Đánh giá Marshal Motif ANC: Thiết kế cá tính, chất âm mạnh mẽ

Marshall Motif ANC

Marshal Motif ANC là một mẫu tai nghe Bluetooth thuộc phân khúc tầm trung. Sản phẩm mang lại cho người nghe chất âm đặc trưng của Marshall, cùng với một tính năng chống ồn chủ động hiệu quả, cùng với một loạt các tính năng hiện đại và một thiết kế mang tính biểu tượng của hãng.

Dù vậy, do được bán ở phân khúc giá tầm trung, Marshal Motif ANC sẽ có một vài điểm hạn chế nhất định. Một trong số đó phải kể đến chính là tính năng điều khiển bằng phương pháp cảm ứng có độ nhạy không được tốt cho lắm. Trong khi đó, mức thời lượng pin của Marshal Motif ANC chỉ nằm ở mức trung bình khi so sánh với những dòng sản phẩm khác trong cùng phân khúc.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Marshall Motif ANC

Marshall Motif ANC: Thiết kế

Marshal Motif ANC sở hữu ngôn ngữ thiết kế mang tính biểu tượng, đã từng xuất hiện trên phần lớn các thiết bị âm thanh trước đó của hãng. Cụ thể, cặp tai nghe được hoàn thiện một cách tối giản tương tự như các mẫu loa ngoài mà hãng từng bán trước đó. Thiết kế của cặp tai nghe được nhấn mạnh bởi bề mặt nhựa thô ráp, cùng với chiếc logo màu trắng quen thuộc.

Cặp tai nghe sở hữu chất lượng build tốt với lớp vỏ ngoài được làm bằng nhựa cứng, có khả năng chống chịu va đập rất tốt. Thiết kế của sản phẩm đạt tiêu chuẩn kháng nước và chống thấm mồ hôi IPX5, cho phép bạn đeo cặp tai nghe trong các buổi tập thể thao mà không phải lo lắng đến việc làm hỏng các linh kiện bên trong.

Thiết kế của chiếc hộp sạc được kết hợp hài hòa giữa nét thẩm mỹ và tính thực dụng. Những chi tiết như chiếc logo màu trắng và bề mặt nổi vân mang lại cho chiếc hộp một dáng vẻ vô cùng cá tính. Chiếc hộp sạc của Marshal Motif ANC có chất lượng build rất tốt, với tiêu chuẩn kháng nước và chống thấm mồ hôi IPX4.

Đôi khi vật liệu chế tạo có thể gây ảnh hưởng đến độ thoải mái của một cặp tai nghe, và bạn có thể cảm nhận được điều đó với Marshal Motif ANC. Vỏ ngoài bằng nhựa cứng của cặp tai nghe gây ra một cảm giác không được dễ chịu cho lắm trong quá trình sử dụng thời gian dài.

Marshall Motif ANC

Marshall Motif ANC: Điều khiển

Các thao tác điều khiển của Marshal Motif ANC được thực hiện thông qua các cảm biến nhận diện on-ear và bề mặt cảm biến điện dung trên mỗi chiếc tai nghe. Các thao tác nhân đơn và nhấn nhiều lần, cùng với thao tác nhấn giữ một hồi sẽ thực hiện các tác vụ khác nhau bao gồm việc bật/dừng nhạc, quản lý cuộc gọi, tương tác với trợ lý ảo và kích hoạt các chế độ nghe khác nhau.

Cặp tai nghe tuy không cho phép người dùng thay đổi toàn bộ các thao tác điều khiển này, nhưng bạn có thể thay thế các chức năng tự chọn, bao gồm việc tương tác với trợ lý ảo, chế độ EQ hay kích hoạt tính năng chống ồn.

Việc điều khiển cặp tai nghe thông qua các thao tác cảm biến có độ nhạy không được tốt cho lắm, khiến tôi đôi khi phải nhấn đến vài lần để cặp tai nghe nhận được lệnh.

Cặp tai nghe được trang bị các cảm biến tiệm cận, giúp cho sản phẩm tự động dừng/bật nhạc mỗi khi tôi tháo bỏ hoặc đeo cặp tai nghe lên tai. Cặp tai nghe được hỗ trợ các trợ lý ảo thông dụng như Google Assistant, Siri và Bixby.

Marshall Motif ANC

Marshall Motif ANC: Chất lượng âm thanh

Xét về mặt tổng thể, chất lượng âm thanh của Marshal Motif ANC được đánh giá là khá cân bằng. Tương tự như phần lớn các mẫu tai nghe Marshall được bán trên thị trường, âm thanh của sản phẩm được nhấn mạnh ở dải âm bass. Âm bass của cặp tai nghe được thể hiện một cách có kiểm soát, để lại khoảng trống cho các dải âm mid và dải âm high tự do tỏa sáng.

Bên trong ứng dụng đồng hành của cặp tai nghe có một tính năng có tên gọi là Equaliser, được sử dụng để cho phép người dùng tự do tùy chỉnh chất âm đặc trưng của cặp tai nghe. Tại đây, bạn có hàng tá các lựa chọn khác nhau, bao gồm các thiết lập âm thanh có sẵn như Rock, Spoken, Pop, Hip-Hop, Electronic, và Marshall.

