Cách thay đổi hoặc reset mật khẩu Google Chrome của bạn

Các bước để cập nhật mật khẩu Google Chrome của bạn đơn giản nhất. Google Chrome là trình duyệt phổ biến nhất thế giới, với gần 70% thị phần trình duyệt trên máy tính. Chi tiết địa chỉ email và mật khẩu mà bạn sử dụng trong Chrome giống với chi tiết tài khoản Google mà bạn sử dụng cho Gmail, YouTube và các trang web liên quan đến Google khác. Vì vậy, để thay đổi mật khẩu Chrome, bạn phải thay đổi mật khẩu tài khoản Google của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu Google của bạn từ bên trong trình duyệt Chrome. Chúng tôi cũng hướng dẫn cách bạn có thể khôi phục tài khoản người dùng của mình nếu bạn quên mật khẩu.

Cách thay đổi mật khẩu Google Chrome của bạn

Nhấp vào ảnh đại diện người dùng của bạn ở trên cùng bên phải của giao diện trình duyệt (hình ảnh: Google)

Chọn Quản lý tài khoản Google của bạn (hình ảnh: Google)

Nhấp vào Bảo mật (hình ảnh: Google)

Chọn mật khẩu (hình ảnh: Google)

Nhập mật khẩu Google hiện tại của bạn (hình ảnh: Google)

Gửi mật khẩu Google mới và xác nhận mật khẩu bằng cách nhập lại (hình ảnh: Google)

Trình duyệt Google Chrome sử dụng chi tiết tài khoản Google để nhận dạng người dùng. Bạn có thể chỉnh sửa mật khẩu tại account.google.com. Một cách để truy cập nhanh trang này từ bên trong trình duyệt Chrome là nhấp vào hình đại diện người dùng của bạn (ở trên cùng bên phải màn hình, bên cạnh tiện ích mở rộng) và chọn Quản lý tài khoản Google của bạn từ trình đơn thả xuống.

Trang này chứa nhiều cài đặt và báo cáo thú vị về việc sử dụng tài khoản Google của bạn, nhưng thứ bạn cần tìm là Bảo mật. Nó nằm trên menu bên trái. Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang liệt kê một số cài đặt bảo mật, bao gồm cả mật khẩu của bạn.

Để thay đổi mật khẩu của bạn, hãy nhấp vào từ Mật khẩu. Bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu tài khoản Google hiện tại. Nhấp vào Tiếp theo và một trang nhập mật khẩu tài khoản Google mới sẽ mở ra. Chọn một mật khẩu mạnh, duy nhất và nhập mật khẩu đó hai lần. Cuối cùng, bấm Đổi mật khẩu để cập nhật mật khẩu tài khoản Google của bạn.

Từ bây giờ, bạn có thể đăng nhập vào Chrome (và các sản phẩm khác của Google) bằng mật khẩu mới của mình.

Cách reset lại mật khẩu Google Chrome của bạn

Bấm vào Quên mật khẩu? để bắt đầu khôi phục mật khẩu Google của bạn (hình ảnh: Google)

Nếu bạn gặp sự cố khi đăng nhập vào Google Chrome vì quên mật khẩu, bạn có thể khôi phục tài khoản của mình bằng cách nhấp vào quên mật khẩu trên màn hình đăng nhập. Bạn sẽ được hỏi liệu bạn có nhớ bất kỳ mật khẩu gần đây nào của tài khoản hay không. Điều này giúp xác thực bạn không đang chạy bot với mục đích giành quyền truy cập vào tài khoản của người khác.

Nếu bạn không thể nhớ mật khẩu gần đây, hãy nhấp vào Thử cách khác. Giả sử rằng bạn đã thiết lập email khôi phục cho tài khoản Google của mình, mã khôi phục mật khẩu sẽ được gửi đến email đó. Nhập thông tin này trên trang tiếp theo của quy trình để xác minh rằng bạn là chủ sở hữu thực sự của tài khoản. Từ đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu mới cho tài khoản Google của mình, cho phép bạn đăng nhập lại.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.