Đánh giá Samsung Galaxy Buds 2: Nhiều tiện nghi, chất âm tốt

Samsung Galaxy Buds 2

Samsung Galaxy Buds 2 là phiên bản tai nghe Bluetooth cải thiện đáng kể so với phiên bản gốc, mang lại cho người dùng hiệu suất cách âm tốt hơn, chất âm nâng cấp và một trải nghiệm đeo thoải mái. Tuy không phải là một cặp tai nghe không dây tốt nhất trên thị trường, Samsung Galaxy Buds 2 vẫn là một lựa chọn tốt với những ai hiện đang sử dụng một chiếc điện thoại Samsung nhờ khả năng tương tác liền mạch giữa các thiết bị.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Samsung Galaxy Buds 2

Thiết kế của Samsung Galaxy Buds 2

Một trong những điểm tạo nên sự khác biệt giữa Galaxy Buds 2 và các dòng tai nghe cùng sê-ri nằm ở thiết kế bên ngoài. Nếu như dòng tai nghe Galaxy Buds Live của hãng có vẻ ngoài trông như một hạt đậu, thì Galaxy Buds 2 lại trông giống như một viên đá cuội. Đây là một cặp tai nghe có kích thước nhỏ, được làm tròn và nhẵn mịn ở mọi góc cạnh. Cặp tai nghe được đặt gọn bên trong một chiếc hộp sạc nhỏ, với các góc cạnh cũng được bo cong mềm mại.

Một khi mở chiếc hộp ra, bạn sẽ nhìn thấy cặp tai nghe Buds với 1 trong 4 phiên bản màu sắc có tên gọi là Lavender, Olive, White, và Graphite. Một điểm cần lưu ý đó là phiên bản màu sắc khác nhau chỉ áp dụng cho cặp tai nghe, trong khi chiếc hộp sạc sẽ luôn được hoàn thiện với màu trắng sữa.

Theo lời của Samsung, cặp tai nghe Galaxy Buds 2 mới có kích thước nhỏ hơn 15% và nhẹ hơn 20% so với dòng tai nghe Samsung Galaxy Buds Plus, đem lại trải nghiệm đeo thoải mái hơn bao giờ hết cho người dùng. Nằm ở bên trong vị trí cố định cặp tai nghe trong chiếc hộp sạc có gắn nam châm, giúp cho cặp tai nghe nằm chắc chắn bên trong chiếc hộp trong quá trình sạc pin.

Một trong những điểm hạn chế trong thiết kế của Galaxy Buds 2 chính là cặp tai nghe chỉ đạt tiêu chuẩn kháng nước IPX2. Điều này đồng nghĩa với việc cặp tai nghe chỉ có khả năng chống thấm mồ hôi và chống giọt bắn nhẹ. Một khi cặp tai nghe rơi trực tiếp xuống nước, các linh kiện bên trong sẽ bị hư hỏng, vậy nên bạn cần phải cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Để điều khiển Galaxy Buds 2, bạn sẽ sử dụng bề mặt cảm biến được tích hợp hoặc điều khiển trực tiếp trên thiết bị điện thoại của bạn. Các thao tác điều khiển của Galaxy Buds 2 khá đơn giản và dễ tiếp cận, bao gồm bật/dừng nhạc với thao tác nhấn 1 chạm, chuyển bài hát kế tiếp hoặc chuyển về bài hát trước đó lần lượt thông qua thao tác nhấn 2 và 3 lần. Tuy nhiên cặp tai nghe không cho phép bạn thay đổi trực tiếp mức âm lượng, vậy nên bạn sẽ phải sử dụng điện thoại để làm điều đó.

Trong hộp đựng, bạn sẽ tìm thấy 2 cặp đầu tip silicone và một sợi cáp sạc USB Type-C. Đầu tip tặng kèm của Galaxy Buds 2 có chất lượng vừa tầm, mang lại cho cặp tai nghe độ khít và thoải mái khá tốt.

