Đồng hồ thông minh Mi Watch của Xiaomi – Một chiếc Apple Watch giá chỉ 185$

Đồng hồ thông minh Mi Watch của Xiaomi
Đồng hồ thông minh Mi Watch của Xiaomi – Image: Xiaomi

Xiaomi đã chính thức giới thiệu chiếc Mi Watch : một chiếc đồng hồ thông minh trông giống như Apple Watch phiên bản chạy hệ điều hành Google Wear với giá khởi điểm là $ 185 (1.299 CNY).

Như chúng tôi đưa tin vào tuần trước, nhìn thoáng qua chiếc Mi Watch chúng tôi ghi nhận sự giống nhau về mặt vật lý của nó với chiếc smartwatch của Apple. Có một màn hình cảm ứng hình chữ nhật cong, núm xoay có khía để cuộn và nút bấm hình viên thuốc ngay bên dưới – tất cả đều giống như thiết bị của Apple.

Đồng hồ thông minh Mi Watch của Xiaomi
Đồng hồ thông minh Mi Watch của Xiaomi – Image: Xiaomi

Nhưng Xiaomi hiện đã chia sẻ nhiều chi tiết hơn về Mi Watch và nó có vẻ như là một đối thủ cạnh tranh nhỏ. Engadget nói rằng nó có màn hình AMOLED 1,78 inch với mật độ điểm ảnh 326ppi và pin 570mAh, Xiaomi tuyên bố nó có thời lượng 36 giờ sử dụng. Mi Watch được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon Wear 3100 và RAM 1GB và đi kèm với bộ nhớ trong 8GB. Ngoài ra còn có chức năng Wi-Fi, Bluetooth và NFC, tính năng theo dõi nhịp tim và hỗ trợ eSIM cho kết nối 4G.

Sự khác biệt lớn (ngoài giá cả) là phần mềm tùy chỉnh của Xiaomi dành cho Wear OS: MIUI For Watch. Điều này có vẻ như mang lại cho hệ điều hành của Google một giao diện tương đối giống Apple. Xiaomi đã tạo ra các ứng dụng của riêng mình cho thiết bị, bao gồm các phiên bản của ứng dụng ‘Tasks’, ‘Recorder’, và ‘Notes’ và MIUI For Watch cũng sẽ có cửa hàng ứng dụng riêng.

Ngoài ra Mi Watch cũng có các chức năng theo dõi sức khỏe, được Xiaomi triển khai với hệ sinh thái Mi Smart Band giá rẻ và phổ biến của mình . Theo TechRadar, những thiết bị này bao gồm cảm biến oxy(Spo2), theo dõi giấc ngủ, tập thể dục và một thứ Xiaomi gọi là theo dõi năng lượng cơ thể. “Đồng hồ thông minh Mi Watch” có khả năng chống nước khi bơi.

Đồng hồ thông minh Mi Watch của Xiaomi
Đồng hồ thông minh Mi Watch của Xiaomi – Image: Xiaomi

Tin xấu là smartwatch này ban đầu sẽ chỉ được bán tại Trung Quốc. Đồng hồ cơ bản sẽ có giá $ 185 (CNY 1,299) phát hành ngày 11 tháng 11, phiên bản cao cấp hơn (với vỏ bằng thép không gỉ và dây đeo kim loại) sẽ ra mắt vào cuối năm nay với giá khoảng $ 290 (1.999 CNY). Có thể Mi Watch cũng sẽ ra mắt tại các quốc gia khác trong những tháng tới. Bên cạnh đồng hồ, Xiaomi cũng đã tiết lộ CC9 Pro : một điện thoại thông minh có camera 108 megapixel.

Nguồn : Xiaomi

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.