Đánh giá Xiaomi Mi Watch Lite: Giá cạnh tranh, tính năng toàn diện

Xiaomi Mi Watch Lite

Xiaomi Mi Watch Lite là minh chứng cho thấy bạn không phải chi một khoản tiền lớn để sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh có chất lượng cao. Với vẻ ngoài cao cấp hơn nhiều so với phân khúc giá, chiếc màn hình LCD 1.4 inch sắc nét của sản phẩm là chi tiết đầu tiên thu hút sự chú ý của bạn. Chiếc màn hình này có kích thước lớn và trong trẻo, mang lại trải nghiệm tốt trong quá trình sử dụng.

Sản phẩm sở hữu những tính năng tiện ích của một chiếc đồng hồ thông minh, đồng thời còn được hỗ trợ các chức năng theo dõi tình trạng sức khỏe cá nhân. Những tính năng này bao gồm khả năng theo dõi nhịp tim, đếm bước chân đi được trong ngày, lượng calo hấp thụ và theo dõi trạng thái giấc ngủ.

Ngoài ra, chiếc đồng hồ còn sở hữu một loạt các chế độ tập thể thao tác khác nhau, cùng với một thiết kế với độ bền cao và khả năng chống nước ở độ sâu tối đa lên đến 50 m.

Mi Watch Lite sở hữu một mức thời lượng pin dài, với thời gian sử dụng trên lý thuyết tối đa lên đến 9 ngày. Đây là một mức thời lượng pin ấn tượng, cho phép người dùng thoải mái sử dụng mà không phải lo nghĩ nhiều.

Tuy nhiên, Xiaomi Mi Watch Lite không phải là một chiếc đồng hồ thông minh hoàn hảo. Cụ thể, tuy sở hữu nhiều tính năng theo dõi trạng thái sức khỏe cá nhân, một vài tính năng này lại có độ chính xác không được cao cho lắm. Dù vậy, so với phân khúc giá, thì Xiaomi Mi Watch Lite vẫn là một mẫu sản phẩm tuyệt vời, mang lại cho người dùng một mức giá trị sử dụng lớn.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Xiaomi Mi Watch Lite

Xiaomi Mi Watch Lite: Thiết kế và màn hình

 • Nhiều lựa chọn phiên bản màu sắc
 • Dây đeo tay bằng nhựa
 • Nhiều giao diện mặt đồng hồ để lựa chọn

Phần lớn các chi tiết vỏ ngoài của Mi Watch Lite được làm từ nhựa. Điều này khiến cho chiếc đồng hồ có khối lượng vô cùng nhẹ, với khối lượng tổng thể chỉ khoảng 35g. Vỏ ngoài của chiếc đồng hồ có cảm giác cầm nắm trên tay không được cao cấp cho lắm.

Chi tiết có chất lượng build cao hơn chính là chiếc màn hình. Xiaomi Mi Watch Lite được trang bị một tấm nền LCD có kích thước đường chéo là 1.4 inch. Chiếc màn hình này tuy thiếu đi những điểm cộng của một tấm nền OLED, nhưng vẫn là một chiếc màn hình có chất lượng hiển thị rất tốt so với phân khúc giá.

Màn hình được uốn cong ở cạnh viền, liên kết một cách liền mạch với thân đồng hồ, mang lại vẻ ngoài hiện đại cho Xiaomi Mi Watch Lite. Chiếc màn hình có độ phân giải 320 x 320 pixel, ngang hàng với phần lớn các mẫu đồng hồ thông minh khác trong phân khúc giá tầm trung. Màn hình có độ sắc nét cao, cho phép mọi nội dung được hiển thị trên tấm nền một cách sắc nét và rõ ràng.

Chiếc màn hình được trang bị cảm biến nhạy sáng, mang lại tính năng tự động thay đổi độ sáng màn hình dựa vào ánh sáng môi trường. Xét về mặt tổng thể Xiaomi Mi Watch Lite là một chiếc đồng hồ thông minh có thiết kế tương đối tốt so với phân khúc giá.

Xiaomi Mi Watch Lite: Hiệu suất và tính năng

 • Giao diện trực quan, thân thiện với người dùng
 • Tính năng định vị GPS đáng tin cậy
 • Hiệu suất đo nhịp tim không được chính xác cho lắm

Xiaomi Mi Watch Lite mang lại cho người dùng những tính năng mà bạn thường sử dụng hằng ngày ở ngay tại giao diện màn hình chính. Tại đây có những biểu tượng hình vuông được sắp xếp ngay ngắn, với những tính năng bao gồm chế độ tập thể thao, chỉ số trạng thái sức khỏe hằng ngày, tính năng đo nhịp tim và theo dõi chất lượng giấc ngủ, cùng với các bài tập thở, điều khiển nhạc, vân vân.

