Bản cập nhật iOS 15.4.1 mới khắc phục tình trạng hao pin trên iPhone


Bản nâng cấp phần mềm iPhone mới nhất, iOS 15.4 đã khiến một số người dùng iPhone nhận thấy pin của họ hao nhanh một cách bất thường – Apple đã bình luận về vấn đề này. Nhưng hiện tại một bản sửa lỗi đã được phát hành.

Bản cập nhập iOS 15.4.1 đã được phát hành cho iPhone và nó chủ yếu chỉ là bản vá sửa lỗi giải quyết ba vấn đề mà mọi người đang gặp phải với iOS 15.4.

Vấn đề chính là vấn đề tiêu hao pin mà chúng tôi đã đề cập trước đây và hai vấn đề khác liên quan đến thiết bị trợ thính không hoạt động với một số ứng dụng nhất định và chữ nổi không phản hồi.

Hai vẫn đề sau rất quan trọng đối với khả năng tiếp cận của iPhone, nhưng quan trong nhất là sửa lỗi hao pin giúp cải thiện trải nghiệm cho nhiều người dùng nhất, vì phần lớn không sử dụng tính năng bổ sung trợ năng.

Bạn có thể dễ dàng tải xuống bản cập nhật này bằng cách đi tới phần cài đặt Chung trong ứng dụng Cài đặt và tìm ‘Cập nhật phần mềm’ – nếu bạn đang gặp phải một hoặc nhiều vấn đề ở trên, bạn nên thực hiện việc này ngay lập tức.

Ngay cả khi bạn chưa gặp phải sự cố nào thì việc cập nhật cũng không có hại gì, đặc biệt là vì bạn có thể thực sự đang gặp phải sự cố mà không nhận ra.

Vấn đề hao pin là một lỗi hay một tính năng?

Bản vá iOS 15.4.1 trình bày vấn đề hao pin iPhone như một lỗi – một lỗi cần được khắc phục bằng bản vá phần mềm nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi Apple bình luận về vấn đề này trước đây, họ cho biết đây là một tính năng tự nhiên của bản cập nhật phần mềm và việc tiêu hao pin sẽ tự hết sau vài ngày sử dụng.

Vậy nó là gì? Tình trạng hao pin iPhone iOS 15.4 là do lỗi hay do tính năng? Chà, nó bắt đầu giống như lỗi, mặc dù Apple đã gợi ý rằng nó là tính năng.

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com 

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.