Axie Infinity: Cách lên cấp nhanh và mất ít thời gian nhất

Axie Infinity

Trong tựa game Axie Infinity, để chiến thắng người chơi khác trong chế độ Đấu trường, thì việc cày cấp cho các Axie là một điều vô cùng quan trọng. Và để làm điều đó, người chơi sẽ phải sử dụng đội hình Axie của mình và chiến đấu với các quái vật do máy điều khiển ở chế độ Phiêu lưu.

Năng lượng là một tài nguyên quan trọng trong Axie Infinity. Điểm Năng lượng trong game được sử dụng để tham gia các trận đánh trong chế độ Phiêu lưu (PvE) và chế độ Đấu tường (PvP).

Chế độ Phiêu lưu là nơi duy nhất mà bạn có thể cày cấp cho Axie tại thời điểm hiện tại. Trong khi đó, chế độ Đấu trường là nơi mà bạn có thể kiếm về cách SLP để bán cho người chơi khác.

Cấp độ của các Axie của bạn càng cao, thì bạn càng có thể kiếm được nhiều SLP hơn sau những trận thắng hàng ngày ở chế độ Đấu trường. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn đọc cách cày cấp Axie Infinity ở chế độ Phiêu lưu, cũng như mách bạn những mẹo farm điểm kinh nghiệm nhanh và hiệu quả trong game.

Cày cấp Axie Infinity: Những điều cần biết về Năng lượng trong game

Trước khi nói về cách cày cấp nhanh nhất trong tựa game Axie Infinity, chúng ta cần phải nắm được những điều cần biết về Năng lượng trong game này.

Trong Axie Infinity, mỗi trận đánh trong cả hai chế độ là Phiêu lưu và Đấu trường sẽ tiêu tốn 1 điểm Năng lượng.

Bạn có thể kiểm tra số Năng lượng hiện có của bạn ở màn hình menu chính. Và tại đây, bạn cũng có thể kiểm tra khoảng thời gian mà bạn sẽ hồi lại điểm năng lượng. Năng lượng là một tài nguyên quan trọng trong game, được sử dụng để:

  • cày điểm kinh nghiệm ở chế độ Phiêu lưu (PvE)
  • cày SLP ở chế độ Đấu trường (PvP)

Điều này có nghĩa là bạn càng có nhiều điểm Năng lượng, thì lượng điểm kinh nghiệm mà bạn có thể nhận được từ chế độ đấu trường sẽ càng cao.

Xem thêm bài viết: Axie Infinity: Những điều bạn cần biết về chế độ Arena

Cách lấy thêm điểm Năng lượng trong Axie Infinity

 

Trong tựa game Axie Infinity, mỗi người chơi sẽ bắt đầu với số Năng lượng tối đa là 20. Bạn sẽ hồi lại 5 điểm Năng lượng sau mỗi 6 giờ. Số Năng lượng tối đa và tốc độ hồi Năng lượng có thể được tăng tùy thuộc vào số lượng Axie có trong tài khoản của bạn, cụ thể theo như bảng dưới đây:

Số lượng Axie sở hữuNăng lượng tối đaTốc độ hồi Năng lượng
3 – 9 Axie20 Năng lượng5 Năng lượng mỗi 6 giờ
10 – 19 Axie40 Năng lượng5 Năng lượng mỗi 3 giờ
20 Axie trở lên60 Năng lượng5 Năng lượng mỗi 2 giờ

Năng lượng là một tài nguyên quan trọng trong game, và có ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng SLP mà bạn có thể kiếm được hàng ngày.

Việc farm SLP hàng ngày là một trong những cách kiếm tiền nhanh và đơn giản nhất trong tựa game Axie Infinity. Vậy nên nếu bạn càng có nhiều Năng lượng, thì số tiền mà bạn có thể kiếm được hàng ngày sẽ càng cao.

Chính vì lý do đó, mà nhiều người chơi trên thế giới sẽ đầu tư mua 20 Axie để có được số lượng Năng lượng tối đa hàng ngày.

Cách farm điểm kinh nghiệm và lên cấp cho Axie trong chế độ Phiêu lưu

Để thu về điểm kinh nghiệm và lên cấp cho các Axie của bạn, bạn cần phải tham gia các trận đấu trong chế độ Phiêu lưu khi bạn vẫn còn điểm Năng lượng.

Điều này tức là nếu bạn muốn tập trung vào việc lên cấp cho các Axie, thì bạn chỉ nên sử dụng điểm Năng lượng trong tài khoản để tham gia chế độ Phiêu lưu (PvP) chứ không phải là chế độ Đấu trường (PvP).

Chế độ Đấu trường (PvP) là nơi mà bạn cày SLP chứ không phải là điểm kinh nghiệm. Một điểm cần lưu ý đó là nếu bạn để thua khi chơi ở chế độ Phiêu lưu (PvE), thì các Axie của bạn sẽ không nhận được điểm kinh nghiệm.

