Cách kiếm tiền online ngay tại nhà trong mùa dịch 2021

Hãy suy nghĩ tích cực, quên đi sự khủng hoảng trong thời đại dịch, chúng tôi sẽ giúp bạn kiếm tiền online ngay tại nhà. Đừng lo lắng, nhờ vào internet và máy tính của bạn, tất cả những gì bạn cần là một ý tưởng hay.

Nếu ý tưởng hiện tại đang hạn chế với bạn, bạn vẫn có thể chuyển thời gian rảnh rỗi của mình thành tiền mặt – một cách hợp pháp. Đây không phải là hướng dẫn đầu tư tài chính (kẻ nắm giữ bí kíp làm giàu hay nữ hoàng thổi nến). Chúng tôi đã thử và tổng hợp một danh sách các cách thú vị và sáng tạo mà mạng internet có thể giúp bạn kiếm tiền.

Chúng ta sẽ tìm hiểu các công việc như nhiệm vụ chỉ con người làm được – những công việc mà máy tính và phần mềm không thể làm được, nhưng rất cần thiết cho hoạt động của một công ty công nghệ.

Trước khi chúng ta bắt đầu, một lời cảnh báo: hãy giữ sự thông minh của bạn trước bất kỳ công việc nào nhẹ nhàng mà lợi nhuận cao (nó là điều không tưởng). Có hàng ngàn trang web với những trò gian lận và những kẻ lừa đảo.

“Nếu bạn nghe điều gì có vẻ quá hay để trở thành sự thật, thì nó có vấn đề.”

Kiếm tiền từ những nhiệm vụ nhỏ

Máy tính đã loại bỏ rất nhiều công việc nhàm chán và lặp đi lặp lại, nhưng chúng cũng tạo ra một số công việc mới. Đó là nơi mà Mechanical Turk của Amazon cần đến bạn. Các nhiệm vụ nhỏ không thể thực hiện bằng phần mềm được giao cho những người đăng ký website này, bạn có thể kiếm vài cent với mỗi nhiệm vụ trên Mechanical Turk.

Các nhiệm vụ nhỏ được đấu thầu tại Mechanical Turk (được gọi là HIT hoặc công việc trí tuệ con người) nó có thể là bất kỳ nhiệm vụ nào liên quan đến máy tính.

Thông thường, người dùng có thể thực hiện các công việc như nhập dữ liệu hoặc điền vào bảng câu hỏi. Bạn càng hoàn thành nhiều HIT trong thời gian quy định, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Các HIT được chi trả với vài cent cho một nhiệm vụ, nó đòi hỏi sự cần mẫn nhưng nó là một cách tốt để kiếm tiền trong lúc rảnh rỗi.

Bạn có thể làm việc tại nhà, làm nhiều hoặc ít tùy ý, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày bạn muốn. Có những công việc đòi hỏi nhiều suy nghĩ và công sức sẽ được trả nhiều tiền hơn.

Nếu thù lao của Mechanical Turk có vẻ quá ít với bạn, thì có những dịch vụ tương tự, chuyên biệt hơn để bạn lựa chọn. Như Just Answer , tại đây, bạn có thể sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình để trả lời các câu hỏi trực tiếp từ người dùng. Bạn cần một số bằng cấp trong lĩnh vực bạn chọn và thông tin đăng nhập của bạn được hiển thị cho người dùng để họ có thể thấy bạn có kiến ​​thức chuyên môn phù hợp. Hệ thống hoạt động trên cơ sở đấu thầu.

Lưu ý bạn cần vốn tiếng anh kha khá để thực hiện tốt các công việc trên.

Quảng cáo trên trang web của bạn

(ảnh: Shutterstock / Aa Amie)

Cách dễ nhất để bắt đầu phân phát quảng cáo từ trang web của bạn và kiếm tiền, là Google AdSense. Một đoạn mã được AdSense cung cấp để bạn dán vào trang web của mình khi đăng ký. Mọi người duyệt trang web của bạn sẽ thấy những quảng cáo phù hợp với nội dung và từ khóa của nó.

Adsense tính tiền cho mỗi lần nhấp chuột có nghĩa là mỗi khi khách truy cập nhấp vào một liên kết, bạn sẽ nhận được một chi phí mà nhà quảng cáo đã trả. Google không công khai tỷ lệ phần trăm chính xác mà bạn sẽ nhận được, nhưng mức thu nhập bạn nhận được với mỗi từ khóa là khác nhau.

