Cách hiện mật khẩu ẩn sau “dấu sao” bất cứ ai cũng có thể làm được

Chỉ với vài thao tác đơn giản, dù chỉ là một đứa trẻ thôi cũng đủ để chiếm quyền quản lí mật khẩu của bạn.

Mỗi khi tạo một tài khoản xong một tài khoản trên websites bất kì, trình duyệt cuả bạn chắc chắn sẽ xuất hiện một hộp thoại với nội dung ”Bạn có muốn lưu tài khoản và mật khẩu không?”. Hầu như hơn 90% trong số chúng ta sẽ chọn “Có” nhưng đó là một lựa chọn sai lầm.

Tại sao không bao giờ nên lưu mật khẩu trên trình duyệt?

Sau khi lưu lại thành công mật khẩu của mình trên trình duyệt, bạn có thể thoát ra mà không còn phải lo lắng về việc quên mật khẩu nữa và thời gian sau đó bạn chỉ cần đăng nhập với tài khoản cùng mật khẩu đã được điền sẵn.

Tuy nhiên, mật khẩu của tài khoản đó lại rất dễ bị xem trộm bởi bất cứ ai có khả năng truy cập máy tính của bạn. Không riêng gì trình duyệt Chrome, các trình duyệt nổi tiếng như Firefox và Safari cũng tồn tại lỗ hổng bảo mật lớn này.

Cách hiển thị mật khẩu ẩn sau “dấu sao”

Ngay sau khi bạn thấy mật khẩu đã được điền sẵn ở dạng dấu sao có nghĩa là bạn có thể biết được chúng chỉ sau 30 giây mà không cần biết bất cứ kiến thức gì về mã hóa.

Để làm được điều đó các bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào ô đã điền sẵn mật khẩu và nhấn vào “Kiểm tra phần tử” (Chrome).

Bước 2: Trong bảng mã HTML của trang web, các bạn tìm đến mục type = “password”.

Bước 3: Nhấn đúp chuột vào “password”,và chỉnh sửa thành “text” rồi nhấn Enter.

Bước 4: Lúc này, mật khẩu từng được mã hóa bằng dấu sao nay đã được hiển thị dưới dạng kí tự rồi đó.

Với cách thức đơn giản trên, dù chỉ là một đứa trẻ đi chăng nữa cũng có thể chiếm lấy mật khẩu của bạn một cách dễ dàng.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.