Các mẹo và thủ thuật với AirPods, AirPods Pro và AirPods Max cho bạn

Apple AirPods Pro

Cách reset lại AirPods, AirPods Pro và AirPods Max nhanh đơn giản nhất

Thật đơn giản để reset lại Apple AirPods hoặc AirPods Pro của bạn. Trên thực tế, nó đơn giản đến mức Apple thậm chí còn không hướng dẫn cách thực hiện – có thể họ cho rằng bạn có thể tự tìm ra.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn giữ nút nhỏ ở mặt sau của hộp sạc AirPods cho đến khi đèn chuyển sang màu vàng. (lưu ý, bạn có thể cần đổi tên AirPods sau khi chúng đã được ghép nối với điện thoại của bạn thông qua cài đặt nếu chúng vẫn giữ nguyên tên trước đó.)

Xem thêm: TOP tai nghe bluetooth tốt nhất 2021: Danh sách tai nghe không dây cao cấp

Tuy nhiên, nếu bạn đã thử mà nó không hiệu quả, chúng tôi có hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh bên dưới để reset lại chiếc AirPods như lúc mới mua.

Bước 1: Kiểm tra pin của bạn

Nếu bạn đã cố gắng đặt lại AirPods của mình bằng cách giữ nút ở mặt sau và bạn không thấy đèn nhấp nháy, có thể là do chúng đã hết pin. Cắm sạc trong 15 phút để đảm bảo rằng tai nghe đã được sạc đầy và sẵn sàng ghép nối lại.

Bước 2: Tìm nút ở mặt sau của hộp sạc

Nút nhỏ đó ở mặt sau của hộp sạc AirPods là chìa khóa để reset AirPods. Nhấn và giữ nó trong 15 giây và đèn LED trên vỏ sẽ chuyển từ màu trắng sang màu vàng. Bạn không cần giữ nó quá lâu, không có gì để lo lắng về việc này.

Bạn nên giữ nút reset này cách xa điện thoại mà bạn đang cố gắng hủy ghép nối khỏi tai nghe. Nếu quá gần, nó sẽ tự động kết nối lại với điện thoại cũ.

Bước 3: Ghép nối chúng với điện thoại mới

OK, vì vậy sau khi đặt lại AirPods, đã đến lúc ghép nối chúng với thiết bị iOS mới. Để làm được điều đó, tất cả những gì bạn cần làm là giữ hai thiết bị gần nhau và bạn sẽ có thể kết nối … miễn là bạn đang sử dụng thiết bị Apple.

Nếu bạn là người dùng Android, bạn sẽ cần đi tới Cài đặt> Kết nối> Bluetooth, sau đó kết nối chúng.

Bước 4. Thay đổi tên của AirPods nếu cần

Nếu bạn đã reset lại AirPods của mình nhưng chúng vẫn giữ tên cũ của chúng, bạn sẽ cần thay đổi nó bằng cách đi tới Cài đặt> Bluetooth, sau đó nhấp vào nút thông tin (‘i’) bên cạnh AirPods để thay đổi Tên.

Làm cách nào để reset AirPods Max?

AirPods Max
AirPods Max

Reset hay hủy ghép nối AirPods Max, tai nghe over-ear đầu tiên của Apple, rất đơn giản. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn sạc chúng trong vài phút.

Sau đó, chỉ cần nhấn và giữ nút chống ồn và núm xoay cho đến khi đèn LED nhấp nháy màu vàng.

Nếu bạn muốn đặt lại AirPods Max về cài đặt gốc và hủy ghép nối chúng khỏi tài khoản iCloud của mình, hãy làm tương tự, nhưng đợi đèn LED chuyển từ nhấp nháy màu vàng sang màu trắng.

Chuyển sang Apple Music hoặc Tidal để tải nhạc AAC

Chúng ta đều biết rằng AirPods sử dụng Bluetooth để nhận nhạc không dây từ điện thoại. Điều bạn có thể không biết là cách AirPods sử dụng Bluetooth, các loại tệp nhạc khác nhau được xử lý theo những cách khác nhau và điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Để có chất lượng âm thanh tốt nhất từ ​​AirPods, bạn nên tải nhạc ở định dạng tệp AAC và định dạng này được nhiều dịch vụ phát trực tuyến sử dụng bao gồm Apple Music và Tidal, cũng như YouTube Music Premium. Spotify chỉ sử dụng AAC trên máy tính để bàn – trong các ứng dụng họ sử dụng một loại tệp khác được gọi là Ogg Vorbis. Deezer sử dụng MP3.

Lý do bạn muốn nghe nhạc AAC là vì AirPods có thể truyền các tệp này qua Bluetooth mà không cần bất kỳ chuyển đổi nào – những gì bạn nghe là nguyên bản tải xuống từ điện thoại của bạn. Các loại tệp nhạc khác phải được chuyển đổi để có thể truyền qua Bluetooth (thành định dạng gọi là SBC) và quá trình này có nghĩa là các tệp nhạc sẽ được cắt nhỏ và nén lại bằng kỹ thuật số, quá trình này có thể ảnh hưởng đến chất lượng, độ chi tiết của âm thanh.

