Đánh giá Bose QuietComfort 45: Chống ồn hiệu quả, đeo thoải mái

Bose QuietComfort 45

Bose QuietComfort 45 là một cặp tai nghe Bluetooth chống ồn có chất lượng cao. Đây là một cặp tai nghe rất dễ sử dụng, đồng thời mang lại cho người dùng một trải nghiệm đeo vô cùng thoải mái trong một khoảng thời gian dài. Đây là những đặc điểm thường thấy ở những mẫu tai nghe trước đó do Bose sản xuất.

Tất nhiên, Bose QuietComfort 45 cũng được trang bị thêm một vài tính năng mới. Trong số đó phải kể đến chính là chế độ Ambient Aware (Tạm dịch là Nhận thức xung quanh), cho phép người dùng nghe rõ những âm thanh đến từ môi trường xung quanh với một nút bấm đơn giản. Công nghệ chống ồn chủ động của cặp tai nghe cũng được nâng cấp nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cặp tai nghe sở hữu một mức thời lượng pin khá tốt là 25 giờ đồng hồ. Bose QuietComfort 45 là một cặp tai nghe không có nhiều khuyết điểm lớn. Tuy nhiên, rắc rối lớn nhất mà cặp tai nghe gặp phải lại nằm ở các đối thủ cạnh tranh xuất sắc ở cùng phân khúc, cụ thể là Sony WH-1000XM4 và cả mẫu tai nghe cùng hãng là Bose Noise Cancelling Headphones 700. Cả hai sản phẩm kể trên đều mang lại cho người dùng nhiều tùy chọn cài đặt hơn, cũng như có chất lượng âm thnh vượt trội và tính năng chống ồn cao cấp bậc nhất phân khúc.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Bose QuietComfort 45

Bose QuietComfort 45: Thiết kế

Các mẫu tai nghe flagship được phát hành trong các năm gần đây của Bose thường không có quá nhiều thay đổi trong ngôn ngữ thiết kế, và QC45 cũng nằm trong danh sách đó.

Cặp tai nghe sở hữu một vẻ ngoài hiện đại, mang lại cho người dùng một trải nghiệm đeo thoải mái nhờ được trang bị 2 miếng đệm tai mềm mại và có kích thước dày, kết hợp với một dải đệm đầu được làm bằng chất liệu dả gia. Hai bên ốp tai có khả năng xoay một cách linh hoạt, đồng thời còn có thể được gập lại một cách dễ dàng, cho phép bạn mang theo mọi nơi.

Điểm đáng ngạc nhiên về thiết kế của cặp tai nghe nằm ở độ nhẹ của chúng. Với khối lượng tổng thể chỉ vỏn vẹn 238g, Bose QuietComfort 45 không tác động quá nhiều áp lực lên đầu và tai của người dùng, cho phép bạn nghe nhạc một cách dễ chịu trong một khoảng thời gian dài. Để làm ra một cặp tai nghe thiết kế gọn nhẹ như Bose QuietComfort 45, hãng sản xuất sử dụng chất liệu nhựa để chế tạo nên vỏ ngoài và khung viền.

Về mặt điều khiển, Bose đã trang bị cho QC45 các nút chức năng có tính trực quan cao. Nằm ở bên phải củ tai, bạn sẽ tìm thấy các nút chức năng sử dụng cho việc bật/dừng tiếng, tăng giảm âm lượng, trong khi nằm ở củ tai bên trái là nút thay đổi chế độ âm thanh môi trường mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tương tác với trợ lý ảo trên điện thoại khi nhấn và giữ một hồi nút bật/dừng tiếng của cặp tai nghe.

Cuối cùng, cặp tai nghe được trang bị tổng cổng 2 cổng kết nối chính, cụ thể là 1 giắc cắm 2.5mm nằm ở mặt dưới của củ tai trái và 1 cổng USB Type-C nằm ở mặt dưới củ tai phải.

Bose QuietComfort 45

Bose QuietComfort 45: Tính năng

Về mảng tính năng, Bose QuietComfort 45 mang lại cho người dùng một chế độ mới có tên gọi là Awareness Mode, có nhiệm vụ cho phép người dùng nghe rõ những âm thanh được phát ra từ môi trường xung quanh mà không phải tháo cặp tai nghe ra.

Hiệu suất của tính năng này trong quá trình sử dụng thực tế chỉ nằm ở mức chấp nhận được. QC45 không tận dụng tối đa chức năng của các tổ hợp mic thu âm ngoài mang lại để tăng cường mức âm lượng của âm thanh bên ngoài, mà thay vào đó chỉ tắt tạm thời tính năng chống ồn của cặp tai nghe.

Một trong những tính năng mà Bose QuietComfort 45 còn thiếu chính là khả năng điều chỉnh cường độ của chế độ chống ồn chủ động và khả năng thay đổi chất âm đặc trưng thông qua mục cài đặt EQ.

Cuối cùng, cặp tai nghe không được tích hợp sẵn trợ lý ảo Google hay Alexa. Thay vào đó, bạn chỉ có thể tương tác với các trợ lý ảo này thông qua chiếc điện thoại của bạn.

Bose QuietComfort 45

Bose QuietComfort 45: Hiệu suất sử dụng

Chất lượng âm thanh của Bose QuietComfort 45 mang lại cho tôi những cảm xúc trái chiều trong quá trình dùng thử. Ở một mặt, Bose QuietComfort 45 chắc chắn không phải là cặp tai nghe có âm bass mạnh nhất, hay là một cặp tai nghe có độ chi tiết tốt nhất mà hãng từng sản xuất. Ở mặt khác, QuietComfort 45 lại là một cặp headphone khá dễ nghe nhờ những lựa chọn thiết kế thông minh của Bose.

