Thiết kế logo chuyên nghiệp: những điều cơ bản không thể bỏ qua

Thiết kế logo chuyên nghiệp: những điều cơ bản không thể bỏ qua

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một thương hiệu lớn mà không có logo? Câu trả lời là không hề có!

Logo có tác động lớn đến cách khách hàng cảm nhận và ghi nhớ thương hiệu của bạn. Vì vậy, đương nhiên, bạn muốn logo của bạn nổi bật. Nhưng làm điều đó thể nào ?

Đừng băn khoăn, dù bạn là người thiết kế logo hay chủ doanh nghiệp! Hướng dẫn này dành cho bạn, mọi thứ bạn cần biết để thiết kế logo hoàn hảo cho khách hàng hoặc doanh nghiệp của bạn. Từ việc xác định thương hiệu của bạn và hiểu những gì tạo ra một logo tuyệt vời, đến việc đưa ra các lựa chọn thiết kế phù hợp và điều chỉnh quá trình thiết kế, hãy đọc để tìm hiểu cách thiết kế một logo hoàn hảo.

Dưới đây là các bước quan trọng nhất để thiết kế logo:

Bạn có thể tự hỏi: Làm thế nào tôi có thể thiết kế logo của riêng mình? Đây là các bước bạn cần phải làm theo dù bạn tự thiết kế logo hay đi thuê thiết kế:

Tại sao bạn cần một logo – logo là gì ?

Kinh doanh thực sự giống như hẹn hò, bạn cố gắng thu hút đúng khách hàng và khiến họ yêu thích thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy nghĩ về logo của bạn như hình ảnh avatar chát của bạn. Đó là điều sẽ khiến mọi người quan tâm và cố gắng tìm hiểu thêm về bạn (hoặc bỏ qua vì bạn không dành cho họ). Vì vậy, bạn muốn họ có cái nhìn tốt nhất về bạn, phải không?

Logo có tác động rất lớn đến ấn tượng đầu tiên mà doanh nghiệp của bạn tạo ra: Nó sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin về thương hiệu của bạn và cho họ biết nếu nó phù hợp với họ.

Vì logo là một phần thiết yếu trong thương hiệu, bạn muốn chắc chắn rằng nó được thực hiện tốt. Tất cả các tài liệu thương hiệu của bạn sẽ có logo trên chúng. Khách hàng của bạn sẽ nhìn nó từ trang web, bao bì và danh thiếp của bạn. Một thiết kế logo chuyên nghiệp, tuyệt vời không chỉ có khả năng truyền đạt những gì bạn đại diện. Nó cũng cần tạo ấn tượng đầu tiên tốt và giúp bạn nổi bật so với đối thủ.

Xác định thương hiệu của bạn

Thiết kế logo chuyên nghiệp: những điều cơ bản không thể bỏ qua

Bạn muốn logo của bạn truyền đạt phong cách thương hiệu của bạn. Và để làm được điều đó, trước tiên bạn cần hiểu phong cách cốt lõi thương hiệu của bạn là gì. Một khi bạn có một ý tưởng rõ ràng về thương hiệu của bạn là gì và những gì độc đáo trong thương hiệu, ngành nghề của bạn. Bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc đưa ra các lựa chọn thiết kế và hoàn thành bức tranh đó.

Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình, để xác định bản sắc thương hiệu của bạn :

 • Tại sao bạn kinh doanh ngành này?
 • Niềm tin và giá trị quan trọng đối với công ty bạn là gì?
 • Bạn làm gì (trong lĩnh vực kinh doanh) tốt hơn người khác?
 • Điều gì làm cho bạn đặc biệt?
 • Nếu bạn có thể mô tả thương hiệu của mình bằng ba từ, đó sẽ là gì?
 • Ba từ bạn muốn khách hàng sử dụng để mô tả bạn là gì?

Tìm cảm hứng cho thiết kế của bạn

Thiết kế logo chuyên nghiệp: những điều cơ bản không thể bỏ qua

Phần khó nhất của quá trình thiết kế có thể là tìm kiếm cảm hứng cho logo. May mắn thay, chúng tôi đã có một số lời khuyên cho bạn sẽ làm cho nó dễ dàng hơn.

