Axie Infinity: Điều bạn cần biết trước khi bắt đầu chơi game

Axie Infinity

Trước khi có thể bắt đầu chơi Axie Infinity, bạn phải bỏ ra một khoản tiền để đầu tư mua một đội hình Axie đầu tiên trên marketplace. Nhưng số tiền cụ thể mà bạn cần chi trả để bắt đầu chơi là bao nhiêu? Đây là câu hỏi thường gặp nhất với những ai có nhu cầu tham gia tựa game play-to-earn này.

Ở bài viết hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về số tiền mà bạn cần chi trả để bắt đầu chơi Axie Infinity. Chưa hết, do giá cả thị trường luôn không ngừng thay đổi, chúng tôi còn hướng dẫn cho bạn cách tự định giá của những Axie trên thị trường.

Điều bạn cần trước khi bắt đầu chơi Axie Infinity

Để bắt đầu chơi, trước hết bạn phải lập tài khoản Axie Infinity và mua một đội hình cơ bản với 3 Axie. Bạn có thể tham gia mua Axie tại thị trường bán Axie chính thức của game. Tại đây, bạn sẽ sử dụng thanh công cụ tìm kiếm để lọc ra những chỉ số và đặc tính của những Axie mà bạn cần.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể trao đổi trực tiếp các Axie cho nhau, điều này tức là bạn có thể mua Axie trực tiếp từ người chơi khác.

Một đội hình Axie khởi đầu có mức giá bao nhiêu?

Tại thời điểm bài viết, 1 Axie có mức giá rẻ nhất có mức giá bình quân khoảng 350 USD. Và do bạn cần 1 đội hình với 3 Axie, mức giá mà bạn cần đầu tư để bắt đầu chơi game sẽ rơi vào khoảng 1050 USD.

Tuy nhiên, đây không phải là mức giá cố định, và có thể sẽ thay đổi nhiều trong tương lai. Tương tự như các loại tiền ảo khác trên thị trường, mức giá của các Axie sẽ biến động và thay đổi nhiều do các yếu tố khác nhau.

Vậy nên thay vào đó, ở mục tiếp theo chúng tôi sẽ chỉ bạn cách tự mình định giá của một đội hình khởi đầu trong Axie Infinity.

Bạn cần chi bao nhiêu tiền để bắt đầu chơi Axie Infinity?

Để kiểm tra xem 1 đội hình Axie khởi đầu có mức giá bao nhiêu, bạn chỉ cần đơn giản truy cập vào trang web Axie Marketplace. Tại đây, hãy tìm kiếm các Axie theo mục tùy chọn mức giá thấp nhất. Sau đó tích vào ô “Adult” trong bộ lọc tìm kiếm.

Axie Infinity

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nhiều điều kiện lọc hơn để tìm kiếm nếu bạn đã biết rõ mình cần loại Axie nào. Kết quả tìm kiếm sẽ cho bạn biết mức giá mà bạn cần chi trả để có được một đội hình Axie khởi đầu.

Và do bạn cần 1 đội hình với tối thiểu 3 Axie, bạn chỉ cần nhân 3 mức giá mà bạn tìm được là sẽ ra ngay số tiền ước tính mà bạn cần chi trả để bắt đầu chơi game.

Xem thêm bài viết: Phương pháp kiếm tiền thật từ Axie Infinity

Bạn có nên đầu tư mua những Axie đắt tiền?

Những Axie giá rẻ nhất, đôi khi được gọi là các Axie “sàn”, được bán với mức giá rẻ là có lý do. Những Axie này thường có các tổ hợp chỉ số kém chất lượng, cùng với những bộ phận cơ thể không có tính phối hợp cao.

Trong phần lớn trường hợp, những Axie được bán ở mức giá cao hơn mức giá sàn thường có những bộ phận cơ thể, chỉ số và kỹ năng tốt hơn. Vậy nên việc đầu tư mua 1 đội hình Axie có mức giá cao chắc chắn sẽ giúp bạn có lợi thế so với những người chơi khác.

Việc sở hữu một đội hình mạnh ngay từ lúc bắt đầu chơi sẽ giúp bạn có thể cày SLP nhanh hơn ở cả hai chế độ Phiêu Lưu và Đấu trường. Vậy nên bạn có thể xem việc mua một đội hình Axie mạnh như một loại hình đầu tư, cho phép bạn kiếm được nhiều tiền hơn hàng ngày.

