Cách đào tiền ảo trên điện thoại những câu hỏi thường gặp

Bạn muốn đào tiền ảo, bitcoin hay các loại tiền điện tử khác trên điện thoại ? đây là những câu hỏi thường gặp và câu trả lời cho bạn

1. Có thể khai thác tiền điện tử trên điện thoại smartphone không?

Chúng ta tạm chưa xét đến việc khai thác tiền điện tử đòi hỏi một lượng lớn sức mạnh tính toán phần cứng, Google và Apple không cho phép đào tiền ảo trên thiết bị Android và iOS.
Lệnh cấm được đưa ra vào năm 2018 và vẫn áp dụng cho đến nay.

Chính sách dành cho nhà phát triển mới nhất của Google (có hiệu lực từ ngày 20 tháng 1 năm 2021) nêu rõ: “Chúng tôi không cho phép các ứng dụng khai thác tiền điện tử trên thiết bị. Chúng tôi chỉ cho phép các ứng dụng quản lý việc khai thác tiền điện tử từ xa.”

2. Tại sao Google cấm các ứng dụng đào tiền ảo?

Đào tiền ảo trên điện thoại khiến bộ xử lý và các thành phần khác trong thiết bị phải liên tục hoạt động hết công xuất, đồng thời cũng làm tiêu hao pin.

Nguyên tắc của Apple Store nêu rõ rằng “Các ứng dụng không được tiêu hao pin quá nhanh, tạo ra nhiệt độ quá cao hoặc sử dụng các tài nguyên thiết bị một cách không cần thiết”.

Mặc dù Google chưa nêu rõ lý do xóa các ứng dụng đào tiền điện tử, nhưng chúng tôi nghĩ họ làm như vậy cũng vì những lý do tương tự. Ngăn thiết bị quá nóng và làm hỏng phần cứng.

3. Nhưng tôi vẫn thấy một số ứng dụng khai thác được liệt kê trong Cửa hàng Play ?

Như đã lưu ý trong chính sách nêu ở trên, Google cho phép các ứng dụng giúp bạn quản lý hoạt động đào tiền ảo đang được thực hiện từ xa, trên đám mây hoặc trên máy tính của bạn.

Các ứng dụng như MinerGate Control không thực sự khai thác tiền điện tử trên điện thoại. Thay vào đó, chúng cho phép bạn theo dõi hoạt động khai thác đang được thực hiện từ xa và có thể rút bất kỳ loại tiền điện tử nào được khai thác thông qua đám mây.

4. Vậy có cách nào để đào tiền ảo bằng điện thoại ?

Hầu như tất cả các ứng dụng tiền điện tử trên Cửa hàng Play đều chỉ cho phép bạn quản lý các hoạt động khai thác trên đám mây từ xa hoặc trả phần thưởng và quà tặng bằng các cách khác.

5. bạn đã tìm thấy một số ứng dụng khai thác trên Internet. sử dụng nó có an toàn không?

Mặc dù Google không ngăn bạn tải một ứng dụng trên mạng internet, nhưng chúng tôi có thể đưa ra hai lý do khiến bạn nên cân nhắc.

Thứ nhất, hầu hết các chuyên gia bảo mật đều đồng ý rằng các ứng dụng được tải từ bên thứ ba (không qua CH Play) thường có phần mềm độc hại. Vì các nhà phát triển ứng dụng không phải tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt do các kho ứng dụng áp đặt, điều gì ngăn họ lén sử dụng phần mềm độc hại dưới vỏ bọc của một ứng dụng thông thường.

Và bạn cần lưu ý phần mềm độc hại trên điện thoại phổ biến nhất hiện nay là các phần mềm chiếm dụng CPU trên điện thoại của bạn để lén đào tiền ảo!

6. Đào tiền ảo trên điện thoại có khả năng sinh lời không ?

Giống như chúng tôi đã nói trước đây, điện thoại thông minh không có sức mạnh xử lý cần thiết để khai thác tiền điện tử theo bất kỳ cách nào có thể mang lại lợi nhuận dương. Ví dụ, theo ước tính, điện thoại thông minh phổ thông, đi kèm với ứng dụng khai thác riêng, sẽ mất hơn một thế kỷ để khai thác đủ tiền điện tử để trả cho chính nó!

Trong khi thời gian cần thiết để tạo ra bitcoin không thay đổi, nhưng sức mạnh tính toán được sử dụng để sản xuất nó thì có. Điều này có nghĩa là khi có nhiều người tham gia vào mạng lưới Bitcoin và cố gắng khai thác bitcoin, thì càng có nhiều cạnh tranh hơn trên mỗi coin kiếm được.

Mặc dù tính toán chi phí thực của việc đào tiền điện tử là một quá trình phức tạp và không ngừng thay đổi, nhưng ở hiện tại tổng kết lại bạn sẽ tiêu nhiều tiền hơn cho điện và chi phí làm mát so với giá trị của tiền điện tử được khai thác.

Đây cũng là lý do thay vì sử dụng một siêu máy tính, những kẻ viết phần mềm độc hại chiếm dụng bộ xử lý trong điện thoại di động của bạn (và máy tính) và sử dụng chúng để khai thác tiền điện tử thông qua các phần mềm đào coin đang được quảng cáo trên internet.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.