Đánh giá Vivo NEX 3 với màn hình thác nước

Đánh giá Vivo NEX3 với màn hình thác nước
Đánh giá Vivo NEX3 với màn hình thác nước – Image source: vivo

Đánh giá Vivo NEX 3, tôi đã từng đánh giá Galaxy Note Edge của Samsung, điện thoại đầu tiên có màn hình OLED cong ở cạnh bên. Nó không có nhiều chức năng sử dụng thực tế, nhưng nó trông tuyệt vời và được dùng như một điểm nhấn công nghệ cho Samsung. Tôi mô tả nó như một bước nhỏ trên con đường dẫn đến điện thoại có thể gập lại.

Vâng, đây là năm 2019, và chúng ta sắp có điện thoại có thể gập lại, trong khi mọi chiếc flagship của Samsung hiện nay đều có màn hình OLED với các cạnh cong như thiết kế tiêu chuẩn. Màn hình cong không còn gây ngạc nhiên hay thú vị nữa – cho đến khi bạn tận mắt nhìn thấy Vivo Nex 3.

Vivo NEX3 với màn hình thác nước
Vivo NEX3 với màn hình thác nước – Image source: vivo

Cấu hình Vivo NEX 3

Có sẵn ở cả phiên bản 4G và 5G. Vivo NEX 3 với bộ nhớ 8 GB và dung lượng lưu trữ 256 GB vượt xa người kế nhiệm – Xiaomi Black Shark 2 Pro và Asus ROG Phone, pin 4.500 mAh. Vivo NEX3 được trang bị vi xử lý Qualcom Snapdragon 855+. Tỷ lệ màn hình so với thân máy ấn tượng 99,6, Vivo NEX 3 cũng có cụm ba camera, camera chính sử dụng cảm biến Samsung ISOCELL Bright GW1 64 MP, được kết hợp bởi một camera góc rộng 13 MP và một camera zoom quang 13 MP. Âm thanh được cải tiến với một bộ xử lý độc lập cùng sạc nhanh 44 W.

Đánh giá Vivo NEX 3

Vivo NEX3 với màn hình thác nước - Image source: vivo
Vivo NEX3 với màn hình thác nước – Image source: vivo

Với những gì công ty gọi là màn hình Full Waterfall, thì Vivo đã đưa khái niệm màn hình cong lên một tầm cao mới. Độ cong của Nex 3 là cực kỳ lớn, phần lớn các cạnh của điện thoại được phủ màn hình, không còn chỗ cho các nút phần cứng.

Các điện thoại Vivo Nex trước đây đã tập trung vào các sáng tạo để tránh bezels (viền màn hình) và notches (tai thỏ), từ camera selfie bật lên đến màn hình phụ. Họ đã thử nghiệm và cũng mang lại kết quả nhất định. Tất nhiên, bạn muốn có một màn hình liền mạch, tất cả mọi thứ đều bình đẳng, nhưng với nhiều tính năng phổ biến hiện nay, Nex 3 với màn hình thác nước không thể giải quyết bất kỳ vấn đề cụ thể nào. Mục tiêu duy nhất của nó là nhìn bắt mắt mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm tổng thể.

Tôi hơi ngạc nhiên khi được báo cáo rằng Vivo đã thành công khá nhiều.

Điểm cộng

  • Màn hình đẹp
  • Tuyệt vời
  • Đầy đủ các tính năng thông có trên thị trường

Điểm trừ

  • Phần mềm nặng
  • Không sạc không dây
  • Loa chưa tốt

Tôi sẽ đánh giá thiết kế của Vivo Nex 3 như một nỗ lực vượt lên Samsung. Tuy rằng nó có màn hình cong hơn, nhưng thiết kế lớn và đường nét cứng của điện thoại gợi nhớ mạnh mẽ đến Galaxy Notes gần đây. Màn hình có viền nhỏ ở phía dưới, viền nhỏ hơn ở phía trên và vâng không có viền ở hai bên khi bạn nhìn vào điện thoại.

Cách thức nội dung tràn ra rìa màn hình trên Nex 3 thật sự có chút siêu thực. Bạn thậm chí có thể nghiêng điện thoại ở một góc mà vẫn không thấy gì ngoài màn hình. Với Nex 3 trong tay, có vẻ như bạn đang cầm một tấm gồm các pixel hữu cơ phát sáng. Có lợi ích gì cho điều này? Chà, sẽ là không nếu bạn không coi việc trông ngầu là một tính năng. Nếu bạn thấy ngầu thì hãy yên tâm rằng Nex 3 là một chiếc điện thoại đẹp mắt.

Mặc dù vậy, màn hình cong không dành cho tất cả mọi người, ngay cả trên các thiết bị có góc độ kém ấn tượng hơn. Các đường cong không thể tránh khỏi làm biến dạng hình ảnh, đặc biệt với nền sáng và nội dung trông có vẻ lạ phụ thuộc vào ứng dụng và trang web bạn đang xem.