Bắt đầu với sự sáng tạo

Nếu bạn là một người thích bắt đầu với việc thu thập ý tưởng bằng lời nói. Một phiên họp sáng tạo thích hợp có thể là những gì bạn cần để xác định và cảm nhận thứ mà bạn đang cố gắng đạt được. Dưới đây là ba bước sẽ giúp bạn rút ra ý tưởng sáng tạo:

 • Tuân theo các quy tắc của sáng tạo: Thu thập tất cả các ý tưởng (ngay cả những ý tưởng thực sự tồi tệ) và viết chúng ra. Ngay cả một ý tưởng khủng khiếp cũng có thể châm ngòi cho một cuộc trò chuyện dẫn đến giải pháp thiên tài.
 • Suy nghĩ như khách hàng của bạn: Lập danh sách các từ mô tả thương hiệu của bạn và cách bạn muốn nó được cảm nhận. Hãy suy nghĩ như một người khách hàng mục tiêu của bạn và luôn nhớ những gì là quan trọng với họ.
 • Thu hút mọi người tham gia: Sáng tạo là tốt, nhưng chỉ có sự đa dạng mới làm nên điều kỳ diệu. Thu hút mọi người từ mọi bộ phận hoặc thậm chí là bạn bè và đối tác kinh doanh. Càng nhiều quan điểm, càng tốt.

Thiết kế logo chuyên nghiệp: những điều cơ bản không thể bỏ qua

Khi nói đến việc sáng tạo logo của bạn, hãy suy nghĩ vượt ra khỏi giới hạn và đừng sợ có chút khác biệt. Xem cách các logo như Crypto Caveman và Sweet Trip kết hợp khéo léo các ý tưởng mà không nhất thiết phải liên quan với nhau như các loại tiền điện tử và người tối cổ (caveman) hoặc một con ong mật và biểu tượng ghim trên bản đồ ? Những logo ban đầu giúp họ thể hiện tính cách và nổi bật giữa đám đông.

Làm bảng trực quan

Nếu bạn là người trực quan, đây có thể là công cụ hoàn hảo để bạn lấy cảm hứng. Bạn có thể tạo một bảng thực tế bằng cách cắt và ghim hình ảnh in ra hoặc tạo một bảng kỹ thuật số ( Pinterest là một lựa chọn tốt ở đây).

Đơn giản chỉ cần thu thập tất cả các hình ảnh mà bạn cảm thấy được. Đó có thể là các logo khác, kết hợp màu sắc, minh họa hoặc đồ họa, thật tuyệt vời! Bạn sẽ thấy, bảng trực quan của bạn sẽ phản ánh phong cách và đặc điểm thiết kế mà bạn đang hướng tới.

Thiết kế logo chuyên nghiệp: những điều cơ bản không thể bỏ qua

Hãy suy nghĩ về cách doanh nghiệp của bạn có thể được hình dung trong logo của bạn. Simply Rooted kinh doanh thực phẩm địa phương và logo cổ điển của họ phản ánh hoàn hảo điều đó, với các loại rau củ được vẽ bằng tay. Nếu bạn đang thiết kế cho lĩnh vực thực phẩm tương tự, bảng trực quan của bạn có thể bao gồm hình ảnh của logo cổ điển, minh họa thủ công và hình dạng và màu sắc.

Hoặc hãy xem cách logo Rugged trực quan hóa thương hiệu Rugged của họ trong một nhãn hiệu chữ đậm và thô nhưng vẫn bao gồm một cảm giác sang trọng với hiệu ứng vàng lấp lánh. Bảng tâm trạng của bạn cung cấp cho bạn cơ hội để đặt tất cả các yếu tố này lại với nhau.

