Cách tắt iPhone 12, 11, SX, XR, X, 8, 7, 6 và SE nhanh nhất

Nhiều người thường để iPhone bật nguồn trong nhiều ngày hoặc thậm chí vài tuần liên tục, chỉ đơn giản bạn không để nó hết pin. Nhưng đôi khi tắt nó đi là cách để xử lý một số lỗi của phần mềm iPhone, giúp điện thoại của bạn có cơ hội xóa bộ nhớ cache, thiết lập lại bộ nhớ và xóa mọi trục trặc tạm thời.

Nó cũng cần thiết nếu bạn đang ở rạp chiếu phim hoặc trong một cuộc họp quan trọng.

Thật không may, không có nút ‘tắt’ cứng và hầu hết các điện thoại iPhone đều yêu cầu bạn nhớ một tổ hợp nút để tắt nó. Các tổ hợp nút này cũng khác nhau tùy thuộc vào việc iPhone của bạn có Face ID hay không.

Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì việc tắt điện thoại iPhone của bạn rất dễ dàng, cho dù bạn có một thiết bị cũ hay thiết bị cầm tay mới nhất hiện có. Đây là cách thực hiện.

Xem thêm: Sạc iPhone tốt nhất 2021: Cáp, cục sạc và sạc không dây dành cho iPhone của bạn

Cách tắt Face ID trên iPhone của bạn

Trên các điện thoại Apple đời mới như iPhone 12 , iPhone 11 hoặc iPhone XS , bạn không thể giữ nút nguồn để tắt chúng; trên thực tế, điều này có nhiều khả năng khởi động Siri nếu chức năng trợ lý giọng nói đang được bật.

Thay vào đó, hãy giữ đồng thời cả nút nguồn (bên phải iPhone) và nút âm lượng (bên trái iPhone) trong vài giây . Sau đó, điện thoại của bạn sẽ rung và menu như hình trên sẽ xuất hiện.

Vuốt ngón tay của bạn sang phải trên thanh trượt ‘Trượt để tắt nguồn’ để tắt iPhone của bạn. Dễ dàng phải không ?

Nếu bạn quên tổ hợp phím này, bạn cũng có thể tắt iPhone của mình bằng cách vào Cài đặt. Mở Cài đặt> Chung và cuộn xuống dưới cùng để tìm tùy chọn Tắt máy. Chọn tùy chọn đó và vuốt sang phải để tắt điện thoại theo cách tương tự ở trên.

Các tổ hợp phím trên iPhone cần nhấn để tắt chúng. ( Trái ) nút nguồn và giảm âm lượng trên iPhone có Face ID; ( giữa ) nút nguồn ở bên phải đối với iPhone có nút Home; ( phải ) nút nguồn ở trên cùng bên phải dành cho các iPhone cũ hơn có nút home.

Cách tắt iPhone của bạn bằng nút Home

Để tắt iPhone SE (2020) , iPhone 8 hoặc các iPhone khác cũ hơn 8, bạn sẽ cần nhấn và giữ nút nguồn ở phía bên phải của iPhone để gọi thanh trượt tắt nguồn. Sau đó, bạn có thể vuốt sang phải trên thanh trượt để tắt điện thoại.

Trên iPhone SE thế hệ thứ nhất (2016), iPhone 5 hoặc thậm chí là các iPhone cũ hơn, nút nguồn nằm ở trên cùng bên phải của iPhone. Nhấn và giữ nó, sau đó vuốt sang phải để tắt điện thoại.

Cách bật lại iPhone của bạn

Bật lại iPhone của bạn rất đơn giản. Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn và sau vài giây, thiết bị sẽ bắt đầu khởi động trở lại.

Hãy nhớ rằng một số iPhone, đặc biệt là các mẫu cũ, mất một lúc để thiết lập lại nguồn, vì vậy đừng tắt điện thoại nếu bạn cần bật lại ngay lập tức!

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.