Ví dụ, hãy nhìn vào trang chủ của Thiết Bị Kết Nối. Nền trắng trông xấu khi kính cong ở cạnh xa của màn hình. Khi bạn nhìn vào một trang web trắng trực diện, bạn sẽ thấy hiệu ứng này trên cả hai cạnh cùng một lúc. Ở các góc lớn hơn phần phẳng của màn hình sẽ mờ hơn đáng kể so với các đường cong.

Điều này không thực sự làm phiền tôi, nhưng nó cản trở yếu tố trải nghiệm một chút. Điện thoại trông đẹp hơn khi sử dụng với nền đen và màu sắc rực rỡ bao quanh viền.

Mặt khác, tôi không có điểm trừ nào với màn hình của Vivo Nex 3 cả. Trên thực tế, Vivo dường như đã giải quyết điều này đơn giản bằng cách loại bỏ độ nhạy cảm ứng khỏi các phần cong hoàn toàn. Chẳng hạn, bạn không thể cuộn trang web xuống bằng cách lướt ngón tay xuống cạnh điện thoại.

Điều ngạc nhiên thực sự là các nút ảo là tuyệt vời. Cạnh phải của điện thoại có dải nhạy áp lực với phần kết cấu ở giữa cho nút bật màn hình và các biểu tượng tăng giảm âm lượng ở hai bên. Thật dễ dàng để cảm nhận các nút mà không cần nhìn, và chúng cho phản hồi tốt, không giống như nút Home tại nhà trên iPhone 7 hoặc 8.

Tôi đã hy vọng Nex 3 sẽ thất bại trong vấn đề này, vì hãng đã không gây ấn tượng với các nút ảo của Vivo trên Apex 2019 mà tôi đã thử hồi đầu năm, nhưng nó thực sự không phải vấn đề ở đây. Điện thoại có một nút bật màn hình vật lý nhỏ ở cạnh trên trong trường hợp bạn thực sự cần nó. Mặc dù vậy, tôi chưa bao giờ phải nhấn nó, vì các nút ảo hoạt động tốt và ở vị trí tự nhiên hơn.

Không có nhiều điều để nói về Nex 3. Nó có nhiều nhược điểm giống như các điện thoại khác của Vivo: giao diện phần mềm kiểu iOS, không sạc không dây và loa đơn âm khủng ở phía dưới. Nhưng nó cũng thể hiện nhiều điểm mạnh tiêu biểu của công ty: cảm biến vân tay nhanh, pin lâu và giắc cắm tai nghe. Nó có bộ xử lý Snapdragon 855 Plus và 8GB RAM, chiếc Vivo NEX 3 đánh giá của tôi là biến thể 5G, mặc dù tôi chưa thể kiểm tra tốc độ kết nối của nó vì các mạng thế hệ tiếp theo chưa được ra mắt.

Thiết lập ba camera là một trong số ít sự khởi sắc về mặt hình ảnh của Nex 3. Nó được đặt trong một mô-đun tròn được cho là lấy cảm hứng từ đồng hồ, với các rãnh chạy xung quanh chu vi và một dòng chữ khắc F1 F1-2-2 / 16-52mm thú vị như thể đây là một ống kính zoom thực sự với khẩu độ thay đổi. Tất nhiên, cái thực sự là một bộ ba bao gồm một ống kính tele siêu rộng, rộng và 2x, như hiện nay là tiêu chuẩn trên điện thoại cao cấp. Nó hoạt động khá tốt trong hầu hết các tình huống, mặc dù nó sẽ không vượt qua Pixel 4 hoặc iPhone 11.

Vivo Nex 3 là một chiếc điện thoại tốt với thiết kế bắt mắt. Màn hình thác nước chỉ là một thứ mà chúng ta có thể làm với tấm nền OLED bây giờ và tôi không mong đợi Nex 3 sẽ là lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy nó. Với chiếc Mate 30 Pro hàng đầu của Huawei có thiết kế tương tự và Oppo cũng hoạt động trong lĩnh vực công nghệ , có khả năng sẽ xuất  những chiếc điện thoại giá cả phải chăng hơn từ các công ty Trung Quốc khác vào năm 2020. Trong khi đó, thậm chí Xiaomi đang tiến xa hơn với màn hình hiển thị bao phủ toàn bộ thiết bị .

Đánh giá Vivo NEX 3 – Lời kết

Không có lợi ích thiết thực cho màn hình thác nước của Nex 3, nhưng thực sự cũng không có nhiều nhược điểm. Vivo đã làm rất tốt khi giúp Nex 3 dễ sử dụng mà không ảnh hưởng đến cách bạn mong đợi một chiếc điện thoại hoạt động, vì vậy điều duy nhất thực sự quan trọng về màn hình là bạn có thích vẻ ngoài của nó không.

Nguồn : Internet – Theverge

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.