COVID-19 lan đến các công ty công nghệ như thế nào ?

COVID-19 lan đến các công ty công nghệ như thế nào ?

Theo Reuters, Amazon đã chặn hơn một triệu sản phẩm trên sàn thương mại điện tử của mình vì quảng cáo sai lệch liên quan đến COVID-19, căn bệnh gây ra bởi coronavirus. Nhà bán lẻ này cũng cho biết họ đã loại bỏ hàng chục ngàn giao dịch do sự chênh lệch giá, vì người bán tính giá cao hơn nhiều cho các mặt hàng như khẩu trang, mặt nạ vì lo ngại về sự lây lan của virus.

Các mặt hàng bị loại bỏ chưa đầy một tuần sau khi Amazon đưa ra cảnh báo cho người bán trên nền tảng của mình không tăng giá khẩu trang, vốn đang có nhu cầu cao trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Chính sách giá công bằng của nền tảng thương mại điện tử này cấm tăng giá, làm tổn hại lòng tin của khách hàng. Amazon khuyến cáo, giá bán không nên cao hơn đáng kể so với giá gần đây được cung cấp trong hoặc ngoài Amazon.

Reuters lưu ý rằng một số khẩu trang và mặt nạ được bán trên Amazon đã tăng giá gấp ba hoặc thậm chí gấp bốn lần. Một gói khẩu trang N95 10 chiếc đã tăng giá lên 128 đô la so với mức giá trung bình là 41,24 đô la, trong khi mặt nạ phòng độc đã tăng từ mức giá trung bình 6,65 đô la lên 24,99 đô la.

Tuy nhiên, dường như vẫn có những sản phẩm được rao bán trên trang web đang được bán với giá cao hơn nhiều so với bình thường. Tại thời điểm xuất bản, gói 100 chiếc khẩu trang đang được bán bởi một người bán bên thứ ba với giá 56,99 đô la, trong khi Camel chỉ ra rằng sản phẩm được bán lẻ dưới 10 đô la vào đầu tháng.

Amazon không phải là nền tảng công nghệ duy nhất phải đối phó với các người dùng đang cố gắng kiếm lợi từ sự bùng phát của coronavirus. Đầu tuần này, Facebook đã xác nhận rằng họ đang xóa bỏ những quảng cáo sai lệch về coronavirus mới hoặc cố gắng tạo ra cảm giác cho người đọc ngụ ý rằng các sản phẩm như khẩu trang bị hạn chế. Facebook xác nhận rằng các biện pháp này cũng áp dụng cho nền tảng Marketplace của mình, nơi người dùng có thể mua và bán các mặt hàng.

Nguồn: Amazon, Facebook

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.