Nếu bạn nghe với chuẩn AAC, bạn sẽ giữ được những chi tiết nhỏ nhất đôi khi quan trong với những người khó tính.

Tìm các tùy chọn EQ ẩn

Tìm các tùy chọn EQ ẩn

Không giống như Sony LinkBuds S, AirPods không có ứng dụng điều khiển để bạn có thể thay đổi cài đặt EQ cho phù hợp với bạn. Điều tốt nhất bạn có thể làm là vào cài đặt cho Apple Music (hoặc bất kỳ ứng dụng âm nhạc nào bạn sử dụng) và điều chỉnh EQ của ứng dụng thay thế. Điều này có thể gây phiền nhiễu vì nó sẽ giữ nguyên các cài đặt đó ngay cả khi bạn chuyển sang một bộ tai nghe khác hoặc loa Bluetooth .

Nhưng đây là các giải quyết. Có một tùy chọn EQ bí mật! Giống như rất nhiều bí mật được giữ kín nhất của iPhone, nó bị ẩn trong Cài đặt> Trợ năng. Từ đây, chuyển đến ‘Âm thanh/ Hình ảnh’, sau đó đến ‘phần tai nghe’. Ở đây, có một số cài đặt trước mà bạn có thể sử dụng: ‘Giai điệu cân bằng’ là thiết lập bình thường, ‘Phạm vi giọng hát’ tăng cường độ trung âm và giảm tác động âm trầm một chút, trong khi ‘Tương phản’ ưu tiên âm bổng và làm phẳng âm trầm hơn nữa.

Bạn thậm chí có thể thực hiện tính năng ‘Thiết lập âm thanh tùy chỉnh’, tính năng này sẽ phát âm thanh và đặt câu hỏi cho bạn để tạo cấu hình thính giác được điều chỉnh cho bạn, nhằm mục đích giúp bạn nghe chi tiết hơn trong các bài hát và nghe giọng nói của mọi người rõ ràng hơn trong các cuộc gọi.

Tắt tính năng khử tiếng ồn trên AirPods

Đây là một tính năng dành cho người dùng AirPods Pro và AirPods Max, nhưng đôi khi bạn không muốn bật tính năng khử tiếng ồn chủ động (Active Noise Cancellation), thì hãy tắt nó đi! và đây là cách để bạn tắt hoặc bật lại tính năng khử tiếng ồn chủ động.

Bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng trong Control Center. Vuốt xuống từ góc trên bên phải của iPhone nếu bạn có Face ID hoặc vuốt lên từ dưới cùng nếu bạn có iPhone có nút Home. Chạm và giữ vào thanh trượt âm lượng, sau đó chạm vào ‘Kiểm soát tiếng ồn’ và chọn ‘Tắt’.

Tắt hoặc bật chế độ âm thanh vòm

Điều này áp dụng cho AirPods thế hệ thứ 3, AirPods Pro và AirPods Max, tất cả đều hỗ trợ tính năng Âm thanh vòm. Và trước tiên cần lưu ý: chúng tôi nghĩ rằng bạn nên luôn bật Âm thanh không gian khi xem phim, bởi vì hiệu ưng của nó rất tuyệt vời. Nhưng nó gây tranh cãi trong cảm thụ âm nhạc.

Năm ngoái, Apple Music đã thêm các bản nhạc Dolby Atmos, bạn có thể nghe thấy trong Âm thanh không gian 3D. Nhưng một điều bạn cần biết về những bản nhạc Atmos này là chúng đã được sửa lại một cách hiệu quả, có nghĩa là chúng thường không giống như bản gốc. Và khi một bản nhạc là hỗ trợ chế độ âm thanh vòm, nó có xu hướng yên tĩnh hơn các bản nhạc thông thường và khả năng tái tạo âm thanh tổng thể thay đổi một chút.

Trong một danh sách phát, điều này có thể khá kỳ lạ, vì đột nhiên một bản nhạc sẽ yên tĩnh hơn và ở dạng 3D. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự không nhất quán này theo hai cách:

  • 1) Tắt hoàn toàn nhạc Dolby Atmos. Đi tới Cài đặt> Nhạc và cuộn xuống ‘Dolby Atmos’. Thay đổi nó từ ‘Tự động’ thành ‘Tắt’. Bây giờ bạn sẽ chỉ nghe các phiên bản nguyên bản của bản nhạc.
  • 2) Bạn cũng có thể làm cho mọi thứ được giả lập với âm thanh vòm, nếu đó không phải là bản nhạc Dolby Atmos, bằng cách sử dụng giả lập. Mở Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn bằng cách vuốt từ trên cùng bên phải (nếu bạn có Face ID) hoặc từ dưới cùng (nếu bạn có nút home), chạm và giữ thanh trượt âm lượng, sau đó chạm vào ‘Spatialize Stereo’. Nếu bạn muốn bật, hãy nhấn vào ‘Fixed’ (bạn không nên bật tùy chọn ‘Head Tracked’).

Hiệu ứng âm thanh vòm làm bản nhạc có thể hơi khác trên AirPods của bạn so với các bản nhạc thông thường, vì vậy việc bạn bật hay tắt nó là tùy thuộc vào bạn.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.