Cách khôi phục lại những tập tin đã xóa trên thẻ nhớ SD

Vô tình xóa mất những tập tin quan trọng trên thẻ nhớ SD là vấn đề mà mọi người thường gặp phải trong cuộc sống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khôi phục lại những tập tin đã xóa trên thẻ nhớ SD để giúp các bạn giải quyết vấn đề đau đầu này.

Vô tình xóa đi những bức ảnh mà bạn trân trọng hay định dạng nhầm thẻ nhớ là những việc thường hay xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Tuy vậy, các tập tin đã bị xóa đó vẫn có thể được khôi phục lại với tỷ lệ thành công khá cao nhưng điều đó không có nghĩa là cách thức này luôn luôn hoạt động.

Nếu bạn là một trong số những người đang muốn khôi phục lại những tập tin đã bị xóa nhầm trên thẻ nhớ SD thì có thể làm theo những bước sau đây.

Các bước tiến hành

Bước 1: Nếu đã lỡ tay xóa mất tấm ảnh yêu quý của mình thì bạn hãy dừng ngay lập tức mọi hoạt động và kết nối thẻ nhớ với máy tính thông qua đầu đọc.

Bước 2: Tải và cài đặt chương trình Recuva (Windows) hoặc PhotoRec (OS X).

Bước 3: Mở chương trình và chọn hình ảnh là định dạng tập tin mà bạn muốn khôi phục rồi ấn Next.

Bước 4: Tại mục Vị trí, lựa chọn thẻ nhớ SD của bạn rồi ấn Next

Bước 5: Trong cửa sổ tiếp theo, nếu bạn muốn tăng khả năng khôi phục thành công thì có thể tích vào “Bật quét sâu hơn kĩ hơn” rồi ấn bắt đầu.

Bước 6: Đợi cho đến khi quá trình quét hoàn tất rồi chọn ra những tập tin mà bạn muốn khôi phục rồi chọn phục hồi.

Như vậy là là quá trình khôi phục đã thành công rồi đó. Nếu có điều gì thắc mắc, các bạn có thể gửi cho chúng tôi thông trang liên hệ.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.