Điểm mạnh của Xiaomi Mi Watch Lite nằm ở cách mà chiếc đồng hồ theo dõi trạng thái sức khỏe của người đeo. Tương tự như các dòng sản phẩm dây đeo theo dõi sức khỏe trên thị trường, chiếc đồng hồ có khả năng phân biệt giữa trạng thái ngủ nông và ngủ sâu của người đeo.

Về khả năng theo dõi nhịp tim, thì tính năng này có có hiệu suất không được chính xác cho lắm. Điểm cộng của Xiaomi Mi Watch Lite nằm ở khả năng định vị GPS với độ chính xác cao. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải mang theo điện thoại trong mỗi buổi tập chạy nếu muốn định vị vị trí hiện tại.

Xét về mặt tổng thể, Xiaomi Mi Watch Lite là một chiếc đồng hồ thông minh có nhiều tính năng tiện ích khác nhau, mang lại cho người dùng mức giá trị sử dụng cao so với phân khúc giá.

Xiaomi Mi Watch Lite: Thời lượng pin

 • 9 giờ thời gian sử dụng với tính năng GPS
 • Lên đến 9 ngày nếu không sử dụng tính năng trên

Xiaomi Mi Watch Lite được cho là có mức lượng pin là 9 ngày nếu không sử dụng đến tính năng định vị GPS. Và qua quá trình kiểm tra, chúng tôi có thể kết luận được rằng con số thời lượng pin trên là rất chính xác. Trong trường hợp bạn sử dụng tính năng định vị GPS và sử dụng chiếc đồng hồ với cường độ cao, thì mức thời lượng pin sẽ bị giảm xuống đáng kể.

Đây là một mức thời lượng pin tốt đối với một sản phẩm đồng hồ thông minh, đặc biệt là ở phân khúc giá này. Trong quá trình sử dụng thực tế, chiếc đồng hồ sẽ có thời gian sử dụng khoảng từ 4 đến 5 ngày trong mỗi chu kỳ nạp xả.

Tổng kết

Hãy mua nếu…

Bạn đang tìm mua một chiếc đồng hồ GPS có giá rẻ
Xiaomi Mi Watch Lite là một chiếc đồng hồ thông minh có khá nhiều tính năng, nhưng khả năng định vị GPS là một trong những lý do chính mà bạn nên mua sản phẩm này. Tính năng định vị GPS của Xiaomi Mi Watch Lite có độ chính xác rất cao, cho phép bạn đi tập chạy mà không phải mang điện thoại theo người.

Bạn đang tìm mua một chiếc đồng hồ thông minh có thời lượng pin dài
Xiaomi Mi Watch Lite sở hữu một mức thời lượng pin lên đến 9 ngày nếu không sử dụng đến tính năng GPS. Trong quá trình sử dụng thực tế, mức thời lượng pin này sẽ rơi vào khoảng từ 4 đến 5 ngày. Xét về mặt tổng thể, Xiaomi Mi Watch Lite là một chiếc đồng hồ có mức thời lượng pin dài, cho phép bạn thoải mái sử dụng trước khi phải nạp lại pin.

Bạn đang tìm một chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ, nhưng có giá trị sử dụng cao
Được bán ở phân khúc giá rẻ, Xiaomi Mi Watch Lite mang lại cho người dùng hàng tá các tính năng khác nhau, đem lại một mức giá trị sử dụng lớn cho người đeo.

Đừng mua nếu

Bạn đang tìm một chiếc đồng hồ thông minh với khả năng theo dõi sức khỏe với độ chính xác cao
Tuy sở hữu nhiều tính năng tiện ích, các tính năng theo dõi sức khỏe của Xiaomi Mi Watch Lite (ví dụ như đo nhịp tim, đo huyết áp) lại có độ chính xác không được cao cho lắm. Đây tuy không phải là một vấn đề quá lớn đối với nhiều người, nhưng vẫn là một yếu tố đáng để cân nhắc.

Bạn đang tìm một chiếc đồng hồ thông minh có thiết kế cao cấp
Xiaomi Mi Watch Lite có vỏ ngoài được làm hoàn toàn bằng nhựa, mang lại cảm giác cầm nắm trên tay không được cao cấp cho lắm. Hãy lựa chọn một dòng sản phẩm khác nếu bạn đang tìm cho mình một chiếc đồng hồ thông minh có thiết kế cao cấp.

Bạn đang tìm một chiếc đồng hồ thông minh có trải nghiệm đeo thoải mái
Xiaomi Mi Watch Lite không phải là chiếc đồng hồ thông minh thoải mái nhất mà chúng tôi từng sử dụng, do được trang bị một chiếc dây đeo có phần hơi cứng.

Xem thêm: Đánh giá OnePlus Watch: Phiên bản đồng hồ đầu tiên đầy hứa hẹn

Điểm cộng

 • Màn hình LCD sắc nét
 • Tính năng định vị GPS có độ chính xác cao
 • Giao diện dễ làm quen và sử dụng

Điểm trừ

 • Các tính năng theo dõi sức khỏe có hiệu suất không ổn định cho lắm
 • Trải nghiệm đeo chưa thực sự thoải mái
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!