Android 13 có thể phát hiện và cảnh báo ứng dụng gây hao pin đang chạy nền

Cách root điện thoại Android

Google đã tiết lộ một số tính năng mới tiềm năng khi nâng cấp lên Android 13 trong bản test trước dành cho nhà phát triển. Gã khổng lồ Mountain View có thể sẽ cung cấp các tính năng này trong bản cập nhật phần mềm sắp tới.

Chúng bổ sung các thông báo hệ thống nếu một ứng dụng sử dụng lượng pin không cân xứng trong chế độ chạy nền. Tính năng này có thể quen thuộc với những người sử dụng ROM tùy chỉnh từ trước đến nay và hiện nó đã trở thành một tính năng chính thức do Google phát triển.

Công ty lưu ý rằng quy tắc chung mới là hệ thống gửi thông báo nếu một ứng dụng nhất định chạy ở nền trong ” ít nhất 20 giờ trong cửa sổ 24 giờ ” và mời người dùng xem lại hoạt động của ứng dụng đó.

Android 13 cũng sẽ giới thiệu một bộ quy tắc và hạn chế mới đối với việc sử dụng pin trong chế độ chạy nền, nó cũng có thể kích hoạt thông báo nếu ứng dụng đạt đến mức sử dụng tài nguyên “quá mức” trong khoảng thời gian 24 giờ.

Có một số ngoại lệ và miễn trừ đối với các quy tắc này, bao gồm chỉ định ứng dụng hoặc chức năng như VPN ; ứng dụng có vai trò ” DIALER “; ứng dụng cho các thiết bị được ghép nối hoặc ứng dụng hệ thống. Hầu hết các quy định và hạn chế này chủ yếu là về tự động; tuy nhiên, Android 13 hiện cũng được dự kiến ​​cung cấp trang cài đặt sử dụng pin nền cho mỗi ứng dụng được cập nhật.

Nó có thể có nhiều tùy chọn cài đặt hơn, bao gồm “Không hạn chế”, “Tối ưu hóa” và “Hạn chế”. Các tùy chọn này sẽ xác định mức độ hoạt động của một ứng dụng cụ thể trong nền, theo cách người dùng có thể điều hướng đến và sử dụng. Các tính năng này trên phiên bản android 3 có thể sẽ được phát hành sau tháng 7 năm 2022.

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com 

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.