Marshall Motif ANC: Chức năng chống ồn chủ động

Công nghệ chống ồn của các sản phẩm tai nghe Marshall có hiệu suất tốt không kém gì chất lượng âm thanh mà hãng đem lại. Thông qua ứng dụng đồng hành của cặp tai nghe, bạn có tổng cộng 10 cấp độ chống ồn ANC khác nhau mà bạn có thể tùy chỉnh. Trong đó mỗi cấp độ sẽ thay đổi 10% hiệu suất chống ồn của cặp tai nghe.

Trong quá trình sử dụng thực tế, Marshal Motif ANC có khả năng ngăn chặn những tiếng ồn thuộc dải tần low và mid với hiệu suất rất cao. Những tiếng ồn như tiếng động phát ra từ máy điều hòa, tiếng máy giặt bị ngăn chặn hoàn toàn khi tôi đeo cặp tai nghe lên.

Ngoài ra, cặp tai nghe còn được hỗ trợ tính năng nghe xuyên âm. Với tính năng này, người dùng có thể nghe rõ các tiếng động phát ra ở xung quanh mà không phải trực tiếp tháo cặp tai nghe ra.

Marshall Motif ANC: Ứng dụng đồng hành và tính năng

Ứng dụng đồng hành của Marshall tuy không có được nhiều tính năng như của Sony Headphones Connect, nhưng vẫn có đủ để mang lại cho người dùng một trải nghiệm sử dụng trọn vẹn nhất. Ở những mục trên, tôi đã đề cập đến các tính năng chính của ứng dụng, bao gồm khả năng điều chỉnh cường độ của chức năng chống ồn chủ động, EQ và khả năng thay đổi thao tác điều khiển.

Phần mềm có sẵn 3 thiết lập âm thanh. Một trong số đó là Marshall EQ, và đối với 2 thiết lập còn lại, bạn có thể tự do thay đổi chất âm dựa vào sở thích cá nhân.

Marshall Motif ANC: Thời lượng pin

Thời lượng pin của Marshall Motif chỉ nằm ở mức tầm trung so với phân khúc. Theo bản thông số kỹ thuật chính thức, cặp tai nghe có thời lượng pin trên lý thuyết là 4.5 giờ đồng hồ khi sử dụng kèm tính năng chống ồn ANC.

Khi nghe nhạc mà không sử dụng kèm tính năng này, thời lượng pin của cặp tai nghe được kéo dài lên mức 6 giờ đồng hồ. Trong quá trình sử dụng thực tế, các yếu tố như mức âm lượng, cường độ sử dụng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến mức thời lượng pin của cặp tai nghe.

Chiếc hộp sạc của cặp tai nghe có thể chứa được từ 20 đến 26 giờ đồng hồ, phù thuộc vào thói quen sử dụng của người dùng. Cặp tai nghe có tốc độ sạc pin khá nhanh, với chỉ 15 phút sẽ mang lại cho bạn 1 giờ thời gian sử dụng.

Marshall Motif ANC: Chất lượng nghe gọi và kết nối

Khả năng nghe gọi điện thoại của Marshall Motif có hiệu suất không được tốt cho lắm. Giọng nói phát ra từ cả 2 bên máy đôi có mức âm lượng không được tốt cho lắm. Mic thoại của cặp tai nghe thu nhận nhiều tiếng ồn phát ra từ môi trường xung quanh trong quá trình sử dụng, vậy nên tôi chỉ có thể sử dụng cặp tai nghe để nghe gọi điện thoại ở những nơi vắng vẻ, yên tĩnh.

Marshall Motif được hỗ trợ chuẩn mức kết nối không dây Bluetooth 5.2, mang lại một hiệu suất kết nối ổn định và đáng tin cậy. Cặp tai nghe có phạm vi kết nối rộng, lên đến 10 m so với thiết bị nguồn phát.

Tổng kết

Marshall Motif ANC là một cặp tai nghe Bluetooth chất lượng thuộc phân khúc tầm trung. Sản phẩm mang lại cho người dùng một thiết kế cá tính, độ bền cao và một chất lượng âm thanh cân bằng, phù hợp với nhiều thể loại nhạc. Ứng dụng đồng hành của cặp tai nghe mang lại cho người dùng nhiều tùy chọn và tính năng khác nhau. Nếu bạn đang tìm mua một cặp tai nghe Bluetooth chất lượng thuộc phân khúc tầm trung, thì Marshall Motif A.N.C. sẽ là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Xem thêm: Đánh giá Marshall Minor III: Chất âm hay, thiết kế hiện đại

Điểm cộng

  • Chất âm ấm áp, phù hợp với nhiều thể loại nhạc
  • Tính năng chống ồn có hiệu suất cao
  • Thiết kế cá tính, bắt mắt
  • Kết nối Bluetooth 5.2 ổn định
  • Ứng dụng đồng hành mang lại nhiều tiện ích

Điểm trừ

  • Thời lượng pin chỉ ở mức trung bình
  • Thao tác điều khiển có độ nhạy không cao
  • Chất lượng nghe gọi điện thoại hơi kém
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!