Axie Infinity: Giải đáp những thắc mắc về chỉ số Morale

Điều bạn cần biết về Morale

Các Axie trong tựa game Axie Infinity có tổng cộng 4 chỉ số nội tại, bao gồm: Health (Máu), Skill (Kỹ năng), Speed (Tốc độ) và Morale (Tinh thần). Ngoài 3 chỉ số đầu tiên ra, có thể nhiều người đang thắc mắc chỉ số Morale có tác dụng gì trong game. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về chức năng của chỉ số Morale, và cách mà chỉ số này gây ảnh hưởng trực tiếp đến các trận đấu của bạn.

Xem thêm: Phương pháp kiếm tiền thật từ Axie Infinity

Chỉ số Morale trong Axie Infinity có tác dụng gì

Morale là một trong 4 chỉ số nội tại của một Axie, mang lại cho Axie những hiệu ứng sau:

 • Gia tăng tỷ lệ xuất đòn chí mạng
 • Gia tăng khả năng chuyển sang trạng thái Last Stand khi nhận phải đòn đánh dứt điểm
 • Được sử dụng để xác định xem Axie nào sẽ đánh trước nếu chỉ số Speed của cả hai bằng nhau

Chỉ số Morale gia tăng khả năng xuất đòn chí mạng

Lợi thế chính mà chỉ số morale mang lại đó là chỉ số này sẽ gia tăng trực tiếp tỷ lệ chí mạng của một Axie.

Khi một Axie xuất ra một đòn đánh chí mạng, phát đánh này sẽ gây lượng sát thương gấp đôi lên mục tiêu. Tỷ lệ ra đòn chí mang là hoàn toàn ngẫu nhiên, và Axie có chỉ số Morale cao hơn sẽ có cơ hội đánh chí mạng thường xuyên hơn.

Việc sở hữu nhiều chỉ số Morale sẽ mang lại cho các Axie loại tấn công nhiều lợi thế, do việc xuất đòn chí mạng sẽ làm đối thủ bị hạ gục nhanh chóng.

Chỉ số Morale gia tăng khả năng chuyển sang trạng thái Last Stand

Ngoài hiệu ứng kể trên, chỉ số Morale còn có tác dụng gia tăng khả năng chuyển qua trạng thái Last Stand cho Axie khi nhận phải đòn đánh dứt điểm.

Nếu một Axie nhận phải đòn đánh gây tử vong, Axie này có thể sẽ gục hẳn, hoặc đôi khi sẽ chuyển qua trạng thái Last Stand. Khi ở trạng thái Last Stand, Axie sẽ có thể thực hiện từ một đến hai kỹ năng trước khi chết và bị loại ra khỏi trận đấu.

Điều này sẽ giúp cho Axie của bạn cơ hội để thực hiện thêm một vài kỹ năng để lật kèo khi đánh PvP. Dưới đây là một ví dụ. Ở ảnh dưới, Axie Beast ở bên phải đã chuyển qua trạng thái Last Stand khi nhận phải đòn đánh dứt điểm từ Axie Aqua.

Để xác định xem liệu một Axie có chuyển sang trạng thái Last Stand hay không, game sẽ sử dụng các công thức dưới đây:

Game sẽ áp dụng công thức sau để xác định xem khi nhận phải đòn đánh kết liệu, liệu Axie này có thể chuyển qua trạng thái Last Stand hay không?

 • Số sát thương thừa = Sát thương của đòn đánh gây tử vong – Lượng máu còn lại của Axie
 • Phân số Morale = (Lượng máu còn lại của Axie * Chỉ số Morale)/100

Nếu Phân số Morale lớn hơn Số sát thương thừa ở đòn đánh dứt điểm, thì Axie lúc này sẽ chuyển sang trạng thái Last Stand.

Axie hệ Beast thường có chỉ số Morale cao và do đó có tỷ lệ chuyển qua trạng thái Last Stand thường xuyên hơn. Một điểm cần lưu ý là trạng thái Last Stand chỉ được áp dụng ở chế độ đánh đấu trường (Arena) và sẽ không được áp dụng ở chế độ đánh với máy (Adventure).

Bạn đang thắc mắc về trạng thái Last Stand? Hãy đọc thêm bài viết hướng dẫn này: Điều bạn cần biết về hiệu ứng Last Stand trong Axie Infinity

Chỉ số Morale có thể là yếu tố quyết định xem Axie nào sẽ đánh trước

Trong một trận đấu PvP, thứ tự đánh trong một lượt sẽ được quyết định bởi chỉ số Speed của các Axie. Axie có lượng Speed cao nhất sẽ đánh đầu tiên. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu 2 Axie hoặc nhiều hơn có cùng số lượng Speed?

Trong trường hợp này, game sẽ tiến hành so sánh lượng máu hiện tại của các Axie – Axie nào có máu thấp hơn sẽ được ưu tiên đánh trước. Và trong trường hợp cả hai Axie này đều có lượng máu bằng nhau, thì game sẽ bắt đầu so sánh tuần tự các chỉ số dưới đây để xác định xem Axie nào có quyền đi đầu:

 1. Axie có Speed cao nhất đánh trước
 2. Axie có ít máu nhất đánh trước
 3. Axie có chỉ số Skill cao nhất đánh trước
 4. Axie có chỉ số Morale cao nhất đánh trước

Vậy nên trong một trường hợp hiếm hoi mà cả 2 Axie đều có cùng số lượng Speed, HP và Skill, thì game sẽ căn cứ vào chỉ số Morale để xác định xem ai sẽ đi trước.

Axie hệ nào có chỉ số Morale cao nhất

Các Axie hệ Beast có chỉ số Morale cơ bản cao nhất, cụ thể là 43 Morale. Dưới đây là danh sách các Axie với chỉ số Morale cơ bản từ cao đến thấp:

 1. Beast — 43 Morale
 2. Bug — 39 Morale
 3. Bird, Plant và Reptile — 35 Morale
 4. Dawn và Dusk — 31 Morale
 5. Mech và Aqua — 27 Morale

Một Axie Beast thuần chủng có thể có 61 Morale, cao nhất có thể tại thời điểm hiện tại.

Cách gia tăng chỉ số Morale

Các bộ phận cơ thể của Beast và Bug sẽ gia tăng chỉ số Morale cho Axie lên 3 điểm, trong khi các bộ phận cơ thể của Bird và Plant chỉ tăng 1 Morale. Đây là lý do tại sao các Axie hệ Beast và Bug là những Axie gây sát thương tốt nhất trong game.

Ngoài ra, trong game còn có những kỹ năng tương tác trực tiếp đến chỉ số Morale, cụ thể bao gồm:

 • Rampant Howl: Buff cho team bạn hiệu ứng Morale+ trong vòng 2 lượt nếu Axie này sử dụng đòn đánh khi đang ở trạng thái Last Stand.
 • Self Rally: Buff cho Axie này hiệu ứng Morale+ trong vòng 2 lượt
 • Heart Break: Gây ra hiệu ứng Morale- trong vòng 2 lượt cho mục tiêu

Bạn có thể sử dụng những kỹ năng trên vào những lúc mà bạn cần thực hiện đòn đánh chí mạng, hoặc khi Axie chuẩn bị chết để gia tăng tỷ lệ chuyển qua trạng thái Last Stand.

Xem thêm: Axie Infinity: Mẹo farm SLP nhanh và hiệu quả nhất

Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!