Đánh giá Mi Watch Revolve Active: 117 chế độ thể thao, thời lượng pin 2 tuần

Mi Watch Revolve Active

Mi Watch Revolve Active là phiên bản đồng hồ thông minh mới, được hướng tới nhóm đối tượng người tiêu dùng thường xuyên tập thể dục hằng ngày. Sản phẩm sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ tập thể dục hơn so với phiên bản đồng hồ tiền nhiệm là Mi Watch Revolve được phát hành trước đó. Bài viết đánh giá chi tiết Mi Watch Revolve Active, từ đó chỉ ra những điểm cộng và trừ của dòng sản phẩm.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Thông số kỹ thuật của Mi Watch Revolve Active

 • Màn hình: 1.39 inch, AMOLED, 454 x 454 pixel
 • Kích thước 3 chiều: 45.9×53.35×11.8mm
 • Khối lượng: 32g (không tính dây đeo)
 • Dung lượng pin: 420 mAh
 • Thời lượng pin ước tính: 14 ngày
 • Kết nối: Bluetooth 5.0

Mi Watch Revolve Active

Mi Watch Revolve Active: Thiết kế tổng thể

Xiaomi đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế thực dụng dành cho mẫu đồng hồ thông minh mới là Mi Watch Revolve Active. Được trang bị một chiếc màn hình tròn, Mi Watch Revolve Active sở hữu một vẻ ngoài mang nhiều điểm tương đồng so với một chiếc đồng hồ cơ truyền thống.

Nằm ở cạnh phải của chiếc màn hình là 2 nút chức năng riêng biệt, được sử dụng để trở về màn hình chính và kích hoạt chế độ tập luyện thể thao. Mặc định, nút thể thao được sử dụng để mở ra menu danh sách các chế độ tập luyện hoặc bạn có thể tùy chỉnh để chiếc đồng hồ kích hoạt một chế độ tập nhất định khi nhấn nút.

Vỏ ngoài của Revolve Active được làm từ chất liệu polyme củng cố bằng sợi thủy tinh, khác với thiết kế vỏ ngoài bằng kim loại của phiên bản đồng hồ gốc. Chất liệu này được cho là có khả năng chống chịu va đập tốt, đồng thời sở hữu một khối lượng nhẹ. Vậy nên Revolve Active là một chiếc đồng hồ thông minh rất nhẹ với khối lượng tổng thể chỉ là 32g. Điều này cho phép người dùng đeo chiếc đồng hồ trong một khoảng thời gian dài mà không bị nhức mỏi tay.

Chiếc đồng hồ được trang bị sẵn một chiếc dây đeo có chiều rộng 22mm, được thiết kế nhằm cho phép người dùng từ mình tháo rời và thay thế một cách dễ dàng. Xiaomi phát hành Revolve Active với 3 phiên bản màu sắc, bao gồm màu be, đen và xanh navy.

Màn hình cảm ứng của Revolve Active sử dụng tấm nền OLED, có đường kính 1.39 inch và có độ phân giải 454 x 454 pixel, mang lại chất lượng hình ảnh tốt. Màn hình có độ sáng khá cao, cho phép tôi nhìn rõ mọi nội dung hiển thị ngay cả khi sử dụng ở ngoài trời. Tận dụng công nghệ tấm nền OLED, Xiaomi trang bị cho chiếc đồng hồ tính năng Hiển thị liên tục (Always-on-Display), mang lại nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng hằng ngày.

Mi Watch Revolve Active

Nằm ở mặt sau của chiếc đồng hồ, bạn sẽ tìm thấy các loại cảm biến khác nhau, được sử dụng để theo dõi nhịp tim và đo nồng độ oxy trong máu. Tại đây còn có chân tiếp xúc pogo, được sử dụng để kết nối với dây sạc nam châm đi kèm mỗi khi sạc pin.

Thiết kế của Revolve Active có khả năng kháng nước với mức áp suất tối đa lên đến 5ATM, vậy nên bạn có thể đeo chiếc đồng hồ mỗi khi đi bơi mà đi tắm mà không lo gây hư hại cho các linh kiện bên trong.

Mi Watch Revolve Active

Mi Watch Revolve Active: Phần mềm

Mi Watch Revolve Active trao đổi các thông tin thu thập được thông qua ứng dụng Xiaomi Wear trên Android hoặc Xiaomi Wear Lite trên iOS. Bất kể việc bạn có đang sử dụng một chiếc điện thoại Xiaomi hay không, những chức năng mà Mi Watch Revolve Active mang lại là như nhau đối với phần lớn các mẫu điện thoại thông minh trên thị trường.

Ứng dụng Xiaomi Wear có chức năng hiển thị mọi thông tin thu thập được từ chiếc đồng hồ thông minh. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng ứng dụng để thay đổi cài đặt gửi thông báo của các phần mềm trên chiếc đồng hồ, thay đổi giao diện widget trên màn hình gốc, vân vân.

Bạn cũng có thể tải và cài đặt các giao diện mặt đồng hồ khác nhau thông qua ứng dụng đồng hành này. Mặc định, Mi Watch Revolve Active có tổng cộng 4 giao diện mặt đồng hồ được cài đặt sẵn, và thông qua ứng dụng, bạn có thể tải về hơn 100 giao diện khác nhau.