Tìm hiểu xu hướng thiết kế

Nơi tốt nhất để mượn ý tưởng? Các đối thủ cạnh tranh của bạn! Kiểm tra những thương hiệu đã có, những thương hiệu nào hoạt động tốt với khách hàng của bạn và những thương hiệu nào (đang có ấn tượng xấu) bạn nên tránh. Trong khi xem những logo của doanh nghiệp khác, hãy nghĩ về những gì làm cho bạn khác biệt với họ và có thể nhấn mạnh những khác biệt này trong thiết kế logo của bạn.

Hãy chắc chắn thiết kế của bạn có thể phân biệt rõ ràng với các đối thủ cạnh tranh. Nếu tất cả các doanh nghiệp khác trong ngành của bạn đang chuyển sang màu đơn sắc, có lẽ bạn nên chọn màu nào đó tương phản với họ để nổi bật. Nếu mọi người khác là truyền thống, có thể một logo vui nhộn và hiện đại sẽ thu hút sự chú ý.

Thiết kế logo chuyên nghiệp: những điều cơ bản không thể bỏ qua

Xem thử ba logo trong lĩnh vực kế toán ở trên và cách họ truyền đạt phong cách thương hiệu của họ. Logo sư tử của Orthrus Ventures mang phong cách cổ điển và đáng tin cậy, trong khi logo Tidy Finance có vẻ hiện đại và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu vui vẻ và dễ tiếp cận là những gì bạn muốn, hãy để Hot Toast truyền cảm hứng cho bạn với màu sắc tươi sáng và hình minh họa thay đổi.

Chọn phong cách thiết kế của bạn

Bây giờ bạn đã có một ý tưởng rõ ràng về thương hiệu của mình và cảm thấy được truyền cảm hứng, đã đến lúc bắt đầu chuyển nó thành thiết kế. Có rất nhiều yếu tố khác nhau xuất hiện ở đây, từ màu sắc, hình dạng và đồ họa đến kiểu chữ. Chia nhỏ thành từng phần và những gì nó có thể làm sẽ giúp bạn thực hiện từng bước một, thay vì bị choáng ngợp với toàn bộ thiết kế cùng một lúc.

Khi nghĩ về logo của bạn, điều đầu tiên bạn muốn làm là chọn thiết kế thẩm mỹ phù hợp cho thương hiệu của bạn. Không có một phong cách nào phù hợp với tất cả mọi người, chỉ có những gì tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

Cổ điển (classic)

Thiết kế logo chuyên nghiệp: những điều cơ bản không thể bỏ qua

Logo hiện đại theo xu thế có thể vui nhộn và thú vị, nhưng chúng có thể nhanh chóng bị lỗi thời. Một phong cách cổ điển cho bạn sức mạnh tốt hơn và có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn. Phong cách này giữ cho logo đơn giản không sặc sỡ, đồ họa hoặc phông chữ phá cách không được sử dụng. Một phong cách cổ điển nói với mọi người rằng bạn đáng tin cậy và thực tế.

Retro hoặc vintage (hoài cổ)

Thiết kế logo chuyên nghiệp: những điều cơ bản không thể bỏ qua

Có một lý do tại sao thiết kế cổ điển và retro đã có xu hướng khá lâu nay. Chúng ngay lập tức nhắc bạn về quá khứ và gợi lên cảm giác lãng mạn của nỗi nhớ. Một logo cổ điển cho khách hàng biết rằng lịch sử là quan trọng đối với bạn và các sản phẩm bạn bán đều được thực hiện nghiêm túc. Logo đẹp và minh họa vẽ tay trong bảng màu nâu và màu be phù hợp với thẩm mỹ.

Hiện đại và tối giản

Hiện đại và tối giản

Các thương hiệu thường chọn một phong cách sạch sẽ và tối giản để truyền đạt sự tươi mới và hiện đại của họ. Phong cách này sử dụng rất nhiều khoảng trống, các chi tiết tối thiểu và các đường kẻ đơn giản thường mang đến các logo bóng bẩy, đẹp mắt. Một phong cách tối giản và hiện đại cho khách hàng của bạn thấy rằng thương hiệu của bạn luôn cập nhật, tuyệt vời và biết những gì sắp đến.