Samsung Galaxy Buds 2

Tính năng của Samsung Galaxy Buds 2

Tất nhiên, khi nói với cặp tai nghe Galaxy Buds 2 mới, chúng ta cần nói về tính năng chống ồn chủ động. Đây vốn là tính năng bị thiếu ở bản tai nghe tiền nhiệm.

Chế độ chống ồn được kích hoạt bắc cách nhấn giữ một hồi trên bề mặt cảm ứng của cặp tai nghe. Bạn có thể thay đổi chức năng này thông qua ứng dụng đồng hành Galaxy Wearable sang một chức năng khác nếu muốn, ví dụ như gọi trợ lý ảo trên điện thoại.

Nhấn vào nút kích hoạt chức năng chống ồn một lần nữa và cặp tai nghe sẽ chuyển qua chế độ nghe xuyên âm, cho phép âm thanh bên ngoài lọt vào trong cặp tai nghe. Đây là một tính năng hữu ích nếu bạn muốn trò chuyện với mọi người xung quanh mà không muốn tháo cặp tai nghe ra khỏi tai.

Việc thay đổi thao tác điều khiển không phải là điều duy nhất mà bạn có thể thực hiện với ứng dụng đồng hành Galaxy Wearable. Với ứng dụng này, bạn còn có lựa chọn thay đổi cài đặt EQ, cũng như có thể nhìn thấy mức thời lượng pin còn lại của cặp tai nghe và của chiếc hộp sạc. Phần mềm còn có chức năng kiểm tra độ khít của cặp tai nghe khi đeo và tính năng tìm vị trí của cặp tai nghe thất lạc.

Điểm trừ của những tính năng tuyệt vời này đó là bạn chỉ có thể tận dụng tối đa mọi chức năng đó nếu sử dụng phiên bản ứng dụng Android. Phiên bản iOS tại thời điểm hiện tại chưa được cập nhật, đồng nghĩa với việc bạn không thể gán các chức năng khác nhau cho thao tác điều khiển của cặp tai nghe.

Kết thúc mục đánh giá với một điểm cộng, về mảng hỗ trợ định dạng giải mã, cặp tai nghe có khả năng tương thích với các loại codec cơ bản như SBC, AAC, cùng với bộ giải mã độc quyền của Samsung có tên gọi là Scalable Codec. Định dạng của Samsung mang lại chất lượng âm thanh cải thiện đáng kể, tuy nhiên chỉ có thể sử dụng nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Samsung.

Samsung Galaxy Buds 2

Chất lượng âm thanh Samsung Galaxy Buds 2

Samsung Galaxy Buds 2 là một cặp tai nghe có chất âm hay, với sự nhấn mạnh nằm ở dải âm bass, đem lại trải nghiệm tốt đối với các dòng nhạc sôi động. Cặp tai nghe gặp đôi chút khó khăn đối với những âm thanh thuộc khoảng sub-bass (dưới 80Hz) và khoảng upper-treble (trên 11kHz), khiến cho nhạc có hơi chói tai đôi chút ở một số bài hát.

Tuy nhiên, điểm mà Samsung Galaxy Buds 2 cần phải làm tốt hơn nằm ở tính năng chống ồn chủ động. Tại thời điểm hiện tại hiệu suất chống ồn của Galaxy Buds 2 vẫn còn kém xa so với các dòng tai nghe không dây cao cáp của Bose hoặc Sony.

Thời lượng pin

Nếu sử dụng liên tục, Galaxy Buds 2 sẽ trụ được khoảng 5 giờ đồng hồ khi dùng kèm chế độ chống ồn, và trụ được lâu hơn một chút nếu bạn không dùng tính năng đó. Cộng thêm chiếc vỏ sạc, bạn có thời lượng pin tổng cộng là 20 giờ khi dùng tính năng ANC, hoặc 29 giờ đồng hồ nếu sử dụng chay.

