Cách làm dung dịch sát khuẩn tại nhà phòng ngừa virus corona!!!!

Không chỉ có khẩu trang y tế mà hiện nay những loại dung dịch nước rửa tay khô để phòng ngừa bệnh viêm phổi do virus corona gây ra cũng đang trong tình trạng “cháy hàng”, loạn giá.

Cũng giống khẩu trang, nhiều nơi hiện nay tự ý bán giá nước rửa tay khô cao gấp 2-3 lần so với bình thường hòng kiếm lãi khi tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp

Mới đây, bác sĩ Nhi khoa Phí Văn Công cũng đưa ra khuyến cáo trên trang facebook của mình. Vị chuyên gia này khuyến cáo người dân không việc gì phải lo lắng nếu chẳng mua được một loại nước sát khuẩn tay mà mình đang chạy theo trào lưu. Câu trả lời đơn giản nhất của vị chuyên gia này là: Ra hiệu thuốc, mua lọ cồn 70-90 độ về để sát khuẩn tay sau khi rửa sạch tay. Chỉ cần vậy là đủ để bạn tiêu diệt virus, vi khuẩn, nấm chứ không riêng gì virus corona.

Bản chất của những loại nước rửa tay khô hiện nay chỉ hơn cồn ở chỗ có chất tạo mùi, chất làm mềm tay chứ không liên quan gì đến khả năng sát trùng, khử khuẩn virus corana cả nên không cần thiết phải tốn quá nhiều tiền để mua một loại nước rửa tay khô như vậy.

Mình chia sẻ cho các bạn cách pha dung dịch sát khuẩn tại nhà đơn giản và tiện lợi với chi phí thấp. Hạn chế của lọai này là không sệt như gel, nên bé ko mang đi học được, bố mẹ mang ra ngoài dễ đổ.

Cách làm như sau:

chuẩn bị :

# 1 lọ xịt 500ml rỗng
# Ra hiệu thuốc mua lọ cồn 90 độ
# nước sạch
# tinh dầu các bác thích loại nào dùng loại đấy ( em thích dầu gừng nên cho hẳn tinh dầu gừng luôn).

Cách pha dung dịch sát khuẩn rửa tay khô:

  • 200ml cồn
  • 200ml nước
  • Chục giọt tinh dầu

Thế là xong các bác nhé. Lắc lên và sử dụng. Nhanh lẹ, an toàn, khử trùng tuyệt đối.

Cám ơn các bác đã đọc tin.

Nguồn: quangcaovn.info

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.