Điều này tức là khi cày cấp ở chế độ PvE, bạn cần phải chắc chắn rằng đội hình Axie của bạn có thể hoàn thành cấp độ đó, nếu không thì bạn sẽ làm lãng phí các điểm Năng lượng của mình. Bạn có thể kiểm tra số lượng quái vật mà bạn sẽ đối đầu bằng cách nhấn chọn vào map.

Khi chơi, bạn hãy để ý xem đội hình Axie của bạn có thể đánh thắng ổn định ở map nào, sau đó hãy tập trung chơi map đó để cày cấp nhanh nhất.

Người mới chơi có nên cày cấp ở chế độ Phiêu lưu hay không?

Câu trả lời là có, bạn nên tập trung vào việc lên cấp cho các Axie của mình khi mới bắt đầu chơi. Nhiều người khuyên rằng bạn cần cày cấp cho Axie tối thiểu là 2 tuần.

Khi mới bắt đầu game, thì việc farm đủ 50 SLP từ chế độ Phiêu lưu có thể sẽ hơi khó khăn. Lý do là bởi lvl của các Axie của bạn vẫn còn là quá thấp. Việc sở hữu một đội hình Axie có cấp độ cao sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành chỉ tiêu 50 SLP mỗi ngày từ việc tham gia các trận đấu ở chế độ Phiêu lưu.

Đồng thời, những map cấp thấp chỉ rơi ra một lượng nhỏ SLP. Dưới đây là bảng liệt kê số SLP mà bạn nhận được khi đánh ở các nhóm map khác nhau trong chế độ Phiêu lưu:

MapSố SLP nhận được
Level 1 – 41 SLP cho mỗi trận thắng
Level 5 – 92 SLP cho mỗi trận thắng
Level 10 – 144 SLP cho mỗi trận thắng
Level 15 – 166 SLP cho mỗi trận thắng
Level 17 – 205-10 SLP cho mỗi trận thắng
Level 21 – 3610-20 SLP cho mỗi trận thắng

Như bạn có thể thấy, những map cấp cao hơn ở chế độ Phiêu lưu sẽ mang lại cho bạn một số lượng SLP lớn hơn. Đây là lý do tại sao bạn nên tập trung vào việc cày cấp cho đội hình Axie của bạn ở những tuần chơi game đầu tiên.

Một khi đội hình của bạn có thể dễ dàng đánh thắng những map cấp cao, nơi mà bạn nhận được từ 10 đến 20 SLP cho mỗi trận thắng, bạn có thể dễ dàng farm được số SLP tối đa hàng ngày là 50 SLP.

Một khi bạn có thể dễ dàng hoàn thành những map ở cấp độ cao, thì bạn sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày trong một khoảng thời gian ngắn.

Và với một đội hình Axie có cấp độ cao, bạn sẽ cải thiện đáng kể tỷ lệ thắng của mình khi đối đầu với các người chơi khác ở chế độ Đấu trường. Tại thời điểm hiện tại, ngoài những nhiệm vụ hàng ngày ra, thì việc chiến thắng trong chế độ Đấu trường là cách duy nhất mà bạn có thể kiếm thêm SLP mỗi ngày.

Điều này khiến cho việc cày cấp cho các Axie là một điều hết sức quan trọng, và có ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền mà bạn có thể kiếm được hàng ngày. Cày cấp Axie Infinity nhanh và hiệu quả nhất.

Và cuối cùng, việc cày cấp sớm cho các Axie còn có một điểm lợi khác chính là các phần thưởng khi đánh thắng Boss trong chế độ Phiêu lưu. Để lấy ví dụ, ở map Ruin 21, bạn có thể nhận được 200 SLP sau lần clear đầu tiên.

Số điểm kinh nghiệm nhận được ở các map

Số lượng điểm kinh nghiệm khi chơi ở chế độ Phiêu lưu sẽ tăng dần theo độ khó của các map. Dưới đây là bảng liệt kê số lượng điểm kinh nghiệm mà bạn có thể nhận được ở các map trong game:

Level/RuinSố điểm kinh nghiệm nhận được
151 EXP
259 EXP
3111 EXP
4118 EXP
5141 EXP
6199 EXP
7256 EXP
8237 EXP
9282 EXP
10300 EXP
11344 EXP
12429 EXP
13378 EXP
14347 EXP
15358 EXP
16402 EXP
17367 EXP
18446 EXP
19434 EXP
20401 EXP
21644 EXP
22449 EXP
23618 EXP
24582 EXP
25618 EXP
26797 EXP
27735 EXP
28759 EXP
29800 EXP
301209 EXP
31810 EXP
32724 EXP
33891 EXP
34800 EXP
35805 EXP
36820 EXP

Xem thêm: Phương pháp kiếm tiền thật từ Axie Infinity

Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!