Đánh giá Xiaomi Mi Watch Revolve: Chất build tốt, pin chục ngày

Xiaomi Mi Watch Revolve

Xiaomi Mi Watch Revolve là phiên bản nâng cấp dành cho những ai sử dụng dòng đồng hồ thông minh Mi Band hoặc là dòng sản phẩm đầu tiên dành cho những ai không thích thiết kế của những chiếc đồng hồ thể thao thông thường. Với vỏ ngoài làm bằng kim loại bóng bẩy, màn hình AMOLED và nhiều tính năng hấp dẫn, trên lý thuyết Xiaomi Mi Watch Revolve là một sản phẩm khá hấp dẫn. Những liệu Xiaomi Mi Watch Revolve có thể lập lại thành công của dòng đồng hồ Mi Band, bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó.

Xem thêm :Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Thiết kế của Mi Watch Revolve

Thiết kế cao cấp của Xiaomi Mi Watch Revolve tạo nên điểm khác biệt giữa dòng đồng hồ này so với dòng đồng hồ thể thao Mi Band của Xiaomi dù sở hữu chức năng không khác biệt là mấy. Xiaomi Mi Watch Revolve sở hữu mặt đồng hồ hình tròn với kích thước 46mm với màn hình cảm ứng AMOLED, cộng với dây đeo làm bằng silicone. Chiếc đồng hồ được trang bị thêm 2 nút  vật lý nằm ở cạnh phải dùng để thực hiện các chức năng khác nhau.

Mặt đồng hồ làm bằng thép không gỉ và được gia công tỉ mỉ và không có bất cứ góc cạnh sắc nào, tuy nhiên lại có kích thước hơi lớn. Chiếc đồng hồ sẽ không phù hợp với những ai muốn sở hữu một thiết bị có thiết kế trung tính và tối giản. Đồng hồ còn có phiên bản màu sắc đen than nếu như vẻ ngoài ánh kim không hợp gu với bạn.

Xiaomi Mi Watch Revolve

Dù có mặt đồng hồ lớn, Mi Watch Revolve chỉ được trang bị một màn hình AMOLED có kích thước 1.39 inch. Lý do là bởi màn hình của chiếc đồng hồ được bọc xung quanh bởi viền bezel cỡ dày.

Mi Watch Revolve với phiên bản màu sắc có tên gọi Chrome Silver được kết hợp với dây đeo màu Neptune Blue. Nếu không thích màu sắc của chiếc dây đeo mặc định, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi sang loại dây đeo khác nếu muốn.

Chuyển sang màn hình của chiếc đồng hồ, tấm nền AMOLED của Mi Watch Revolve có độ phân giải 454 x 454 pixel và có độ sáng cực đại là 450 nit. Màn hình của đồng hồ có màu sắc sống động và có độ sáng vừa đủ để cho phép người dùng sử dụng thoải mái ngoài trời. Chiếc đồng hồ sở hữu 5 mức tùy chọn độ sáng màn hình khác nhau và tôi sử dụng cấp độ thứ 3 trong phần lớn thời gian review mà không gặp nhiều vấn đề.

Nhờ sử dụng tấm nền AMOLED, chiếc đồng hồ có sẵn tính năng hiển thị Always-on display. Bạn có thể kích hoạt tính năng này để cho phép chiếc đồng hồ luôn hiển thị thời gian và ngày tháng ngay cả khi bạn đã tắt màn hình. Tuy nhiên tính năng này sẽ làm giảm thời lượng pin của chiếc đồng hồ thông minh.

Tính năng của Mi Watch Revolve

Như đã nhắc qua bên trên, về mặt bản chất Mi Watch Revolve là một chiếc đồng hồ thể thao có thiết kế bóng bẩy. Chính vì thế, chiếc đồng mang đến cho người dùng mọi tính năng có trên Mi Band.

Chiếc đồng hồ có 10 chế độ thể thao khác nhau, tính năng theo dõi nhịp tim 24/7, kiểm tra thời gian ngủ, hiển thị thông báo. Nhưng khác với Mi Band, Mi Watch Revolve sử dụng thuật toán Firstbeat Motion để theo dõi thêm những khía cạnh khác. Những khía cạnh này bao gồm VO2 Max, theo dõi lượng calo và mức độ căng thẳng của người dùng. Bạn có thể kiểm tra những thông số này thông qua trực tiếp trên màn hình đồng hồ hoặc trên ứng dụng Xiaomi Wear trong điện thoại.

Xiaomi Mi Watch Revolve

Trên chiếc đồng hồ, bạn sẽ có 7 widget nằm tại bên phải so với màn hình chính, bao gồm Nhịp tim, Năng lượng, Thời gian ngủ, Thời tiết, Mức độ căng thẳng, Âm nhạc và Lịch sử hoạt động. Những widget này hiển thị những thông tin quan trọng nhất của từng tính năng.

Nếu bạn muốn có thêm thông tin từ những tính năng này, bạn cần mở ngăn kéo ứng dụng bằng cách nhấn nút chức năng phía trên, chọn lựa ứng dụng và vuốt chuyển qua các màn hình khác nhau để có thêm thông tin chi tiết. Trong ngăn kéo ứng dụng, bạn còn có những tính ứng dụng tiện ích khác nhau đồng hồ báo thức, đồng hồ bấm giờ, thước đo áp suất không khi, la bàn và tính năng tìm kiếm điện thoại.