Do không sở hữu tính năng xoay viền bezel hay nút chức năng vặn, bạn chỉ có thể sử dụng chiếc màn hình cảm ứng để tương tác với Mi Watch Revolve Active. Chiếc đồng hồ thông minh của Xiaomi sở hữu các thao tác điều khiển khá đơn giản, cụ thể thao tác vuốt xuống dưới sẽ mở ra màn hình hiển thị thông báo, vuốt lên trên sẽ mở ra màn hình cài đặt hệ thống, vuốt từ cạnh trái được sử dụng để trở về màn hình trước đó, trong khi vuốt trái hoặc phải được sử dụng để điều hướng giữa các widget.

Trải nghiệm sử dụng thực tế của tôi với Mi Watch Revolve Active là khá tốt, ngoại trừ một vài trường hợp lag giật nhẹ. Ngoài ra, tôi còn gặp một vài sự cố với chế độ Hiển thị liên tục, cụ thể là mặc dù đã được kích hoạt, màn hình lại không hiển thị các thông tin ngay cả khi đã nhấn nút mở nguồn.

Mi Watch Revolve Active: Chế độ theo dõi sức khỏe và thể thao

Mi Watch Revolve Active mang lại nhiều tính năng theo dõi sức khỏe và thể thao. Chiếc đồng hồ hỗ trợ tổng cộng 117 chế độ vận động thể thao, vậy nên bạn có thể sử dụng chiếc đồng hồ để theo dõi tiến độ của gần như mọi loại hình vận động, thể thao, từ đi bộ, chạy cho đến đạp xe và bơi lội.

Nhờ hệ thống định vị GPS được trang bị bên trong, bạn có thể sử dụng Mi Watch Revolve Active để theo dõi hành trình di chuyển được trong các buổi đi bộ, tập chạy và các hoạt động tương tự mà không phải sử dụng đến chiếc điện thoại của bạn.

Trong quá trình sử dụng thực tế, chiếc đồng hồ thông minh Xiaomi có khả năng đếm bước đi với độ chính xác cao trong các buổi đi bộ thể dục của tôi.

Mi Watch Revolve Active tuy thực hiện tốt các chức năng liên quan đến vận động thể thao, những chức năng liên quan đến việc theo dõi sức khỏe lại có có hiệu suất không được tốt cho lắm.

So với phiên bản gốc, hãng sản xuất đã trang bị thêm những tính năng theo dõi sức khỏe mới ví dụ như khả năng đo lường mức năng lượng tiêu thụ hằng ngày, chức năng theo dõi chất lượng giấc ngủ và chức năng theo dõi mức độ stress. Đây tuy là một bước tiến mới so với phiên bản đồng hồ tiền nhiệm, những trên thực tế, những chức năng lại có độ chính xác không quá cao.

Mi Watch Revolve Active: Thời lượng pin

Thời lượng pin là một trong những điểm sáng của Revolve Active. Hãng sản xuất ước tính rằng chiếc đồng hồ có thể được sử dụng liên tục trong vòng 14 ngày (trong trường hợp bạn không dùng đến tính năng Hiển thị liên tục). Quá trình sử dụng thực tế của chúng tôi cho thấy con số thời lượng pin trên lý thuyết mà hãng công bố là khá chính xác. Theo lời của Xiaomi, mức thời lượng pin của chiếc đồng hồ sẽ bị giảm còn một nửa nếu bạn sử dụng kèm tính năng Hiển thị liên tục, khiến cho thời gian sử dụng của chiếc đồng hồ bị giảm xuống còn từ 6 đến 7 ngày.

Revolve Active mất khoảng 35 phút để sạc pin từ 0 đến 50%, và chỉ cần hơn 1.5 giờ để được sạc đầy 100%. Đây là một tốc độ sạc khá nhanh so với phân khúc.Mi Watch Revolve Active

Tổng kết

Mi Watch Revolve Active là một chiếc đồng hồ thông minh chất lượng, mang lại cho người dùng nhiều tính năng, tiện ích, và đặc biệt là các chức năng theo dõi thể thao. Sở hữu một thiết kế gọn nhẹ, bạn có thể sử dụng chiếc đồng hồ trong một khoảng thời gian dài mà không cảm thấy nhức mỏi tay.

Được trang bị một mức thời lượng pin dài, bạn có thể dùng chiếc đồng hồ trong một khoảng thời gian dài trước khi phải cởi ra và cắm sạc. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh toàn diện về mặt thiết kế và tính năng, thì Mi Watch Revolve Active sẽ là một lựa chọn rất đáng để cân nhắc.

Xem thêm: Đánh giá Xiaomi Mi Watch Revolve: Chất build tốt, pin chục ngày

Điểm cộng

 • Chất lượng màn hình hiển thị ấn tượng
 • Thời lượng pin dài
 • Nhiều tính năng hỗ trợ vận động thể thao hữu ích
 • Trải nghiệm đeo thoải mái
 • Thiết kế hiện đại và gọn nhẹ
 • Độ bền cao

Điểm trừ

 • Không có khả năng hỗ trợ cho các ứng dụng từ bên thứ 3
 • Phần mềm có một vài lỗi tại thời điểm bài viết
 • Tính năng theo dõi sức khỏe chưa thực sự xuất sắc

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com 

Bình luận chủ đề này:

Facebook: https://www.facebook.com/vuionlinevn/posts/4334452899995115

Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!