TV Bravia OLED A1E ra mắt tại Nhật

TV Bravia OLED A1E ra mắt tại Nhật, giá 160 triệu, màn hình OLED, chip xử lí ảnh độc quyền, âm thanh Acoustic Surface

Cách đây ít ngày Sony Nhật Bản vừa tổ chức sự kiện ra mắt loạt TV mới, ngoài các mẫu LCD truyền thống như X85, X90, X93, X94 thì mọi sự quan tâm đều đổ dồn về chiếc TV OLED được trình làng tại CES 2017, TV Bravia OLED A1E.

Tại phân khúc các mẫu TV 4K màn hình 55 inch trở lên, họ chiếm 11.6% tổng lợi nhuận, đây chính là phân khúc mà Sony chú trọng lâu nay và giúp hãng xoay trục thành công mảng TV của mình. Sony cũng là là thương hiệu Nhật Bản hàng đầu còn trụ lại hiện nay, tại quê nhà, hãng đã 4 năm liền là thương hiệu TV 4K có mức thị phần lớn nhất.10 năm kể từ khi Sony ra mắt chiếc TV OLED đầu tiên trên thế giới XEL-1, đến giờ hãng mới chính thức quay trở lại thị trường TV OLED khi thứ công nghệ này trở nên trưởng thành hơn, dễ tiếp cận hơn. Theo lời ông Ichiro Takagi, bản thân Sony vẫn đang có một chỗ đứng vững chắc ở thị trường TV toàn cầu.

Sony đã bắt đầu phát triển nguyên mẫu TV OLED đầu tiên từ năm 2001, màn hình màu 13 inch và là màn hình OLED lớn nhất lúc bấy giờ. Đến năm 2007, họ ra mắt XEl-1 là chiếc TV OLED đầu tiên trên thế giới. Kể từ sau đó cho đến năm 2016, hãng tập trung vào các mẫu màn hình chuyên nghiệp TRIMASTER như BVM-250, BVM-X300, PVM-X550. Năm 2017 này tung ra A1E chính là TV OLED màn hình lớn đầu tiên (không tính nguyên mẫu 56 inch 4K tại CES 2013)

Lợi thế của công nghệ màn hình OLED là độ sâu màu đen, độ tương phản và góc nhìn

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng cũng như đảm bảo vị trí là một trong những thường hiệu đầu ngành, Sony quyết định tái khởi động mẫu TV OLED màn hình lớn đầu tiên của mình sau một thời gian dài. Bravia OLED A1E sẽ mang trong mình những gì tốt nhất của Sony, như kinh nghiệm đối với màn hình OLED kế thừa từ các mẫu monitor chuyên nghiệp TRIMASTER BVM, chip xử lí hình ảnh độc quyền X1 Extreme cho hiệu quả xử lí tín hiệu 4K HDR xuất sắc nhất, công nghệ Acoustic Surface dựa trên những bí quyết riêng của đội ngũ kĩ sư lâu năm trong việc phát triển các thiết bị âm thanh. Cùng với Z9D là flagship LCD hàng đầu, Bravia OLED A1E chính là TV OLED flagship của Sony, tùy vào sở thích của khách hàng mà họ sẽ chọn sản phẩm ưa thích cho mình.