Cùng với danh sách widget kể trên, chiếc đồng hồ còn cho bạn xem thông báo từ những ứng dụng được ủy quyền. Những thông báo này được hiển thị lên trên màn hình ngay khi chiếc đồng hồ nhận được tín hiệu gửi đến, và bạn có thể xem chi tiết thông tin bằng việc kéo xuống màn hình thông báo tương tự như cách mà bạn làm với một chiếc điện thoại Android.

Chiếc đồng hồ còn có mục cài đặt nhanh, có thể được mở ra bằng cách vuốt từ cạnh dưới lên trên ở màn hình chính. Màn hình cài đặt này được chia ra là 6 mục chính, bao gồm khả năng bật/tắt đèn pin, tính năng tự động mở màn hình khi nâng chiếc đồng hồ lên, thay đổi chế độ không làm phiền DND, khóa màn hình, vô hiệu hóa tính năng tự động tắt màn hình và nút mở màn hình cài đặt đầy đủ.

Trong mục cài đặt chính, bạn có thể thay đổi giao diện của mặt đồng hồ, thay đổi độ sáng màn hình, bật tắt chế độ DND, tùy chỉnh tính năng theo dõi nhịp tim, bật/tắt tính năng nhắc nhở, tùy chọn mức độ rung.

Mi Watch Revolve có sẵn tính năng định vị GPS. Đây là một tính năng hữu ích dành cho những ai không muốn mang theo điện thoại mỗi khi đi tập thể dục.

Tuy nhiên trước khi thêm các tính năng mới, Xiaomi cần phải khắc phục các lỗi mà tôi gặp phải trong thời gian sử dụng. Dưới đây là danh sách tổng quan những lỗi mà tôi gặp phải với chiếc Mi Watch Revolve.

 • Chức năng theo dõi bước chân không thực sự chính xác. Chiếc đồng hồ thỉnh thoảng đếm bước chân khi tôi đang ngồi yên một chỗ và có lúc không đếm khi tôi di chuyển.
 • Chiếc đồng hồ đôi lúc không ghi nhận dữ liệu thời gian tôi đứng.
 • Tính năng nâng đồng hồ để mở màn hình chỉ hoạt động với tỉ lệ 50%.
 • Sau khi từ chối cuộc gọi đến, chiếc đồng hồ tiếp tục rung trong vòng 30 giây.
 • Thông tin nhiệt độ thời tiết không được đồng bộ hóa ngay lập tức và có độ chính xác không cao ngay cả khi đã được đồng bộ hóa.
 • Tính năng định vị GPS phải mất khoảng 10 phút để khóa vị trí địa lý, khiến cho khả năng định vị không được chính xác cho lắm.
 • Tính năng theo dõi giấc ngủ không chính xác.
 • Công đoạn đồng bộ hóa dữ liệu giữa đồng hồ với ứng dụng Xiaomi Wear trên điện thoại diễn ra hơi rườm rà.
 • Thời gian tải về giao diện mặt đồng hồ mới mất nhiều thời gian.

Thời lượng pin của Mi Watch Revolve

Tại thời điểm hiện tại, điểm mạnh duy nhất của chiếc đồng hồ nằm ở thời lượng pin ấn tượng. Trong quá trình kiểm tra, chiếc đồng hồ có thể được sử dụng 13 ngày chỉ với một lần sạc đầy. Trong quá trình này, chiếc đồng hồ sử dụng các tính năng bao gồm theo dõi nhịp tim, độ sáng màn hình ở mức thứ 3, sử dụng vừa phải tính năng định vị GPS và cho phép chiếc đồng hồ hiện ra thông báo của 4 ứng dụng mà tôi hay sử dụng.

Xiaomi Mi Watch Revolve

Thời lượng pin thực tế mà tôi trải nghiệm khá tương đồng với thời gian sử dụng 14 ngày mà Xiaomi hứa hẹn. Tuy nhiên, thời lượng pin của chiếc đồng hồ bị giảm sút đáng kể khi tôi sử dụng tính năng hiển thị Always-on display. Khi sử dụng tính năng này, thời lượng pin của chiếc đồng hồ giảm từ 100% xuống còn 8% chỉ trong vòng 8 ngày.

Chiếc đồng hồ có tốc độ sạc pin khá nhanh, có thể nạp đầy quả pin dung tích 420 mAH trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Tổng kết

Với những gì mà Mi Watch Revolve mang lại cho người dùng, đây không phải là một sản phẩm đồng hồ thông minh đáng mua tại thời điểm hiện tại. Xiaomi cần phải cho ra các bản cập nhật để khắc phục những lỗi tồn tại trên chiếc Mi Watch Revolve. Và ngay cả khi những lỗi này đã được vá lại, ở cùng phân khúc giá với chiếc Mi Watch Revolve còn có nhiều dòng sản phẩm đáng mua hơn như Amazfit GTS (review) hoặc Amazfit GTR.

Trong trường hợp bạn không muốn mua phiên bản đồng hồ cũ của Amazfit, bạn vẫn có thể chờ một chút đến ngày GTR2 và GTS2 phát hành. Dòng đồng hồ thông minh thế hệ thứ 2 của Amazfit có thể sẽ đắt hơn một chút so với Mi Watch Revolve, nhưng sản phẩm đồng hồ này đem đến cho người dùng tính năng bao gồm trợ lý ảo Alexa, lưu trữ nhạc bằng bộ nhớ trong.

Xiaomi Mi Watch Revolve

Điểm cộng

 • Màn hình sống động và rực rỡ
 • Chất lượng build tốt
 • Thời lượng pin siêu dài

Điểm trừ

 • Phần mềm có nhiều lỗi tại thời điểm hiện tại
 • Trải nghiệm ứng dụng không tốt cho lắm
 • Giá hơi cao

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!