CES 2017: Tivi cao cấp mỏng hơn smartphone

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2017 đem đến cái nhìn về xu hướng tivi cao cấp ra mắt năm 2017: siêu mỏng, tối ưu hình ảnh, nhiều công nghệ tích hợp…

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2017 diễn ra ở Las Vegas (Mỹ) tiếp tục là nơi các “ông lớn” ngành điện tử gia dụng tung ra những sản phẩm “đinh”, trong đó có các loại tivi sẽ ra mắt trong năm. CES 2017 tiếp tục là cuộc đua giữa những tên tuổi như Samsung, LG, Sony, Philips,… cùng cho thấy tổng quan về xu hướng và công nghệ của nhóm sản phẩm này năm 2017.

Samsung: trình làng thế hệ tivi QLED

Đáp trả công nghệ OLED đang chiếm lĩnh bởi LG cùng dòng Signature W-series, Samsung giới thiệu dòng tivi cao cấp QLED (Quantum LED) gồm các phiên bản Q7, Q8 và Q9 ra mắt trong năm 2017.

Theo Samsung, lần đầu tiên trên thế giới, TV QLED của Samsung có khả năng tái tạo đến 100% màu sắc, đồng nghĩa là tivi QLED có thể thể hiện tất cả các màu sắc ở bất kỳ độ sáng nào, thậm chí ngay cả với những khác biệt nhỏ nhất đều được thấy rõ với độ sáng tối ưu từ 1500 nit đến 2000 nit.

“Với TV QLED, chúng tôi đã giải quyết được các vấn đề mà mọi người, mọi nhà đang gặp phải như rối dây cáp, giá đỡ TV treo tường rườm rà và một loạt các thiết bị ở ngay dưới TV” – ông Dave Das, Phó Chủ tịch Cấp cao Marketing ngành hàng Điện tử Tiêu dùng của Công ty Samsung Điện tử (Mỹ).

Lượng màu sắc được thể hiện ở nhiều độ sáng khác nhau. Bước đột phá này là kết quả của việc áp dụng chất liệu kim loại chấm lượng tử “Quantum Dot” mới của Samsung, giúp chiếc TV thể hiện được những dải màu sắc tốt hơn và chi tiết hơn.

LG: tivi mỏng như giấy dán tường

LG Signature W7 có hai kích cỡ: 75-inch và 65-inch, có kiểu dáng như một tấm màn hình siêu mỏng “dán” trên tường, thực chất được treo trên tường với hai khoá đỡ. Về âm thanh, dòng W-series đi kèm với loa dạng soundbar tích hợp Dolby Atmos, đồng thời cũng là trạm kết nối (hub) như HDMI, Ethernet, USB… hỗ trợ các công nghệ hình ảnh mới như HDR10 và Dolby Vision HDR.

LG giới thiệu chiếc tivi OLED Signature W7 hay còn gọi Wallpaper OLED TV vì mỏng như giấy dán tường, chỉ 2,7mm, có thể uốn cong, và thậm chí đây không phải là sản phẩm mẫu, nó đã được thương mại hoá với giá đặt hàng trước tầm 8.000 USD, dự kiến có mặt trên thị trường từ cuối tháng 3.

Sony: TV OLED 4K hỗ trợ HDR Television

Dòng tivi cao cấp Bravia 2017 XBR-A1E có ba kích cỡ 77-inch, 65-inch và 55-inch, tích hợp công nghệ HDR Television, là sự kết hợp giữa công nghệ của bộ xử lý hình ảnh X1 Extreme và công nghệ hiển thị 4K X-Reality PRO, gia tăng độ sâu hình ảnh, màu sắc chính xác hơn, giảm nhoè và tăng góc nhìn.

Sony đem đến CES 2017 dòng tivi Bravia XBR-A1E công nghệ màn hình OLED 4K, công bố đã phát triển thành công công nghệ 4K HDR Television.

Điểm đặc biệt của dòng Bravia XBR-A1E không chỉ là công nghệ hình ảnh hiển thị mà còn ở âm thanh khi Sony trình diễn một tính năng đột phá qua “âm thanh hiển thị ngay trên bề mặt tivi”, đồng nghĩa toàn bộ màn hình tạo ra tiếng ngay trên chính bề mặt của nó. Theo đó, XBR-A1E đồng bộ chính xác giữa hình ảnh và âm thanh trên bề mặt hiển thị.

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.