Giá Bitcoin BTC biến động mạnh trong ngày sau tin tức từ FED

Bitcoin giảm từ 42 nghìn đô la sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell gợi ý rằng các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ có kế hoạch tăng lãi suất. Điều này khiến giá Bitcoin rút lui sau khi chạm $ 42K

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ Năm đã mô tả một chiến lược khả thi của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nhằm giảm lạm phát đang ở mức cao nhất trong bốn thập kỷ.

Ý tưởng là Fed có thể ban hành một loạt các đợt tăng lãi suất cao hơn – ví dụ 0,5% mỗi kỳ, so với 0,25% thông thường – điều này để đảm bảo giá tiêu dùng không vượt quá tầm kiểm soát.

Powell cho biết trong một hội thảo cùng với Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde, được sắp xếp bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Rủi ro của kế hoạch này là chi phí đi vay cao hơn làm giảm chi tiêu và đầu tư và nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Bitcoin được nhiều nhà đầu tư coi như một phương tiện phòng ngừa lạm phát và nó cũng được coi là một tài sản rủi ro có thể chịu áp lực trong thời kỳ tăng trưởng kinh tế đang bị thu hẹp. Vì vậy, quan điểm của Powell đủ để khiến giá bitcoin quay đầu khi đang có xu hướng tăng giá.

Giá BTC đạt mức cao nhất trong 10 ngày, gần chạm mức 43.000 đô la, nhưng sau đó giảm trở lại mức 40.000 đô la, xóa bỏ mức tăng trong những ngày gần đây.

Tammy Da Costa, nhà phân tích tại DailyFX , nói với Angelique Chen của CoinDesk : “Biến động giá bitcoin đã tiếp tục dao động trong phạm vi rộng hơn từ $ 38 đến $ 47,000.

Chứng khoán Mỹ cũng kết thúc ngày giảm và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng.

Giá Bitcoin BTC biến động mạnh trong ngày sau tin tức từ FED

Bitcoin (BTC) đã tạo ra một tín hiệu tích cực trên biểu đồ giá hàng ngày, tương tự như những gì đã xảy ra vào cuối tháng 3. Điều đó cho thấy người mua có thể tiếp tục kỳ vọng BTC hướng tới mức kháng cự $ 46.700. Thị trường tiền điện tử đã tăng 4% trong tuần qua.

Chỉ số sức mạnh tương đối ( RSI ) trên biểu đồ 4 giờ đang giảm từ mức mua quá mức, thường xảy ra trong một đợt giảm giá ngắn hạn. Tuy nhiên, hỗ trợ ở mức $ 40.000 có thể duy trì giai đoạn phục hồi của BTC.

Mức kháng cự ban đầu được nhìn thấy ở mức 42.400 đô la, nơi người bán đã tích cực trước đó trong ngày giao dịch tại New York. Tuy nhiên, trên biểu đồ hàng ngày, chỉ báo RSI đang tăng từ mức quá bán với động lượng mạnh hơn, cho thấy sự gia tăng trong tâm lý lạc quan.

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com 

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.