nhiều lệnh cử chỉ khác.

2. Phát hình ảnh từ các thiết bị di động khác

Samsung Smart TV giúp người dùng dễ dàng đẩy hình ảnh, video và nhạc từ điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính đến TV thông qua các ứng dụng AllShare (chỉ hỗ trợ cho Samsung Smart TV ). Ví dụ, khi người dùng muốn chia sẻ với bạn bè và gia đình những hình ảnh của kỳ nghỉ gia đình gần đây, hãy ngay lập tức có thể truyền hình ảnh được lưu trên thiết bị di động tương thích đến Samsung Smart TV.

3. Thưởng thức hàng tá ứng dụng thú vị

Có lẽ tính năng tuyệt nhất của Samsung Smart TV là sự đa dạng của các ứng dụng Internet được tích hợp vào TV. Samsung Smart Hub cung cấp tất cả mọi thứ từ game và thể thao đến ứng dụng thông tin và đời sống để đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán.

Thêm vào đó, tận hưởng những tính năng của Social TV, cho phép bạn cập nhật Facebook và Twitter ngay khi đang xem chương trình yêu thích của mình.

4. Biến smartphone trở thành một chiếc điều khiển từ xa

Người dùng có thể biến chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android hay iOS của mình thành một chiếc điều khiển từ xa cho Samsung Smart TV. Đơn giản chỉ cần tải về ứng dụng Samsung SmartView trên thiết bị di động của mình.

Ứng dụng điều khiển từ xa có bàn phím QWERTY giúp gõ và tìm kiếm các chương trình truyền hình và tên bộ phim dễ dàng hơn nhiều. Ứng dụng này cũng hoạt động như một bộ điều khiển trò chơi tuyệt vời khi người dùng muốn chơi game trên TV.

5. Dùng Skype ngay trên TV

Không thể tuyệt khi bạn có thể chat Skype với bạn bè và gia đình ở nước ngoài trên một màn hình lớn như TV, chắc chắn sẽ rất thoải mái. Bây giờ, người dùng có thể trải nghiệm điều đó với Samsung Smart TV và ứng dụng dựa trên Skype. Tất cả những gì người dùng cần là một chiếc camera Samsung TV (phải mua riêng) và kết nối Internet để bắt đầu trò chuyện. Chiếc camera của Samsung sẽ cung cấp chất lượng hình ảnh độ nét cao và âm thanh tuyệt vời để người dùng có một trải nghiệm Skype tuyệt vời nhất.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.