Tất nhiên, thời lượng pin trên thực tế sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn với cặp tai nghe. Mức thời lượng pin lý thuyết bên trên là thời gian đo được nếu bạn chỉ sử dụng cặp tai nghe để nghe nhạc. Nếu bạn sử dụng cặp tai nghe để nói chuyện điện thoại, thì thời lượng pin của Galaxy Buds 2 sẽ còn thấp hơn nữa.

Để nhằm tiết kiệm tối đa thời lượng pin cho Galaxy Buds 2, hãng đã tích hợp bên trong cặp tai nghe các cảm biến tiệm cận, giúp cặp tai nghe tự động dừng nhạc khi bạn tháo cặp tai nghe ra.

Phiên bản Galaxy Buds 2 thế hệ mới còn được hỗ trợ sạc pin không dây thông qua các bàn sạc Qi tương thích. Tính năng duy nhất còn thiếu đó là khả năng sạc pin tốc độ cao. Dù vậy, tốc độ sạc cơ bản của Galaxy Buds 2 cũng khá nhanh. Trong quá trình kiểm tra, chúng tôi có thể sạc 12% lượng pin cho chiếc hộp sạc sau 10 phút cắm dây.

Tổng kết

Hãy mua nếu…

Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Samsung
Galaxy Buds 2 có khả năng tương thích tuyệt vời với dòng điện thoại Samsung. Điện thoại Samsung mang lại cho cặp tai nghe khả năng ghép nối tốc độ cao, cùng với ứng dụng Galaxy Wearable tiện lợi, cho phép bạn thay đổi những tùy chọn và tính năng khác nhau.

Bạn đang dùng phiên bản đầu tiên của Galaxy Buds và có nhu cầu nâng cấp
Những điểm cải thiện ở cả mảng chất lượng âm thanh lẫn tính năng khiến cho Galaxy Buds 2 là một phiên bản tai nghe đáng để nâng cấp nếu bạn hiện đang dùng bản tai nghe đầu tiên.

Bạn cần tai nghe có tính di động cao
Galaxy Buds 2 là một cặp tai nghe Bluetooth có thiết kế vô cùng gọn nhẹ. Cộng thêm một chiếc hộp sạc siêu nhỏ, bạn có thể đem cặp tai nghe theo khắp nơi và sử dụng một cách thoải mái.

Đừng mua nếu…

Bạn cần một cặp tai nghe Bluetooth có khả năng chống ồn tốt
Nếu khu vực mà bạn làm việc có nhiều tiếng ồn, và bạn đang dự định mua một cặp tai nghe để khắc phục tình trạng đó, thì hãy lựa chọn những dòng tai nghe từ các hãng sản xuất như Bose hoặc Sony. Lý do là bởi tính năng chống ồn của Galaxy Buds 2 chỉ nằm ở mức cơ bản, với khả năng chống những âm thanh ở dải tần thấp chứ không chống được những tiếng ồn ở dải tần cao.

Bạn đang sở hữu cặp tai nghe Galaxy Buds Live hoặc Buds Plus
Tuy là phiên bản tai nghe thế hệ mới hơn, hiệu suất cách âm và tính năng hữu ích mà cặp tai nghe Galaxy Buds 2 mang lại cũng chỉ tương đương so với phiên bản tai nghe thế hệ trước là Galaxy Buds Live và Buds Plus.

Xem thêm: Đánh giá Samsung Galaxy Buds Pro: Thiết kế nhỏ gọn, chất lượng cải thiện

Điểm cộng

  • Thiết kế siêu nhỏ gọn, mang lại tính di động cao
  • Chất âm cân bằng
  • Ứng dụng đồng hành mang lại nhiều tiện ích
  • Chất lượng nghe gọi cải thiện

Điểm trừ

  • Tính năng chống ồn không quá hiệu quả
  • Chỉ có tiêu chuẩn kháng nước IPX2
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!