Ngoài điện thoại chuyên chơi game còn có máy tính chơi game cầm tay

Lenovo đang theo đuổi ý tưởng PC Nintendo Switch với LaVie Mini. Hàng năm tại CES, chúng ta đã thấy các thiết bị lai giữa thiết bị chơi game cầm tay và PC. Năm nay, Lenovo và NEC vẫn đang theo đuổi giấc mơ đó với LaVie Mini. Thiết bị là một khái niệm máy tính xách tay kết hợp máy chơi game di động và nó bao gồm màn hình cảm ứng, bộ điều khiển và các phụ kiện.

Đối với những người chưa từng nghe đến cái tên này, LaVie là một liên doanh giữa Lenovo và NEC, và nó đã có một số thành công tại CES trước đây tập trung vào máy tính xách tay siêu nhẹ.

Bản thân LaVie Mini có vẻ là một chiếc máy tính nhỏ gọn và mạnh mẽ. Thiết bị, nếu được thương mại, sẽ có màn hình cảm ứng 8 inch với độ phân giải 1920 x 1200 và Bộ xử lý Intel thế hệ thứ 11 với đồ họa Xe. Có thể nó không có bàn di chuột, nhưng nhà thiết kế đã thay thế bằng cảm biến cảm ứng quang học của Blackberry.

Nhưng hoạt động như một máy tính laptop thực sự không phải là lý do khiến thiết bị này tồn tại. Nó tồn tại để theo đuổi giấc mơ có một chiếc máy tính chơi game cầm tay, một thứ mạnh hơn những thiết bị mà Nintendo chế tạo.

LaVie cũng đã tạo ra một bộ phụ kiện điều khiển chơi game, kết nối với máy tính xách tay sau khi bạn gập bàn phím lại. Bộ điều khiển có các nút và cách bố trí tương tự như Xbox gamepad quen thuộc với nhiều người chơi, mặc dù trọng lượng có thể sẽ không nhẹ: máy tính xách tay nặng khoảng 0,6kg chưa tính bộ điều khiển đi kèm. Để so sánh, Nintendo Switch nặng 0,4kg với Joy-Con đi kèm.

LAVIE Mini

Tuy nhiên, đừng bắt đầu tập gym để tăng cường sức mạnh cho cơ tay trước. Hiện tại, vẫn chưa có giá công bố hoặc ngày phát hành cho Mini. Chúng tôi đã thấy nhiều nhà sản xuất PC đưa ra các sản phẩm ý tưởng tương tự cho máy tính chơi game cầm tay tại CES.

Hầu hết, giống như UFO của Alienware từ năm ngoái, không bao giờ thấy nó ra thị trường, vì những nguyên mẫu này thường không hướng đến mục đích tạo ra các sản phẩm tiêu dùng khả thi mà chỉ đơn giản là thử nghiệm các ý tưởng và thiết kế mới thu hút sự chú ý của báo chí trong CES . Một số có bán nhưng cuối cùng không đủ để thực sự tạo ra tác động, như Razer Edge hoặc thiết bị cầm tay Nvidia Shield ban đầu .

Tuy nhiên, tại sao các công ty vẫn phát triển ý tưởng về một chiếc máy tính cho phép bạn chơi các trò chơi PC có thể cầm trên tay ? Nintendo Switch đã chứng minh rằng, khi được thực hiện đúng cách, máy chơi game cầm tay có thể mang lại trải nghiệm chất lượng tương đương các hệ thống game tay cầm tại nhà. Ai mà không muốn có thể chơi trò chơi khi đang đi chơi xa, sau đó trở về nhà, đặt cùng một thiết bị vào một đế kết nối với TV của họ và tiếp tục ngay tại nơi họ đã dừng lại?

Nhân tiện, đó cũng là ý tưởng mà LaVie Mini sẽ hỗ trợ với phụ kiện đế tùy chọn nếu nó được tung ra thị trường.

Hiện tại, sản phẩm này có thể sẽ nằm ngoài danh sách sản phẩm mà họ thực sự có thể mua. Nhưng LaVie Mini cho thấy giấc mơ vẫn còn sống và có thể sớm muộn gì cũng thành hiện thực. Hiện tại, chúng ta sẽ phải đợi đến CES tuần sau để xem liệu LaVie có tiết lộ thêm thông tin chi tiết nào về Mini hay không.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com theo LaVie

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.