Vui nhộn và phá cách

Vui nhộn và phá cách

Đây là một lựa chọn phổ biến cho các thương hiệu có khách hàng mục tiêu trẻ (hoặc trẻ trung). Phong cách vui nhộn và kỳ quặc có xu hướng đầy màu sắc, dễ thương và thường sử dụng các biểu tượng hoặc hình minh họa để tạo ra sự rung cảm tích cực và thân thiện. Sử dụng một linh vật hay một hình minh họa ngọt ngào, vui nhộn làm cho thương hiệu của bạn tỏa sáng.

Thủ công và làm thủ công

Thủ công và làm thủ công

Phong cách thủ công truyền đạt một thông điệp rõ ràng: thương hiệu này mang tính cá nhân và tượng trưng cho chất lượng thủ công. Phong cách này hoạt động tốt khi kết hợp với phong cách khác, như cổ điển để thực sự đưa khách hàng đến với bạn. Nhưng nó có thể được kết hợp với các phong cách tối giản và vui nhộn cũng cho cảm giác đơn giản và tinh tế hoặc một cảm giác tươi sáng và trẻ trung.

Chỉ có thể chọn một phong cách thiết kế ?

Tất nhiên những phong cách này không loại trừ lẫn nhau: Chỉ cần trộn và kết hợp chúng cho phù hợp với thương hiệu của bạn. Chẳng hạn, thương hiệu của bạn có thể vừa thủ công vừa vui nhộn, bạn có thể xem cách biểu tượng The Crafting Cactus phá cách để minh họa cho điều này.

Ngoài phong cách tổng thể, có 7 kiểu logo chính bạn có thể chọn khi thiết kế logo. Bạn có thể chọn một kiểu phù hợp nhất với tên công ty của bạn hoặc thẩm mỹ tổng thể tốt nhất, hoặc kết hợp chúng để tạo ra một cái gì đó độc đáo.

Trọn đúng kiểu logo – các loại logo

Chữ cái (logo ký tự)

Logo chữ cái có thể tuyệt vời để hợp lý hóa logo công ty của bạn, đặc biệt nếu tên của bạn rất dài hoặc khó nhớ. Rất nhiều doanh nghiệp chọn kiểu theo tên viết tắt của họ, đơn giản như HP, CNN hoặc H & M. Những chữ lồng này có thể là tuyệt vời cho logo phong cách tối giản, nhưng hãy nhớ rằng chúng không tốt trong việc thể hiện lĩnh vực doanh nghiệp của bạn đang làm.

Cách điệu

Cách điệu là một cách rất đơn giản để sử dụng tên công ty của bạn làm logo. Để cung cấp cho khách hàng phong cách và giá trị nhận dạng, có thể nhìn vào logo cách điệu ONE để minh họa cho kiểu này. Nếu bạn đã có một tên tuyệt vời cho thương hiệu của bạn, đây có thể là cách hoàn hảo để đặt nó ở phía trên.

Hình ảnh dấu hiệu ( logo symbols)

Hình ảnh mang tính chất dấu hiệu, biểu tượng hoặc logo symbols là những gì chúng ta nghĩ đến khi chúng ta nghe thấy từ “logo”. Chúng là những hình ảnh mang tính biểu tượng dễ nhận biết và đại diện cho thương hiệu của bạn bằng một hình ảnh tương tự logo Storm dưới đây (đám mây). Bạn có thể chọn một cái gì đó đơn giản hoặc phức tạp hơn, nhưng hãy đảm bảo chọn một biểu tượng tạo ra một kết nối độc đáo cho thương hiệu của bạn. Thông thường, những thứ này được ghép nối với một từ (với kiểu này khách hàng sẽ ít nhớ tên công ty bạn nhất cho đến khi bạn ngang hàng với Apple và Target tốt về mặt nhận diện thương hiệu).