Bạn có thể sử dụng công cụ lập kế hoạc từ khóa trong AdWords của Google để kiểm tra các từ khóa được nhiều nhà quảng cáo quan tâm. Nó sẽ giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho nhiều quảng cáo được nhắm mục tiêu hơn.

Lưu ý, đừng nhấp vào quảng cáo trên trang của chính bạn và đừng nghĩ rằng việc nhờ bạn bè nhấp vào chúng cũng sẽ giúp ích cho bạn. Google coi đây là gian lận nhấp chuột và họ có các cơ chế theo dõi tinh vi để bảo vệ tính chính xác trong mỗi nhấp chuột. Nếu vi phạm, bạn có nhiều khả năng bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Nếu bạn muốn kiếm tiền với AdSense, chỉ cần tạo nội dung tốt, nhất quán nhằm vào chính xác nhu cầu của khán giả.

Kiếm tiền online với video

Bất kỳ ai cũng dễ dàng tạo một video ngay tại nhà để xuất bản trực tuyến. Ví dụ: bạn có thể tải lên YouTube video bất kỳ – và dịch vụ sẽ xử lý việc nén ở các độ phân giải khác nhau cho bạn. YouTube cũng chấp nhận video ở định dạng QuickTime, MPEG, Windows Media hoặc dưới dạng tệp AVI.

Bạn chỉ cần nhấn vào nút ‘Tải lên’, nó thực sự đơn giản theo từng bước. Phần khó khăn không phải là tạo video – đó là lượng khán giả. Bạn sẽ cần khán giả để kiếm tiền. Thật dễ dàng để xem đâu là video phổ biến nhất trên YouTube. Chỉ cần truy cập trang chủ khi chưa đăng nhập tài khoản (hoặc sử dụng chế độ ẩn danh), bạn có thể thấy các video phổ biến nhất trong khu vực của mình được hiện lên trang đầu.

Theo thống kê, những đứa trẻ và con vật dễ thương hoặc hài hước đang được phổ biến trên mạng Youtube. Kể từ tháng 1 năm 2021, video số một mọi thời đại là ‘Baby Shark Dance’.

Sau khi bạn có được lượng khán giả nhất định và nhận được lượt xem video các tác phẩm của bạn có thể được chuyển thành tiền mặt. Chương trình đối tác của YouTube cho phép bạn đặt quảng cáo trên clip và kiếm được tiền cho mỗi lượt xem.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc bắt đầu thực sự rất khó khăn. Có những lựa chọn thay thế cho YouTube cho phép bạn kiếm thu nhập từ quảng cáo mà không cần phải đáp ứng các tiêu chí tối thiểu về lượt xem và số lượng người theo dõi, chẳng hạn như Vimeo.

Bán ảnh của bạn online

 

Bán ảnh của bạn online

Nhiếp ảnh có sức mạnh tuyệt vời với máy tính và web. Hàng triệu người thích tải ảnh lên các trang web ảnh như Flickr hoặc chia sẻ ảnh với bạn bè trên Facebook và Twitter. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì bạn có thể làm – chỉ cần làm thêm một chút, bạn có thể kiếm tiền bằng cách chụp ảnh và bán chúng trực tuyến.

Có hai thị trường trong ngành nhiếp ảnh. Những hình ảnh được sản xuất bởi các chuyên gia. Chúng bao gồm ảnh chụp các sự kiện tin tức, người nổi tiếng và các bức ảnh khó. Quyền sử dụng cho những thứ này được bán với giá hàng trăm bảng Anh. Những bức ảnh của người không chuyên có thể thông qua microstock – nơi các hình ảnh miễn phí bản quyền được cấp phép sử dụng cho mục đích thương mại với giá rất thấp.

Giống như nhiều doanh nghiệp trực tuyến khác, đây là một doanh nghiệp số lượng lớn. Điều quan trọng là tạo ra những hình ảnh phổ biến mà nhiều người sẽ muốn sử dụng. Một cách dễ dàng, một số trang web microstock xuất bản các hướng dẫn chính xác những loại hình ảnh mà họ đang cần và những gì họ không muốn.