Bài viết liên quan: Axie Infinity: Mẹo farm SLP nhanh và hiệu quả nhất

Những yếu tố gây ảnh hưởng đến mức giá của 1 Axie

Dưới đây là những yếu tố chính quyết định trực tiếp đến mức giá của 1 Axie:

1. Bộ phận cơ thể của Axie

Một Axie càng được coi là thuần chủng khi chúng sở hữu nhiều bộ phận cơ thể đến từ cùng chủng loại với chúng. Những Axie có độ thuần chủng càng cao thì càng bán được nhiều tiền.

Dưới đây là một ví dụ cụ thể, Axie Plant này có độ thuần chủng là 5/6, nghĩa là 5 trong tổng số 6 bộ phận cơ thể của nó có cùng chủng loại là Plant. Con Axie này trong phần lớn trường hợp sẽ có giá trị cao hơn so với một Axie Plant với độ thuần chủng chỉ là 1/6.

Axie Infinity

Một Axie có độ thuần chủng cao đồng thời sẽ có nhiều chỉ số nội tại hơn. Cụ thể, con Axie Plant với độ thuần chủng 5/6 bên trên có 58 chỉ số Health, gần đạt đến mức độ tối đa có thể là 61. Một Axie mạnh sẽ cho phép bạn giành nhiều lợi thế khi chiến đấu với người chơi khác ở chế độ Đấu trường.

2. Số lần lai giống của Axie

Một yếu tố khác sẽ gây ảnh hưởng đến mức giá của Axie đó là số lần lai giống. Chỉ số này sẽ cho bạn biết số lần mà Axie đã được lai giống để sinh ra các thế hệ Axie con. Việc lai giống cho Axie là một trong những biện pháp kiếm tiền trong game, vậy nên chỉ số lai càng thấp thì Axie sẽ càng có giá trị.

Một Axie chỉ có thể được lai giống tối đa 7 lần, vậy nên số lần lai giống của 1 Axie càng cao, thì Axie đó sẽ có mức giá càng rẻ. Khi mới bắt đầu chơi, bạn có thể chọn mua những Axie có lần lai giống cao để tiết kiệm tiền.

3. Giá của đồng tiền Ether

Axie được mua bán thông qua đồng tiền ảo ETH, vậy nên một yếu tố khác quyết định đến mức giá của Axie chính là mức giá hiện tại của Ethereum. Bạn có thể chờ đến khi đồng tiền này rớt giá và mua Axie để tiết kiệm tiền. Về mặt tổng thể, mức giá của một Axie sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Bạn có thể chơi Axie Infinity miễn phí được không?

Sau những lần tăng giá Axie mạnh trong những tuần gần đây, người mới chơi bắt đầu tìm kiếm cách chơi Axie Infinity mà không phải tốn phí đầu tư. Do nhu cầu ngày một tăng cao, hệ thống Axie Scholarship đang ngày càng trở nên nổi tiếng trong cộng động Axie Infinity.

Axie Scholarship được hiểu nôm na là việc cho thuê Axie mà tại đó, một người chơi có thừa Axie sẽ cho thuê Axie của họ sang một người chơi mà họ có quen biết. Người cho thuê Axie sẽ nhận một khoản SLP mà người nhận Axie kiếm được trong quá trình chơi. Khoản SLP này sẽ được 2 bên thỏa thuận trước đó.

SLP là một tài nguyên quan trọng trong game. Việc cày và bán SLP là một trong những biện pháp kiếm tiền nhanh và ổn định nhất trong Axie Infinity.

Việc cho thuê Axie sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên, lý do là bởi:

  • Điều này cho phép các tân thủ bắt đầu chơi game mà không phải đầu tư mua Axie mới.
  • Trong khi đó, người chơi có thừa Axie sẽ có thể thu thêm một khoản tiền kiếm được từ người được cho thuê.

Tổng kết

Ngoài hình thức cho thuê Axie, nhà phát triển game có nói rằng họ đang tìm giải pháp để cho phép các tân thủ chơi game miễn phí. Hi vọng rằng các tính năng mới này sẽ được áp dụng trong một tương lai không xa để cộng đồng Axie phát triển mạnh hơn.

Vậy nên tại thời điểm hiện tại, những ai có nhu cầu chơi Axie Infinity sẽ chỉ có 1 trong 2 lựa chọn là bỏ tiền ra mua một team Axie mới, hay vay mượn Axie từ người chơi khác.

Xem thêm: Axie Infinity: Cách lên cấp nhanh và mất ít thời gian nhất

Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!