Cách cài bàn phím tiếng Nhật trên Android cho người mới học

Tiếng Nhật đang được các bạn trẻ theo học khá nhiều trong thời gian. Cách cài đặt bàn phím tiếng Nhật trên Adroid sau đây sẽ giúp các bạn yêu tiếng Nhật thuận tiện hơn trong giao tiếp.

Nhật Bản đang là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với hơn 2.410 dự án và 36,3 tỉ USD vốn đầu tư (tính đến tháng 9 năm 2014). Môi trường làm việc tại các công ty Nhật rất tốt, mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ trong mơ. Vì thế, tiếng Nhật đang là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ theo học. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt bàn phím tiếng Nhật trên điện thoại Android để giúp bạn đọc sử dụng trong giao tiếp (nhắn tin) và tra từ điển được dễ dàng.

Google Japanese Input là công cụ gõ tiếng Nhật được ưa chuộng nhất hiện nay và bài viết sẽ hướng dẫn bạn tải ứng dụng này về để cài đặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm Simeji Japanese Input.

link tải: Bàn phím tiếng nhật cho Android

Hướng dẫn cách cài đặt bàn phím tiếng Nhật

Bước 1: Bạn lên Google Play để tìm kiếm Google Japanese Input. Tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại của mình như cách thông thường. Mở ứng dụng lên, nhấn Next để thiết lập.

Bước 2: Tiếp tục nhấn Next để thiết lập Google Japanese Input.

Bước 3: Tích vào ô Google Japanese Input trong phần Language & input.

Bước 4: Một thông báo xuất hiện, nhấn OK để xác nhận sử dụng Google Japanese Input trên thiết bị của bạn.

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng tùy chọn bên phải của Google Japanese Input, sau đó nhấn Next để chọn đây là bàn phím mặc định. Nếu không đặt làm mặc định, bạn có thể bỏ qua.

Nếu chọn Google Japanese Input làm bàn phím mặc định, tích vào ô Japanese.

Bước 6: Google Japanese Input cho phép bạn khám phá các tùy chỉnh khác. Bạn cũng có thể bỏ qua và quay về màn hình chính của thiết bị.

Bước 7: Làm quen với việc gõ văn bản tiếng Nhật bằng Google Japanese Input. Nhấn giữ một kí tự (Hiragana), ứng dụng sẽ hiện thêm 4 lựa chọn, chỉ việc vuốt lên xuống hoặc sang hai bên để chọn.

Bước 8: Nếu đã chọn ký tự Hiragana, người dùng hoàn toàn có thể chuyển sang ký tự Katakana hoặc Kanji nhờ phần gợi ý ngay dưới.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.