Đánh giá Garmin Forerunner 55: Nhiều tính năng, thân thiện với người dùng

Garmin Forerunner 55

Garmin Forerunner 55 là một chiếc đồng hồ thể thao thuộc phân khúc tầm trung. Chiếc đồng hồ được thiết kế dành cho những ai thường xuyên chạy bộ, với những tính năng như dự đoán thời gian chạy, gợi ý phương pháp tập luyện và đưa ra thời gian nghỉ khi bạn đã hoàn thành buổi tập.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Nếu bạn từng sử dụng những dòng đồng hồ thông minh như Fitbit sang một chiếc đồng hồ chuyên dụng cho việc chạy thì có thể bạn sẽ mất chút thời gian để làm quen với việc không có màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, với 5 nút vật lý được trang bị, Forerunner 55 vẫn mang lại khả năng điều khiển tương đối dễ dàng.

Đây không phải là một chiếc đồng hồ hoàn hảo, với những điểm hạn chế hiển nhiên như độ phân giải màn hình tương đối thấp và sở hữu một thiết kế không được hiện đại cho lắm. Tuy nhiên, khả năng định vị GPS của hãng vẫn thuộc hàng bậc nhất phân khúc, với độ chính xác cao.

Thiết kế Garmin Forerunner 55

Vẻ ngoài của Garmin Forerunner 55 mang nhiều điểm tương đồng so với phiên bản đồng hồ tiền nhiệm, với mặt đồng hồ 42mm cùng với 5 nút chức năng ở cạnh bên. Màn hình của chiếc đồng hồ cũng có độ phân giải tương tự là 208 x 208 pixel. Bạn có thể lựa chọn các giao diện mặt đồng hồ khác nhau thông qua mục cài đặt, và tải về thêm qua cửa hàng ứng dụng Garmin Connect IQ.

Khác với phiên bản đồng hồ trước, Forerunner 55 chỉ được phát hành với 1 phiên bản duy nhất là 42mm. Đây là một kích thước mặt đồng hồ lý tưởng, đủ lớn để cho phép người dùng nhìn rõ những nội dung được hiển thị trên màn hình, nhưng không quá lớn khiến cho chiếc đồng hồ trở nên cồng kềnh khi đeo trên tay. Chiếc đồng hồ được tặng kèm một chiếc dây đeo silicone, được đục lỗ dọc theo khắp chiều dài của dây, mang lại phạm vi kích thước đeo tay rộng nhất có thể.

Garmin Forerunner 55

Chiếc đồng hồ được sạc pin thông qua cáp sạc USB Type-A tiêu chuẩn của Garmin, được cắm chắc chắn vào mặt lưng của sản phẩm.

Với khối lượng 37 gram, Forerunner 55 nhẹ hơn một chút so với cả hai phiên bản kích thước của Forerunner 45, nhưng khác biệt này là không quá đáng kể trong quá trình sử dụng thực tế. Chiếc đồng hồ mang lại sự thoải mái, và đủ nhẹ để người dùng không quá bận tâm trong quá trình đeo trên tay.

Chiếc đồng hồ có vỏ làm bằng nhựa (với màu các màu bao gồm đen, trắng hoặc xanh dương), kết hợp với một lớp kính cường lực ở mặt trên. Các dòng sản phẩm cao cấp hơn của hãng được trang bị kính cường lực hiệu Gorilla, nhưng để cắt giảm giá thành cho Forerunner 55, hãng đã lựa chọn giải pháp kính bảo vệ thông thường hơn.

Tương tự như phiên bản tiền nhiệm, màn hình của Forerunner 55 không có tính năng cảm ứng. Thay vào đó, bạn cuộn màn hình lên trên và xuống dưới thông qua 2 nút ở bên trái. Nút bên trên cho phép bạn lựa chọn tùy chọn hiện tại, trong khi nút dưới bên tay trái đưa bạn trở về menu trước. Nút bên trên tay phải điều khiển ánh sáng nền của chiếc đồng hồ.

Tính năng tập luyện thể thao

Để bắt đầu tính năng theo dõi tập luyện, nhấn trên bên tay phải và cuộn màn hình xuống để lựa chọn phương pháp tập.

Một tính năng mới khá hữu ích với những người mới bắt đầu đó là chức năng gợi ý phương pháp tập, được hiển thị trên màn hình đồng hồ trước khi bạn bắt đầu tính năng theo dõi. Bạn có thể nghe theo lời khuyên của chiếc đồng hồ, hoặc từ chối và làm theo phương pháp tập mà bạn muốn.

Một tính năng khiến cho chiếc Forerunner 55 trở nên nổi bật trước các đối thủ cạnh tranh chính là khả năng định vị GPS với độ chính xác cao. Trong quá trình kiểm tra thực tế, chiếc đồng hồ có thời gian định vị vị trí hiện tại của tôi với tốc độ rất nhanh.

Tuy nhiên, Forerunner 55 cũng có một vài điểm hạn chế. Một trong những vấn đề lớn nhất đó là bạn không thể nhanh chóng xem nhịp tim trong khi các tính năng theo dõi khác đang hoạt động.

