Băng trò chơi game cho PlayStation 5 hoặc PlayStation Vita 2 được cấp bằng sáng chế

Sony Interactive Entertainment đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế với Tổ chức Công nghiệp Quốc gia Brazil (INPI) của Brazil, có một bản vẽ trông giống như một băng trò chơi game. Hệ máy chơi game PlayStation 5 sắp tới có thể bao gồm một khe cắm băng trò chơi hoặc SIE hoặc có thể nó dành cho hệ máy chơi game khác của hãng, chẳng hạn như PlayStation Vita 2 không?

Bản dựng của PS Vita 2
Bản dựng của PS Vita 2 – (Image source: YouTube/concept)

Có vẻ như các băng trò chơi game có thể được hồi sinh trở lại trong hệ sinh thái của Sony Interactive Entertainment. LetsGoDigital đã phát hiện ra một ứng dụng bằng sáng chế với INPI của Brazil cho thấy bản vẽ của một hộp băng trò chơi (xem bên dưới). Tệp bằng sáng chế có tiêu đề thiết bị có chức năng ghi dữ liệu và lưu trữ (dịch từ tiếng Bồ Đào Nha Brazil). Tellingly, một giám đốc cao cấp của Sony, Yujin Morisawa, có tên ông gắn liền với bằng sáng chế đặc biệt này. Tên của Morisawa thường được liên kết với công nghệ liên quan đến PlayStation.

Băng trò chơi game của PlayStation
Băng trò chơi game của PlayStation (Image source: INPI/LetsGoDigital)

Đã có một số người cho rằng PS5 có thể đi kèm với khe cắm trò chơi, nhưng điều này dường như rất khó xảy ra. Các hình ảnh của devkit đã bị rò rỉ gần đây không cho thấy một khe như vậy, mặc dù đã có dấu hiệu rõ ràng của một khe cắm cho đĩa Blu-ray. Ngoài ra, nó có vẻ hơi lỗi thời khi thiết kế một phần cứng công nghệ cao như PS5 với khe cắm trò chơi – vì vậy điều này dẫn đến suy đoán về một hệ máy cầm tay mới từ nhà sản xuất PlayStation.

Tuy nhiên, điều này dường như khó xảy ra vì sử dụng thẻ game để truy cập phần mềm, là nỗ lực cuối cùng của công ty tại thị trường máy cầm tay – và nó đã ngừng hoạt động trên toàn cầu vào đầu năm 2019. Nhiều người tin rằng Sony chỉ muốn tập trung vào PS5 như là tương lai của hệ máy trò chơi tay cầm và để lại thị trường game cầm tay cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh và Nintendo ngấu nghiến những gì còn lại. Không có dấu hiệu rõ ràng về sự phát triển của PS Vita 2.

Tất nhiên, bằng sáng chế có thể không có ý nghĩa gì. Thiết kế hộp băng trò chơi đặc biệt này có thể không bao giờ được đưa vào sản xuất, hoặc có thể là cho nền tảng đồ chơi Toio của Sony. Chúng ta sẽ phải chờ xem SIE định làm gì.

Nguồn : LetsGoDigital (in Dutch)

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.