Đầu đọc vân tay siêu âm dưới màn hình mới của Qualcomm có thể đọc hai ngón tay cùng lúc

Đầu đọc dấu vân tay siêu âm dưới màn hình mới của Qualcomm

Qualcomm đã công bố phiên bản thế hệ thứ hai của cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình, 3D Sonic Max, hứa hẹn sẽ khắc phục các sự cố với cảm biến Sonic 3D thế hệ trước bằng cách cung cấp cảm biến lớn hơn 17 lần. Trên thực tế, 3D Sonic Max rất lớn, nó có thể đọc hai dấu vân tay cùng một lúc để xác thực thêm, theo Engadget .

Cảm biến vân tay siêu âm thế hệ đầu tiên của công ty, Bộ cảm biến 3D Sonic được kỳ vọng cải thiện độ tin cậy và bảo mật so với cảm biến vân tay trong màn hình quang học. Mặc dù đã ra mắt cấu hình cao trong Galaxy S10 của Samsung , nhưng Cảm biến Sonic 3D thế hệ đầu tiên đã gặp phải vấn đề, bao gồm các vấn đề độ chính xác, tốc độ chậm và lỗ hổng bảo mật do một số loại bảo vệ màn hình gây ra.

Qualcomm tìm cách giải quyết vấn đề với 3D Sonic

Cảm biến mới có vẻ giải quyết những vấn đề đó, nhờ có kích thước lớn hơn: trong khi cảm biến cũ có kích thước 4mm x 9mm, 3D Sonic Max mới có kích thước 20 mm x 30 mm, nó lớn hơn 17 lần. Theo Qualcomm, điều đó sẽ giúp giải quyết hầu hết các vấn đề trước đó. Cảm biến lớn hơn giúp định vị dấu vân tay dễ dàng hơn nhiều (để tránh các vấn đề định vị).

Và trong một cuộc phỏng vấn với CNET, Alex Katouzian và tổng giám đốc mảng thiết bị di động tại Qualcomm, đã lưu ý rằng 3D Sonic Max mới khắc phục các vấn đề bảo vệ màn hình bằng cách chụp dấu vân tay hoàn chỉnh rõ ràng hơn khi đọc do kích thước máy quét lớn hơn. Tùy chọn yêu cầu hai dấu vân tay quét đồng thời cũng sẽ giúp tăng tính bảo mật.

Tuy nhiên, một điều sẽ không thay đổi là tốc độ. Theo Katouzian, việc quét dấu vân tay sẽ mất khoảng thời gian tương đương với cảm biến cũ.

Chúng ta sẽ phải xem kết quả của các thử nghiệm thực tế 3D Sonic Max mới xem liệu nó có thực sự giải quyết được các vấn đề của Cảm biến Sonic 3D thế hệ trước hay không. Vẫn chưa có thông tin nào về việc các công ty sẽ thực sự sử dụng 3D Sonic Max trong các thiết bị của họ, mặc dù có nhiều tin đồn về điều đó vào năm 2020. Một khách hàng tiềm năng có thể đặc biệt thú vị: những tin đồn ban đầu cho rằng Apple đang quan tâm tới công nghệ của Qualcomm để thiết kế cảm biến vân tay dưới màn hình cho iPhone vào đầu năm tới.

Nguồn: Qualcomm

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.