Ví dụ, iStockPhoto tiết lộ rằng các chủ đề theo mùa và hình ảnh của công ty là những người bán được nhiều ảnh, trong khi các bức ảnh chụp trái cây trên nền trắng không được ưa chuộng. Tuy nhiên, yêu cầu chính là ảnh của bạn phải có bố cục tốt, ở độ phân giải đủ cao, đủ sáng và lấy nét chuẩn. Kỹ năng chụp ảnh cơ bản sẽ phục vụ bạn tốt ở đây.

Các thị trường tiềm năng khác bao gồm Shutterpoint . Đây là một kho lưu trữ hướng tới cộng đồng, với đặc tính ‘chất lượng cao, bán giá thấp’ hoạt động tốt nếu bạn có thể tạo ra những hình ảnh phổ biến sẽ bán được số lượng lớn. Một thị trường tốt khác là Shutterstock , một sự hiện diện chính thức và lâu đời hơn cho phép bạn kiếm được tới 30 đô la cho mỗi hình ảnh được bán – và hình ảnh có thể được bán để sử dụng nhiều lần.

Nếu bạn muốn hướng thẳng đến thị trường cao cấp hơn, bạn có thể bán ảnh của mình trực tiếp cho người dùng từ trang web của riêng bạn. PhotoShelter cung cấp một bộ công cụ cho phép bạn làm như vậy, quản lý hệ thống thanh toán và lưu trữ ảnh kỹ thuật số, trong khi bạn có quyền kiểm soát những gì bạn bán. Nhưng bạn cần trả một khoản phí cố định, từ $ 12,99 một tháng.

Kiếm tiền online từ xuất bản sách điện tử

Kiếm tiền online từ xuất bản sách điện tử

Sách điện tử tự xuất bản là một ý tưởng tốt để kiếm tiền online. Những tựa sách như Bí quyết đọc suy nghĩ và kỹ thuật trang điểm của các ngôi sao là chủ đề lý tưởng. Chuyên môn phức tạp cũng có thể mang lại cho bạn lợi nhuận. Hoặc cách thức bạn đã dựng lại một chiếc xe cũ từ đầu. Có thể có vài trăm người khác sẽ giải quyết cùng một dự án với sự hướng dẫn của bạn.

Tự xuất bản với sách điện tử dễ dàng hơn bao giờ hết – đặc biệt với iTunes và Kindle giờ đây là những lựa chọn thực sự. Bạn thậm chí không phải tạo một định dạng đặc biệt cho sách Kindle. Chương trình Kindle Direct Publishing chấp nhận các bản thảo kỹ thuật số ở định dạng văn bản thuần túy, HTML hoặc Microsoft Word DOC. Nhân tiện, đó là định dạng Word cũ, không phải DOCX.

Bạn có thể sử dụng PDF, nhưng các nhà xuất bản sách của Amazon đã báo cáo vấn đề với định dạng. Có một biểu mẫu để điền vào, cho phép bạn phân loại sách, thêm ISBN và thêm Quản lý quyền kỹ thuật số. Các tác giả nói rằng việc thực hiện các thay đổi đối với bản thảo sau khi gửi là rất khó, vì vậy hãy đảm bảo mọi chi tiết đều chính xác và văn bản của bạn đã được trình bày kỹ.

Tiếp theo, bạn đặt giá và giữ 70 phần trăm doanh thu từ mỗi lần bán hàng. Định dạng sách cho Apple iBooks – ứng dụng cửa hàng sách miễn phí dành cho iPad – được quan tâm nhiều hơn. Bạn cần xuất ra giao thức ePub, được hỗ trợ trong ứng dụng Pages của Apple, Adobe InDesign. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi sang ePub bằng công cụ nguồn mở Calibre.

Một dịch vụ cuối cùng đáng được nhắc đến là Smashwords . Nó giúp quá trình xuất bản sang nhiều định dạng và cửa hàng dễ dàng hơn – và nó chấp nhận các bản thảo kỹ thuật số ở định dạng DOC. Với một lần gửi cho Smashwords, bạn có thể xuất bản sách của mình lên cửa hàng Sách điện tử của Nook và Sony, cũng như trang Smashwords. Nó thậm chí còn xuất bản lên iBooks của Apple.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Bình luận chủ đề này: 

Facebook : https://www.facebook.com/vuionlinevn/posts/4287676738006065

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.