Cách thay đổi mục tiêu di chuyển Move trên Apple Watch

Thay đổi mục tiêu Di chuyển của bạn để tạo mục tiêu khó khăn hơn. Ứng dụng Hoạt động là nơi để theo dõi hoạt động thể dục và tập luyện của bạn trên Apple Watch và hoàn thành mục tiêu ba ‘vòng’ là một cách hữu ích để kiểm soát tình trạng vận động thể lực của bạn mỗi ngày.

Các mục tiêu gồm ba phần: Di chuyển (Move), Tập thể dục (Exercise) và Đứng (Stand). Mỗi người sẽ có mục tiêu khác nhau mỗi ngày, nhưng bạn có thể hoàn thành một mình hoặc xếp hạng cùng với bạn bè. Tuy nhiên, việc lựa chọn mục tiêu phải phù hợp với thể trạng của bạn.

Nếu bạn thay đổi thời gian biểu hàng ngày hoặc muốn đặt một mục tiêu cao hơn cho năm 2021, thì hướng dẫn thay đổi những mục tiêu này hữu ích cho bạn. Đây là cách thay đổi mục tiêu quan trọng nhất trong ba mục tiêu: bạn đi được bao xa mỗi ngày (move).

Mục tiêu Move là gì?

Apple đo lường sức khỏe của bạn dựa trên dữ liệu mà bạn cung cấp trong ứng dụng Sức khỏe , bao gồm:

  • Ngày sinh (Date of birth)
  • Giới tính (Sex)
  • Chiều cao (Height)
  • Cân nặng (Weight)
  • Sử dụng xe lăn (Wheelchair use)

Sau khi nhập những dữ liệu này, Apple Watch sẽ tính toán lượng calo bạn đốt cháy mỗi ngày và đặt mục tiêu cho bạn. Mục tiêu Di chuyển được biểu thị bằng vòng tròn màu hồng trong ứng dụng Thể dục trên iPhone của bạn và trong ứng dụng Hoạt động của Apple Watch.

Hầu hết chuyển động hàng ngày của bạn được tính vào vòng Di chuyển bao gồm cả đi bộ và các bài chạy ngắn. Mỗi Thứ Hai, một bản tóm tắt xuất hiện trên Đồng hồ của bạn về mức hoàn thành các mục tiêu của tuần trước đó và Apple Watch sẽ đề xuất một mục tiêu mới dựa trên những gì bạn đã hoàn thành.

Apple Watch sử dụng dữ liệu hoạt động hàng ngày và hồ sơ Sức khỏe để tính toán một chỉ số được gọi là tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR), nó có nghĩa là số calo mà cơ thể bạn sử dụng.

Sau đó, Đồng hồ sử dụng thông số này để dự đoán chính xác lượng calo cần tiêu thụ để hoàn thành mục tiêu Di chuyển mỗi ngày.

Nếu bạn mở ứng dụng Hoạt động trên iPhone và nhấn vào hiển thị ba vòng, phần Di chuyển sẽ hiển thị bảng phân tích chi tiết về lượng calo bạn đã đốt cháy cho đến thời điểm hiện tại, cộng với tổng lượng calo. Apple sử dụng công cụ này để tính lượng calo hoạt động trong ngày của bạn bằng công thức: Active Calories = tổng lượng calo – BMR

Cách thay đổi mục tiêu di chuyển

Mục tiêu di chuyển hiện tại của bạn có thể là 500kcal, nhưng bạn có thể tăng mục tiêu này nếu muốn hoạt động nhiều hơn (có thể là bạn muốn giảm cân). Khi thông báo ‘Tóm tắt’ xuất hiện vào Thứ Hai, bạn sẽ có tùy chọn để thay đổi nó bằng tay hoặc thay đổi theo giá trị mà Apple Watch đề xuất. Tuy nhiên, có một cách khác cho phép bạn thay đổi nó bất cứ khi nào bạn muốn:

  • Trên Apple Watch, hãy chuyển đến ứng dụng Hoạt động (Activity App).
  • Vuốt xuống cuối màn hình hoặc sử dụng núm xoay.
  • Bạn sẽ thấy tùy chọn có tên là ‘Thay đổi Mục tiêu’ (Change Goals).
  • Chọn nó và bạn sẽ có thể giảm hoặc tăng mục tiêu ‘Di chuyển’ thành giá trị bạn muốn.

Bạn có thể giảm mục tiêu xuống còn 20 calo, nhưng điều này có thể làm sai lệch các bảng kết quả trước đó của bạn. Đảm bảo rằng nó được đặt thành một giá trị thực tế trong ngày (bạn luôn có thể điều chỉnh lại nếu nó không đúng).

Tập thể dục không không phải là một việc dễ dàng, vì vậy sẽ hữu ích khi có một thứ như ứng dụng ‘Hoạt động’ nhắc nhở và báo cho bạn đã hoàn thành được bao nhiêu phần mục tiêu đề ra.

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.