Trọn đúng kiểu logo – các loại logo

Logo trừu tượng

Thay vì một biểu tượng dễ nhận biết, các biểu tượng trừu tượng là các hình dạng hình học không thiết lập kết nối ngay lập tức với hình ảnh thực tế nào mà tạo ra một cái gì đó hoàn toàn mới cho thương hiệu của bạn. Một biểu tượng trừu tượng sẽ ngưng tụ doanh nghiệp của bạn thành một biểu tượng thực sự độc đáo. Logo Printy minh họa một biểu tượng trừu tượng có thể trông như thế nào, đồng thời có nhiều tính cách cùng một lúc. Nếu bạn muốn logo trừu tượng của bạn tạo ra một tâm trạng hoặc cảm giác nhất định, hãy tìm hiểu ý nghĩa của các hình dạng logo hình học khác nhau .

Linh vật

Logo linh vật là một cách thú vị để tạo cho thương hiệu của bạn một cá tính. Họ thường là những nhân vật hoạt hình nhiều màu sắc, đại diện cho doanh nghiệp của bạn theo cách thân thiện với gia đình và dễ tiếp cận, như logo Gadget Mole ở trên.

Hình ảnh kết hợp

Một logo kết hợp hình ảnh thực hiện chính xác những gì nó diễn tả: nó kết hợp một biểu tượng với một tên thương hiệu để tạo ra một logo dễ nhận biết. Tên thương hiệu được đặt bên cạnh biểu tượng hoặc được tích hợp thành đồ họa, giống như các nhà thiết kế ludibes thể hiện với logo Brite Side. Mọi người sẽ liên kết cả hai yếu tố với thương hiệu của bạn, cho phép bạn sử dụng cả hai hoặc một mình.

Trọn đúng kiểu logo – các loại logo

Biểu tượng

Tương tự như kiểu trên, logo biểu tượng cũng thường là sự kết hợp của các yếu tố từ và hình ảnh. Chúng thường bao gồm các văn bản được tích hợp trong một biểu tượng hoặc biểu tượng, chẳng hạn như huy hiệu, con dấu hoặc mào. Biểu tượng Ngọn hải đăng Rockwell cho thấy, làm thế nào những hình dạng truyền thống này có thể mang lại cho bạn một diện mạo rất cổ điển.

Chú ý đến màu sắc

Màu sắc có thể có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Cảm xúc liên kết với màu sắc rất phức tạp, nhưng để ngắn gọn, tạm diễn giải màu sắc có những cảm xúc và ý nghĩa nhất định gắn liền với chúng. Để tìm hiểu thêm về lý thuyết màu sắc, hãy xem hướng dẫn chuyên sâu này về màu sắc logo và ý nghĩa của chúng .

Trọn đúng kiểu logo – các loại logo

Màu đỏ: Màu đỏ tượng trưng cho sự phấn khích, đam mê và tức giận. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu thương hiệu của bạn ồn ào, trẻ trung và muốn nổi bật.

Cam: Cam ít được sử dụng hơn nhiều so với màu đỏ nhưng nó cũng tràn đầy năng lượng. Đây là một màu sắc rực rỡ, tiếp thêm sinh lực và vui tươi.

Màu vàng: Nếu bạn muốn trông dễ tiếp cận và thân thiện, màu vàng là lựa chọn phù hợp. Nó cung cấp một năng lượng vui vẻ, giá cả phải chăng và trẻ trung.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây cực kỳ linh hoạt và có thể dùng cho bất kỳ thương hiệu nào. Nó đặc biệt hoàn hảo cho bất cứ ai muốn thiết lập kết nối với thiên nhiên.

Màu xanh dương: Màu xanh là một lựa chọn rất cổ điển và phổ biến. Nó làm dịu và mát mẻ, tượng trưng cho sự đáng tin cậy và trưởng thành.

Màu tím: Màu tím có thể là tấm vé để bạn trông sang trọng. Tùy thuộc vào sắc thái, màu tím có thể là bí ẩn hoặc nữ tính.

Màu hồng: Nếu bạn thích nữ tính, không có gì hiệu quả hơn màu hồng. Nhưng đó không phải là tất cả! Với các sắc thái như hồng pastel, hồng ngàn năm hoặc tươi neon, màu hồng có thể mang lại cho logo của bạn sự trưởng thành và mát mẻ, nhưng vẫn trẻ trung và nữ tính.