Cặp tai nghe có một vài vấn đề về mặt kết nối, trong khi chất lượng nghe gọi điện thoại chỉ ở mức tầm trung. Hiện tượng mất kết nối xảy ra khi tôi sử dụng ứng dụng Amazon Prime Music để stream nhạc hay khi đang xem video trên Youtube. Về mảng chất lượng nghe gọi điện thoại, chất âm giọng của cặp tai nghe có độ trong không quá cao ở cả 2 bên máy.

Điểm cộng của QuietComfort 45 nằm ở hiệu suất chống ồn chủ động. Tính năng chống ồn của QuietComfort 45 mang lại cho tôi một trải nghiệm nghe nhạc không bị gián đoạn bởi các tiếng ồn bên ngoài, ngay cả khi sử dụng ở những nơi công cộng có nhiều người qua lại.

Bose QuietComfort 45: Thời lượng pin

Theo lời của hãng sản xuất, QuietComfort 45 có thời lượng pin trên lý thuyết là 25 giờ đồng hồ. Trong quá trình sử dụng thực tế trong khoảng 2 tuần qua, chúng tôi đánh giá mức thời lượng pin mà hãng ước tính là khá chính xác so với con số thời gian sử dụng mà chúng tôi ghi nhận được.

Tuy vậy, mức thời lượng pin của QuietComfort 45 vẫn thấp hơn nhiều so với những mẫu tai nghe hàng đầu thị trường như Sony WH-1000XM4, với mức thời lượng pin là 30 giờ đồng hồ khi sử dụng kèm tính năng ANC.

Tin mừng là khi hết pin, nhờ tính năng sạc nhanh mà QuietComfort 45 hỗ trợ, bạn có thể nạp lại 3 giờ thời gian sử dụng chỉ trong vòng 15 phút.

Tổng kết

Hãy mua nếu…

Bạn đang tìm một cặp tai nghe có trải nghiệm đeo thoải mái trong một khoảng thời gian dài
Tuy không phải là một cặp tai nghe hoàn hảo, QuietComfort 45 vẫn mang lại cho người dùng một trải nghiệm đeo vô cùng thoải mái. Nhờ sở hữu một thiết kế khoa học, cho phép khối lượng của cặp tai nghe được tác động đều lên đầu và tai người dùng, QuietComfort 45 sẽ mang lại cho một trải nghiệm nghe nhạc thoải mái trong một khoảng thời gian dài.

Bạn đang tìm một cặp tai nghe Bluetooth có thời lượng pin dài
Tuy không phải là cặp headphone không dây có mức thời lượng pin dài nhất trên thị trường, QuietComfort 45 vẫn cho phép bạn sử dụng thoải mái nhờ mức thời lượng pin ước tính lên đến 25 giờ đồng hồ.

Bạn đang sử dụng Bose QuietComfort 35 hoăc 25 và đang tìm kiếm một phiên bản tai nghe nâng cấp
Nhờ sở hữu một thiết kế mang nhiều điểm tương đồng so với các phiên bản tai nghe trước đó, QuietComfort 45 sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm sử dụng vô cùng quen thuộc. Ngoài những điểm cộng được kế thừa từ phiên bản tai nghe gốc, QuietComfort 45 còn mang lại những tính năng mới, cũng những điểm nâng cấp về chất âm và thời lượng pin.

Đừng mua nếu…

Bạn có đủ tiền mua Bose NC700 hoặc Sony WH-1000XM4
Tuy là một cặp tai nghe Bluetooth chất lượng, Bose QC45 vẫn kém hơn 1 bậc so với những mẫu tai nghe hàng đầu phân khúc như NC700 hay Sony WH-1000XM4. Nếu bạn có đủ tiền để chi trả cho 1 trong 2 mẫu sản phẩm này, thì hãy cân nhắc lựa chọn những mẫu tai nghe đó thay vì chiếc Bose QC45.

Bạn đang tìm kiếm một cặp tai nghe có chất âm tốt hơn
Chất lượng âm thanh của Bose QC45 chỉ nằm ở mức tầm trung so với phân khúc. Nếu bạn đang tìm kiếm một cặp tai nghe Bluetooth có chất âm tuyệt hảo, thì hãy lựa chọn một mẫu sản phẩm khác.

Bạn đang tìm một cặp tai nghe có nhiều tính năng hiện đại.
Tại thời điểm hiện tại, Bose QC45 vẫn còn thiếu một vài tính năng quan trọng như khả năng điều chỉnh EQ, thay đổi cường độ của chức năng chống ồn, vân vân.

Xem thêm: Đánh giá AirPods Max. Tai nghe cách âm chất lượng của Apple

Điểm cộng

  • Chức năng chống ồn hiệu quả
  • Các nút chức năng dễ làm quen
  • Thiết kế nhỏ gọn, trải nghiệm đeo thoải mái
  • Tính năng Ambient Aware mới mang lại nhiều tiện ích

Điểm trừ

  • Thiếu một vài tính năng tiện ích so với bản tai nghe trước đó
  • Chất lượng âm thanh không quá ấn tượng
  • Hiệu suất kết nối chưa thực sự ổn định
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!