ADATA công bố RAM 64 GB DDR5-8400 cho kiến trúc Alder Lake-S sắp tới của Intel 

Tiêu chuẩn RAM DDR5 sẽ được tung ra thị trường PC phổ thông vào cuối năm nay, và ADATA là một trong những nhà sản xuất đầu tiên công bố sản phẩm DDR5 dựa trên sự hợp tác với các nhà sản xuất bo mạch chủ nổi tiếng như Gigabyte và MSI. ADATA đề cập rằng các mô-đun mới hiện đang được thử nghiệm trên “nền tảng Intel mới nhất”, rất có thể đó là kiến trúc Alder Lake thế hệ thứ 12 của máy tính để bàn mà Intel sắp ra mắt, dự kiến ​​sẽ phát hành vào nửa cuối năm 2021. Kiến trúc máy tính để bàn tương thích DDR5 đầu tiên của AMD hiện dự kiến ​​ra mắt vào năm 2022.

Trở lại năm 2018, thế hệ đầu tiên của mô-đun DDR5 cho thị trường PC phổ thông được dự kiến có tốc độ 5200 MT/s và sau đó tăng tốc độ lên đến 8400 MT/s khi tiêu chuẩn hoàn thiện. Tuy nhiên, ADATA hiện đã đang thử nghiệm các mô-đun 8400 MT/s và chúng ta có thể thấy những con số này sẽ được cung cấp trên các sản phẩm thế hệ đầu tiên vào cuối năm 2021. Tất nhiên, mức giá ban đầu cho các mô-đun tốc độ cao này sẽ cao hơn đáng kể so với DDR4-3200 hiện tại hoặc ngay cả khi so sánh với các mô-đun DDR4-4800, vì vậy, hầu hết người dùng có thể dễ tiếp cận hơn với các mô-đun DDR5-5200 ban đầu.

Dung lượng cũng sẽ được tăng lên, vì ADATA đang thử nghiệm các mô-đun với dung lượng tối đa 64 GB cho mỗi mô-đun đơn. DDR5 tăng tốc độ và dung lượng sẽ giúp tăng hiệu suất cho các CPU có nhiều lõi và do đó giảm các giới hạn hiệu suất bị thắt cổ chai do băng thông.

Nhưng ngoài ra những người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi do giá giảm trên các thanh ram hiện tại sau khi DDR5 được phổ biến. Tin vui với những người có ngân sách thấp dành cho máy tính để bàn.

Nguồn: ADATA

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.