Màu nâu: Màu nâu có vẻ như là một sự lựa chọn màu sắc lạ lúc đầu, nhưng nó hoạt động hoàn hảo cho các logo cổ điển gồ ghề và nam tính. Nó có thể mang lại cho thương hiệu của bạn một cảm giác thủ công, độc đáo và lâu đời.

Màu đen: Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu dáng đẹp, hiện đại và sang trọng, màu đen sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Một logo màu đen và trắng tối giản là cách để bạn muốn giữ cho nó đơn giản.

Trắng: Bạn muốn logo của bạn trông sạch sẽ, hiện đại và tối giản? Sử dụng nhiều màu trắng trong logo của bạn. Là một màu trung tính, nó hoạt động kết hợp với tất cả các màu khác, nhưng thêm vào một sự sạch sẽ, trẻ trung và tiết kiệm.

Xám: Xám là màu cuối cùng nếu bạn muốn đạt được một vẻ ngoài trưởng thành, cổ điển và nghiêm túc. Các màu tối hơn trông bí ẩn hơn, trong khi các màu sáng hơn dễ tiếp cận hơn.

Tất nhiên bạn không cần phải gắn logo đơn sắc chỉ bằng một màu, nhưng bạn có thể kết hợp nhiều màu logo để kể một câu chuyện màu thương hiệu hoàn chỉnh. Để chọn các màu phối hợp tốt với nhau, hãy nhìn vào bánh xe màu.

Kết hợp màu sắc cho thiết kế logo

Các màu bổ sung nằm đối diện với nhau trên bánh xe màu. Chúng mang lại sự tốt nhất cho cả hai màu sắc và tạo ra một cái nhìn rất năng động.

Các màu tương tự gần nhau trên bánh xe. Nếu bạn muốn màu sắc logo của bạn hài hòa, những màu này sẽ phối hợp tốt với nhau.

Phối hợp ba màu từ ba phần bằng nhau trên bánh xe màu (quy tắc tam giác). Chọn những màu này để có hiệu ứng kích thích và táo bạo.

Kết hợp màu sắc cho thiết kế logo

Bạn muốn chọn một phông chữ và hoàn thành logo của bạn. Có 4 loại phông chữ cơ bản bạn có thể làm việc để tạo cho logo của bạn một diện mạo độc đáo:

Chọn kiểu chữ - font chữ trong thiết kế logo

Phông chữ Serif – Serif fonts

Xem cách phông chữ mang lại cho logo Avalon một vẻ ngoài sang trọng và vượt thời gian? Phông chữ Serif có thể làm cho logo của bạn trông cổ điển và cao cấp. Serifs là những phông có chân, khiến chúng trông hoài cổ. Chúng rất linh hoạt và trông tuyệt vời với bất kỳ loại thiết kế nào, nhưng đặc biệt tốt với các thiết kế cổ điển, thanh lịch hoặc vintage.

Phông chữ Sans serif – Sans serif fonts

Phông chữ Sans-serif cho một cái nhìn hiện đại và sạch sẽ. Chúng là phông không chân khiến chúng trông rất bóng bẩy và đơn giản. Điều này tuyệt vời cho các thương hiệu hiện đại, như logo Delta Salt tối giản và hiện đại ở trên.

Phông chữ script – Script fonts

Phông chữ script – Script fonts

Phông chữ script gợi nhớ đến chữ viết tay. Từ phông chữ thư pháp thanh lịch đến các phông script thoải mái và thực tế, có rất nhiều loại để bạn chọn. Sử dụng chúng để làm cho logo của bạn trông cá tính hơn, như logo Moon Rabbit ở trên.

Phông Display – Display fonts

Phông chữ Display là phông chữ trang trí được cách điệu và thực sự bắt mắt. Hãy xem logo Perfect You ở trên có sử dụng phông chữ cách điệu để tạo cho thiết kế một sự tinh tế thú vị của thập niên 70.

Kiểu font (phông) chữ có thể trở nên thực sự mạnh mẽ khi bạn kết hợp các phông chữ logo khác nhau với nhau.

Mang các yếu tố thiết kế của bạn lại với nhau !

