Bạn muốn học lập trình online ? 10 trang web học lập trình miễn phí cho bạn

10 trang web học lập trình mà thietbiketnoi.com giới thiệu dưới đây sẽ mang đến những trải nghiệm học tập thú vị cũng như những kiến thức bổ ích cho bạn. Điều đặc biệt là những trang web này là hoàn toàn miễn phí.

Lập trình hay viết code là một kỹ năng mà nhiều người muốn học hiện nay. Với sự mở rộng của công nghệ và nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin ngày càng gia tăng thì nhân sự lập trình ngày càng được săn đón và trả mức lương khá hậu hĩnh. Điều đáng nói là bạn có thể dễ dàng học lập trình miễn phí từ rất nhiều trang web trên internet. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê ra 10 trang web học lập trình miễn phí mà bạn đọc có thể tham khảo. Lưu ý là những trang web dưới đây đều được viết bằng tiếng nước ngoài nên bạn cần phải có vốn ngoại ngữ khá một chút.

1. Coursera

Coursera là một nền tảng dành cho sinh viên các trường Cao đẳng. Coursera có rất nhiều khóa học về các lĩnh vực khác nhau và tất nhiên là bao gồm cả kiến thức về máy tính và lập trình. Bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí, chọn ngày bắt đầu học và học tập theo tiến trình riêng của mình. Nếu muốn, bạn còn có thể trả phí để nhận được chứng nhận sau khóa học.

2. Github

Github giống như một cuốn sách tham khảo dành cho các lập trình viên với các bài học và các câu hỏi vô cùng chi tiết. Trên thực tế, nếu bạn là một lập trình viên chuyên nghiệp, nhiều chuyên gia trong ngành sẽ khuyên bạn nên tạo một hồ sơ Github để trình bày một số dự án của bạn. Người dùng được quyền duyệt các bài học và tương tác với cộng đồng, gửi các câu hỏi và tìm hiểu các kiến thức trên Github một cách hoàn toàn miễn phí. Đây thực sự là nguồn tài nguyên đa dạng và vô giá để học lập trình với hơn 50 cuốn sách về lập trình, bao trùm 80 ngôn ngữ lập trình khác nhau.

3. CodeAcademy

CodeAcademy là một cái tên không thể thiếu trong danh sách này. CodeAcademy có giao diện cực kỳ đơn giản và hiện đã có 24 triệu người học đăng ký học miễn phí. Trang web này cũng cung cấp các chương trình học về CSS, Javascript, PHP, HTML… dưới nhiều dạng ngôn ngữ khác nhau.

4. Udemy

Udemy là một nền tảng giáo dục trực tuyến với mục đích thiết lập ban đầu là tạo ra một nơi để các chuyên gia có thể tra cứu và nâng cao kỹ năng trong công việc của họ. Udemy cung cấp các khóa học trả tiền và cả các khóa học miễn phí dưới dạng các video. Đây thực sự là một nền tảng tuyệt vời giúp bạn nâng cao kỹ năng lập trình.

5. MIT Open Courseware

MIT còn được gọi là trường học dành cho những thiên tài công nghệ cao với các khóa học trực tuyến miễn phí. Giống như Coursera, MIT có rất nhiều lĩnh vực và các chủ đề khác nhau nhưng nổi bật nhất vẫn là công nghệ thông tin và lập trình. Tất cả các khóa học đều đi kèm với các ghi chú bài giảng, video và nguồn tham khảo. Ngoài ra, MIT còn có các bài tập về nhà để người học có thể thực hành được kỹ lưỡng hơn.

6. edX

edX là một nền tảng được phát triển bởi Đại học Harvard và MIT từ năm 2012. edX gồm 60 khóa học, cung cấp các kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin. Và tất nhiên, bạn không thể bỏ lỡ khóa học hot nhất của edX: Cơ bản về Khoa học máy tính (ĐH Harvard).

7. Khan Academy

Khan Academy là dịch vụ giáo dục trực tuyến, tập trung chủ yếu vào công nghệ, toán học và khoa học máy tính. Các bài học được trình bày dưới dạng video với các bước hướng dẫn chi tiết, rất có hiệu quả với người học.

8. Code Avengers

Code Avengers thực sự là một trang web dạy lập trình miễn phí với các tiếp cận rất thú vị bằng cách dạy cho người dùng cách viết các đoạn code trò chơi, ứng dụng và các trang web với các ngôn ngữ khác nhau. Thời gian cho mỗi khóa học là 20 giờ.

9. Free Code Camp

Free Code Camp là một cộng đồng gồm các chuyên gia và sinh viên cùng làm việc để trau đồi kỹ năng mã hóa với mục tiêu là tạo ra các ứng dụng miễn phí.

10. Hack.pledge

Hack.pledge là một cộng đồng các nhà phát triển có thể giúp đỡ và giải đáp các thắc mắc của những người muốn tìm hiểu về lập trình. Điều thú vị là tại đây còn có rất nhiều lập trình viên nổi tiếng và giàu kinh nghiệm, chẳng hạn như Bram Cohen – người phát minh ra BitTorrent.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.