Cách đăng xuất tài khoản ID Apple trên iPhone, iPad

 

 

Hướng dẫn cách đăng xuất tài khoản ID Apple trên iOS để sử dụng tài khoản khác hoặc khi cho mượn, bán iPhone, iPad. Cách đăng xuất ID Apple đơn giản.

Cách đăng xuất tài khoản ID Apple sau đây sẽ giúp bạn trong việc dùng một tài khoản ID Apple khác, hoặc đơn giản là khi cho người khác mượn iPhone, iPad. Làm như thế để người khác không dùng tài khoản của mình để tải ứng dụng hay truy cập vào các dịch vụ lưu trữ đám mây, chat…

Cách đăng xuất tài khoản ID Apple trên iOS

Bạn lưu ý là khi đăng xuất ID Apple, hệ thống có thể ẩn một số ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị. Nó sẽ ngăn người khác mua nội dung trên iTuens, tải ứng dụng…nhưng bất kì ai cũng có thể đăng nhập thiết bị của bạn bằng tài khoản ID Apple của riêng họ.

Bước 1: Để đăng xuất ID Apple, bạn mở iPhone (hoặc iPad) lên và nhấp vào biểu tượng Settings.

Bước 2: Cuộn màn hình xuống và tìm đến phần iTunes and App Store.

Bước 3: Nhấp vào Apple ID ở ngay đầu tùy chọn iTunes and App Store.

Bước 4: Nhấp vào dòng Sign Out để đăng xuất ID Apple.

Với cách đăng xuất ID Apple ở trên, bạn có thể thoải mái cho bạn bè, người thân mượn máy mà không lo bị ảnh hưởng tới quyền riêng tư. Bạn cũng dễ dàng đăng nhập bằng một tài khoản khác và sử dụng bình thường nhé.

Tài khoản ID Apple là chiếc chìa khóa vạn năng để bạn sử dụng các dịch vụ của Apple như iTunes, iCloud hay App Store. Chính những tính năng này là một phần hấp dẫn người dùng với các thiết bị của Apple. Nhưng nếu bạn không bảo mật cẩn thận thì những thông tin riêng tư có thể rơi vào tay kẻ xấu. Đấy là điều mà người dùng công nghệ thông tin cần tránh gặp phải.

iPhone, iPad là những thiết bị mang tính cá nhân nhưng đôi khi bạn không thể từ chối để cho người khác mượn được. Lúc này, điều cần làm là đăng xuất tài khoản ID Apple để người khác vẫn có thể sử dụng máy như vào chơi game, lướt mạng nhưng không dùng dưới danh nghĩa tài khoản của bạn và đặc biệt là tránh bị lộ các thông tin lưu trữ như trên iCloud.

Hy vọng bài viết về cách đăng xuất tài khoản ID Apple có thể giúp bạn giảm thiểu những rủi ro về bảo mật thông tin trên thiết bị iPhone, iPad. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.