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về tất cả các yếu tố khác nhau mà logo của bạn bao gồm, bạn cần đảm bảo rằng chúng kết hợp cùng nhau. Bạn cần ghép chúng theo cách hài hòa để tạo ra sự rung cảm mà bạn đang tìm kiếm.

Mang các yếu tố thiết kế của bạn lại với nhau !

Logo của thương hiệu chăm sóc da Voany không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một thương hiệu cao cấp tự nhiên, thanh lịch, sử dụng tên kết hợp trong hình ảnh, phông chữ serif cổ điển với tông màu nâu và màu be tự nhiên. Mặt khác, Học viện Reflect trông phá cách và bắt mắt bằng cách kết hợp một phông chữ hiện đại với các hình dạng đầy màu sắc và trừu tượng cho một cái nhìn tươi mới và độc đáo.

Trao đổi với người thiết kế của bạn

Bây giờ bạn đã nắm được tất cả các điều cần thiết, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thiết kế! Có nhiều cách để có được một thiết kế logo, vì vậy bạn nên lựa chọn cách phù hợp với bạn nhất. Tổ chức cuộc thi logo, tự thiết kế logo hoặc thuê người thiết kế logo chuyên nghiệp ? Chi phí khác nhau đi kèm với chất lượng khác nhau và mỗi cách thức có ưu và nhược điểm riêng.

Để có cái nhìn tổng quan về các cách thức để có được một thiết kế logo đẹp, hãy xem bài so sánh này về các cách tốt nhất để thiết kế logo.

Về quan điểm của chúng tôi, chúng tôi nghĩ rằng một cuộc thi thiết kế logo là cách tốt nhất để có được một logo tuyệt vời, nhưng nó cũng có chi phí cao nhất. Nếu bạn không thể tự thiết kế, có một cách rẻ hơn đó là thuê thiết kế chuyên nghiệp.

Để đảm bảo bạn sẽ nhận được mẫu thiết kế đúng ý và hoàn hảo cho thương hiệu của bạn, quy tắc đầu tiên khi làm việc với nhà thiết kế là trao đổi, diễn giải rõ ràng. Viết một bản tóm tắt rõ ràng có thể giúp cho nhà thiết kế của bạn hiểu bạn là ai và bạn cần gì. Hãy chắc chắn cung cấp cho họ càng nhiều thông tin về công ty và phong cách của bạn càng tốt, để họ có thể tạo ra thứ gì đó thực sự độc đáo cho bạn.

Đôi khi bạn cần một chút tin tưởng vào nhà thiết kế của bạn, hãy cố gắng để mở các đề xuất. Hãy nhớ rằng, nhà thiết kế của bạn là một chuyên gia và họ biết nhiều kỹ năng tuyệt vời để tạo nên một thiết kế logo tốt. Đưa ra nhiều phản hồi chi tiết và rõ ràng là những gì giúp các nhà thiết kế hiểu được những gì bạn thích. Nghe có vẻ nhảm nhưng đó là sự thật: mẫu thiết kế tốt nhất ra đời khi bạn và nhà thiết kế của bạn làm việc cùng nhau.

Đánh giá các lựa chọn của bạn

Đối với các nhà thiết kế chuyên nghiệp, với mỗi khách hàng họ thường đưa ra nhiều phương án và các thiết kế mẫu khác nhau để bạn lựa chọn.

Đánh giá các lựa chọn của bạn

Đánh giá các mẫu thiết kế logo do nhà thiết kế đưa ra có thể khó khăn, vì vậy hãy thu thập một số phản hồi từ bạn bè, khách hàng tiềm năng và đồng nghiệp để giúp bạn đưa ra quyết định.

Điều gì làm cho một logo đẹp và hoàn hảo ?

Một logo hoàn hảo có thể nhận ra ngay lập tức, phản ánh thông điệp thương hiệu của bạn và khiến bạn nổi bật. Một logo hiệu quả trông chuyên nghiệp và liền mạch phù hợp với bản sắc của một thương hiệu. Một logo tuyệt vời cũng cần phải hoạt động ở mọi kích cỡ và bất cứ nơi nào bạn muốn sử dụng logo của mình.