Tính năng Garmin Forerunner 55

Garmin Forerunner 55 còn mang đến cho người dùng một loạt các công cụ đo đạc tình trạng sức khỏe hàng ngày, nhằm bổ trợ cho chức năng theo dõi vận động thể thao.

Nhấn nút dưới của chiếc đồng hồ cho phép bạn xem qua các thông số sức khỏe định kỳ của bạn, bao gồm số bước chân, nhịp tim, năng lượng. Khác với các dòng đồng hồ thể thao khác, Garmin Forerunner 55 không những cho bạn con số cụ thể, mà còn hiển thị một thanh tiến trình.

Garmin Forerunner 55

Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý đó là tuy Forerunner 55 có khả năng theo dõi giấc ngủ, bạn lại không thể xem thông tin về giấc ngủ đó thông qua trước đồng hồ. Thay vào đó, bạn chỉ có thể kiểm tra thông qua ứng dụng đồng hành.

Bận có thể tải về các ứng dụng của bên thứ 3 thông qua cửa hàng Garmin Connect IQ, tuy nhiên lựa chọn hiện có lại hơi hạn chế đôi chút. Đồng thời, các lựa chọn ứng dụng của chiếc Forerunner 55 ít hơn đáng kể so với các dòng đồng hồ cao cấp hơn của hãng.

Ứng dụng đồng hành Garmin Forerunner 55

Tương tự như các dòng đồng hồ thể thao khác của Garmin, chiếc Forerunner 55 được đồng bộ hóa thông qua ứng dụng Garmin Connect trên điện thoại. Nếu bạn đã từng sở hữu một chiếc đồng hồ Garmin phiên bản cũ hơn, thì mọi dữ liệu từ chiếc đồng hồ trước sẽ được lưu lại, và có thể được gửi tới thiết bị mới của bạn một cách tự động.

Quá trình ghép nối chiếc đồng hồ với ứng dụng diễn ra rất đơn giản. Một khi bạn tạo tài khoản và đăng nhập, mở mục menu chính, lựa chọn mục ‘Garmin devices’ và nhấn vào chiếc đồng hồ mới để bắt đầu ghép nối.

Khác với các dòng đồng hồ cao cấp khác của hãng, màn hình của Forerunner 55 có độ phân giải không đủ cao để hiển thị những chi tiết như biểu đồ dữ liệu lịch sử và bản đồ hành trình chạy. Bạn chỉ có thể tiếp cận những dữ liệu này thông ứng dụng đồng hành Garmin Connect.

Garmin Connect còn có thể lấy dữ liệu từ các dòng thiết bị khác. Để lấy ví dụ, nếu bạn sở hữu một chiếc cân thông minh của Garmin (ví dụ như Garmin Index S2) thì số đo về khối lượng và thể trạng cơ thể cũng sẽ được hiển thị trên ứng dụng này, và sẽ được sử dụng để tính toán các dữ liệu khác nhau.

Tổng kết

Hãy mua nếu…

Bạn là một người mới tập chạy
Nếu bạn chưa từng sử dụng một chiếc đồng hồ thể thao (hay bất cứ loại đồng hồ thông minh nào), thì Forerunner 55 là một sản phẩm khởi đầu tốt. Tuy phải mất chút thời gian để làm quen, chiếc đồng hồ sở hữu một giao diện rất thân thiện với người dùng, mang lại khả năng điều hướng một cách dễ dàng, ngay cả khi bạn đang trong quá trình tập luyện.

Bạn cần một chiếc đồng hồ có độ bền cao
Forerunner 55 là một chiếc đồng hồ có chất lượng build cao trong phân khúc giá. Nếu bạn đang cần tìm một chiếc đồng hồ có độ bền cao, thì chắc chắn Forerunner 55 sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Đừng mua nếu…

Bạn cần xem nhịp tim trong quá trình tập luyện
Forerunner 55 sẽ không hiển thị dữ liệu nhịp tim của bạn trên màn hình trong quá trình tập luyện, vậy nên bạn sẽ không thể biết được số đo nhịp tim. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách tải về giao diện mặt đồng hồ của bên thứ 3, tuy nhiên những giao diện này thường có thiết kế không được bắt mắt cho lắm.

Bạn đang sở hữu một chiếc Forerunner 45
Forerunner 55 là một chiếc đồng hồ thể thao chất lượng, tuy nhiên lại sở hữu nhiều tính năng tương đồng so với phiên bản tiền nhiệm. Nếu bạn đang hài lòng với chiếc Forerunner 45 của mình, thì sẽ không có lý do gì để nâng cấp lên phiên bản đồng hồ mới.

Điểm cộng

  • Nhiều tính năng hữu ích
  • Thời lượng pin tốt
  • Cơ chế điều khiển dễ làm quen
  • Giao diện thân thiện với người dùng
  • Ứng dụng đồng hành có nhiều tính năng

Điểm trừ

  • Dữ liệu hiển thị có phần hạn chế trong quá trình tập luyện
  • Màn hình độ phân giải thấp
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!