Cách lưu trang web thành tệp PDF trên Windows và Mac

Cách lưu trang web thành tệp PDF trên Windows và Mac

Bạn tìm thấy một công thức nấu ăn thú vị mà bạn muốn lưu lại ? Bạn muốn lưu lại thông tin bạn tìm thấy trên mạng, để bạn có thể đọc lại sau dưới dạng tệp PDF. Bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng thông qua các trình duyệt trên cả Windows và Mac. Đây là cách thực hiện.

PDF là gì?

Viết tắt của Portable Document Format (Định dạng Tài liệu Di động), PDF là định dạng tệp được phát triển bởi Adobe vào năm 1992. Nó được sử dụng để trình bày các tài liệu như  văn bản và hình ảnh ở định dạng độc lập với hệ điều hành, phần mềm ứng dụng và phần cứng.

Phần lớn được truyền qua ngôn ngữ PostScript, PDF là tài liệu phẳng có bố cục cố định có thể bao gồm đồ họa vector, phông chữ, văn bản, hình ảnh raster, v.v.

Bạn có thể xem, in và chú thích các tệp PDF bằng các ứng dụng miễn phí khác nhau, bao gồm cả Acrobat Reader. Các ứng dụng cao cấp, cung cấp các tính năng bổ sung như khả năng ký điện tử, chỉnh sửa và chuyển đổi tệp PDF.

Cách dễ nhất để lưu trang web dưới dạng PDF trên macOS

Cách dễ nhất để lưu trang web dưới dạng PDF trên macOS

Nếu bạn là người dùng Mac, cách nhanh nhất để lưu trang web dưới dạng PDF là sử dụng trình duyệt Safari gốc. Khi bạn mở ứng dụng, hãy truy cập địa chỉ trực tuyến mà bạn muốn giữ lại, sau đó nhấp vào “Tệp> In”. từ thanh menu. Sau đó, thực hiện các thay đổi cho phù hợp với sở thích của bạn, bao gồm phạm vi trang, số trang, màu sắc và hơn thế nữa.

Tiếp theo, nhấp vào nút PDF ở cuối trang xem trước. Thêm tên cho tệp trong hộp “Save As”, quyết định nơi lưu tài liệu, sau đó nhấp vào “Save”. Trang web của bạn hiện được lưu dưới dạng PDF ở vị trí bạn đã chọn. Bạn có thể mở nó bằng ứng dụng Xem trước tích hợp sẵn hoặc công cụ của bên thứ ba.

Cách dễ nhất để lưu trang web dưới dạng PDF trên macOS

Windows: Sử dụng Chrome

Windows: Sử dụng Chrome

Trong thế giới của Windows, hầu hết mọi người sử dụng trình duyệt Chrome của Google. Nó có lẽ là cách nhanh nhất để lưu một trang web dưới dạng PDF.

Để bắt đầu, hãy mở trang web bạn muốn lưu thông qua trình duyệt Google Chrome. Tiếp theo, nhấp vào “…” ở trên cùng bên phải. Chọn “In” từ menu. Chọn “Lưu dưới dạng PDF” từ nút chuyển đổi trên trang tiếp theo. Thực hiện các thay đổi đối với bố cục và màu sắc nếu cần. Trong “Cài đặt khác”, bạn có thể điều chỉnh các tùy chọn khác, bao gồm định cỡ và định cỡ giấy. Nhấp vào nút “Lưu”, sau đó chọn vị trí cho tệp PDF. Nhấp vào “Lưu” một lần nữa để kết thúc quá trình.

Windows: Sử dụng Chrome

Windows: Sử dụng Microsoft Edge

Windows: Sử dụng Microsoft Edge

Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Edge lướt web hàng ngày. Bạn có thể lưu các trang web quan trọng dưới dạng PDF theo cách dưới đây.

Trong Microsoft Edge, hiện đã có tùy chọn “Save As PDF” được tích hợp sẵn. Để sử dụng nó, hãy truy cập trang web bạn muốn lưu thông qua trình duyệt Microsoft Edge. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng “…” ở trên cùng bên phải. Tiếp theo, chọn “Print” từ trình đơn kéo xuống. Sau đó, ở phía bên trái, hãy mở công tắc Máy in và chọn “Save As PDF“.

Tiếp theo, trong “Layout and Pages“, bạn có thể điều chỉnh hướng và phạm vi trang để phù hợp với nhu cầu của mình. Sau đó, trong “More Settings“, bạn có thể thay đổi các tùy chọn khác như kích thước trang và tỷ lệ. Cuối cùng, chọn “Save” và chọn điểm đến cho tệp PDF của bạn. Nhấp vào “Save” một lần nữa để hoàn tất quá trình.

Windows: Sử dụng Mozilla Firefox

Trình duyệt Mozilla Firefox, cũng giúp lưu trang web dưới dạng PDF tương đối dễ dàng. Để bắt đầu, hãy mở trang web bạn muốn lưu thông qua trình duyệt Firefox. Tiếp theo, bấm vào biểu tượng bên phải có ba đường kẻ ngang. Từ menu kéo xuống, hãy chọn “In …” và chọn “Lưu dưới dạng PDF” từ nút chuyển đổi trên trang tiếp theo.

Thực hiện các thay đổi đối với bố cục và màu sắc nếu cần. Trong “Cài đặt khác”, bạn có thể điều chỉnh các tùy chọn khác, bao gồm định cỡ và định cỡ giấy. Nhấp vào nút “Lưu”, sau đó chọn vị trí cho tệp PDF. Nhấp vào “Lưu” một lần nữa để kết thúc quá trình.

Như bạn có thể thấy, việc lưu các trang web thông qua trình duyệt rất nhanh chóng và dễ dàng. Từ đó, bạn có thể quyết định giữ các tệp đó trên máy tính của mình để sử dụng trong tương lai hoặc in chúng ra dưới dạng vật lý. Đó là sự lựa chọn của bạn.

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com 

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.