DLC trong chơi game là gì và nó hoạt động như thế nào?

DLC là gì và nó hoạt động như thế nào
DLC trong chơi game là gì và nó hoạt động như thế nào

DLC là gì? Nó viết tắt của Download content, hoặc DLC, là những gì game thủ gọi là nội dung bổ sung mà người chơi có thể tải xuống sau khi mua trò chơi game. Mặc dù một số DLC (Download content) được cung cấp miễn phí, người chơi thường phải trả thêm phí để mở khóa nội dung mới. Các trò chơi game Free hoàn toàn dựa vào DLC để kiếm lợi nhuận.

DLC là gì trong game ?

DLC được bán độc quyền bởi nhà phát hành trò chơi ở định dạng kỹ thuật số. Thông thường nó được gắn với tài khoản của khách hàng, điều đó có nghĩa là DLC không thể được bán lại hoặc giao dịch như đĩa trò chơi vật lý. Một khái niệm tương tự như DLC là nội dung bị khóa, phải được kích hoạt (trả tiền) thông qua một dịch vụ trực tuyến.

Đôi khi, các công ty phát hành các bản sao vật lý của trò chơi với một mã để tải xuống nội dung bổ sung. Ví dụ: phiên bản Switch của Resident Evil Origins Collection yêu cầu người chơi nhập mã để tải xuống bản remake của Resident Evil. Nó cũng đã trở thành thông lệ chung cho các nhà xuất bản cung cấp DLC như một phần tiền đặt hàng gói phiên bản đặc biệt được phát hành sau.

Xem thêm: 15 trình giả lập Android miễn phí tốt nhất cho PC và Mac 2021

Ví dụ về DLC

Các loại DLC mà trò chơi cung cấp bao gồm:

  • Các tính năng mới, như nhân vật phụ, cấp độ và thử thách
  • Các vật phẩm giúp bạn tiến bộ trong trò chơi, như vũ khí và tăng sức mạnh
  • Vật phẩm bổ sung, chẳng hạn như trang phục nhân vật và hiệu ứng skin
  • Vật phẩm ngẫu nhiên các đặc quyền trong trò chơi

Lịch sử của DLC trong chơi game

dịch vụ GameLine của Atari

Khái niệm phân phối trò chơi kỹ thuật số có từ những năm 1980 với dịch vụ GameLine của Atari, trò chơi chiến lược thời gian thực Total Annihilation được ghi nhận như một hình thức DLC vào năm 1997 khi các nhà phát triển của nó bắt đầu phát hành nội dung mới mỗi tháng. Vài năm sau, Sega, Microsoft, Sony và Nintendo bắt đầu hỗ trợ DLC cho hệ máy console và hệ cầm tay của họ. Các nhượng quyền thương mại như Guitar Hero và Just Dance đã phụ thuộc rất nhiều vào DLC để giữ người chơi.

Vào cuối những năm 2000, mạng xã hội và chơi game trên thiết bị di động đã phổ biến khái niệm microtransactor, giúp người chơi dễ dàng tải xuống nội dung mới chỉ bằng một cú click. Do đó, các nhà phát triển đã được khuyến khích liên tục bổ sung các tính năng mới mà người chơi có thể mua. Ngày nay, gần như mọi máy chơi game console hay di động đều hỗ trợ một số dạng DLC.

Những điều gì cha mẹ nên biết về DLC

Mặc dù hầu hết các trò chơi yêu cầu bạn phải đủ 18 tuổi để mua DLC, nhiều máy chơi game và thiết bị di động cho phép người dùng mua ngay lập tức với thông tin thẻ tín dụng được lưu trữ trước đó. Do đó, cha mẹ nên thiết lập các biện pháp kiểm soát ngăn trẻ em mua hàng trong ứng dụng.

Một số dịch vụ, như Nintendo 3DS eShop, yêu cầu người dùng nhập mật khẩu trước khi hoàn tất giao dịch.

DLC có an toàn không?

DLC được cung cấp thông qua các dịch vụ có uy tín như Play Station Network , Google Play hoặc Steam luôn an toàn để tải xuống.

DLC khác với mod, là nội dung được tạo bởi bên thứ ba. Luôn luôn sử dụng quét virus khi download các file từ Internet.

Những chỉ trích về DLC

Sự gia tăng của DLC và microtransations đã được liên kết với hội chứng nghiện game. Một số nhà lập pháp đã so sánh các vật phẩm ngẫu nhiên với cờ bạc vì người chơi không biết chính xác những gì họ nhận được trước khi mua hàng. Trên thực tế, các quốc gia như Nhật Bản quy định việc bán các vật phẩm ngẫu nhiên như một hình thức đánh bạc.

Các nhà phát triển trò chơi đã bị cáo buộc cố tình bỏ một vài phần của game khỏi trò chơi để họ có thể cung cấp thêm DLC. Các trò chơi game online nhiều người chơi có thể trả tiền để tăng thêm sức mạnh đôi khi được gọi là “trả tiền để thắng“, vì những người chơi bỏ nhiều tiền mua vật phẩm có lợi thế.

Nguồn: Thietbiketnoi.com

Xem thêm :

Tìm kiếm bởi Google

  • dlc boot là gì
  • dlc ps4 là gì
  • dlc game là gì
  • bản dlc là gì
  • game dlc là gì
Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.