Một logo đẹp và hoàn hảo cần:

 • Độc đáo và đặc biệt
 • Thật dễ ghi nhớ
 • Thể hiện đúng thiết kế ở mọi kích thước và mọi nơi cần sử dụng
 • Phản ánh bản sắc thương hiệu của bạn
 • Đồng hành cùng thương hiệu

Nhưng làm thế nào để chọn một logo đẹp ? Dưới đây là một số câu hỏi chung bạn có thể tự hỏi khi đánh giá các mẫu thiết kế logo của bạn:

 • Bạn có thể nói nó là gì trong 2 giây không ? Mọi người sẽ biết ngay doanh nghiệp của bạn làm gì ?
 • Có đơn giản và đáng nhớ ? Khách hàng của bạn sẽ có thể nhớ nó chứ?
 • Nó có linh hoạt không ? Nó có thể được sử dụng cho tất cả các sản phẩm mang thương hiệu của bạn ?
 • Nó là thiết kế vượt thời gian, hoặc bạn sẽ phải thiết kế lại trong một vài năm ?
 • Nó có độc đáo không ? Nó làm bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh của bạn ?
 • Nó có hấp dẫn đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn không ?

Bạn cần lưu ý, yêu cầu và mong đợi của bạn đối với thiết kế logo sẽ khác nhau nếu bạn bán quần áo trẻ em cần một logo đơn giản có thể được khâu trên vải sẽ khác với khi bạn làm rượu vang cao cấp tinh xảo với nhãn hiệu phức tạp. Hoặc sử dụng trong lĩnh vực công nghệ cao hiển thị trên điện thoại thông minh.

Vì vậy, đừng quên lùi lại một bước và xem xét tổng thể trong khi bạn đang thiết kế logo của mình. Đây không phải là về sở thích cá nhân, đó là về những gì tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

Có một số lỗi phổ biến bạn có thể mắc phải khi bạn thiết kế logo của mình. Dưới đây là một số lời khuyên về những điều không nên làm:

Đừng đầu hàng những lời sáo rỗng trong ngành của bạn. Bạn là nha sĩ nên logo của bạn cần phải có răng? Chắc chắn không phải. Đây là cách tránh logo chung .

Đừng làm cho nó quá phức tạp. Đơn giản là chìa khóa cho một logo đáng nhớ (và có thể dễ sử dụng ở bất kỳ đâu).

Đừng cố ép thiết kế theo xu hướng, hãy để nó tự nhiên. Xu hướng là tuyệt vời, nhưng cần đảm bảo logo của bạn sẽ không bị lỗi thời trong ba năm.

Đừng làm việc với một người nghiệp dư. Bạn bè / thực tập / anh em họ của bạn biết sử dụng Photoshop, vì vậy họ có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền và thiết kế logo của bạn ? Điều đó thường không mang lại kết quả tốt.

Triển khai thiết kế logo của bạn với bộ nhận diện thương hiệu

Bây giờ bạn đã biết cách thiết kế logo đẹp và hoàn hảo, tiếp theo là gì?

Triển khai thiết kế logo của bạn với bộ nhận diện thương hiệu

Khi bạn đã có logo của mình, bạn đã nền tảng lý tưởng cho bộ nhận diện thương hiệu mà doanh nghiệp của bạn cần có cho dù đó là danh thiếp, thiết kế bao bì hay thiết kế web. Logo giúp bạn xác định tông màu, phong cách, phông chữ và giao diện tổng thể của bạn, logo của bạn là điểm khởi đầu xác định giá trị thương hiệu của bạn và nhà thiết kế có thể tạo ra một cái nhìn liền mạch cho bạn. Và chỉ cần như vậy, doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng để cho thế giới thấy bộ mặt hoàn toàn mới của mình!

Bài viết này ban đầu được viết bởi Kris Decker và xuất bản vào năm 2017. Nó đã được biên tập lại và cập nhật các thông tin, ví dụ mới bởi thietbiketnoi.com.

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.