Đánh giá Apple Watch Series 5-Đồng hồ thông minh làm được nhiều thứ hơn bất kỳ chiếc smartwatch nào

Đánh giá Apple Watch Series 5
Đánh giá Apple Watch Series 5 – Image source: notebookcheck

Gần như hoàn hảo. 2019 Apple đã thực hiện một vài thay đổi cho Dòng đồng hồ thông minh của mình trong những năm qua. Apple Watch vẫn là chiếc smartwatch bán chạy nhất trên thị trường. Watch Series 5 cũng là một chiếc smartwatch tuyệt vời, nhưng bạn có thể cần bộ sạc sớm hơn bạn mong muốn.

Đo nhịp tim, cuộc gọi, kết nối NFC, lưu trữ cho ảnh và nhạc, Apple Watch có tất cả. Đồng hồ thông minh của Apple cũng có thể kết nối tai nghe Bluetooth, nó cũng có mặt đồng hồ có thể tùy chỉnh, micrô và loa tích hợp, cùng với rất nhiều dây đeo có thể thay thế. Apple Watch đã có những tính năng này trong một vài năm nay, với việc Apple bổ sung GPS, SIM tích hợp và cảm biến nhịp tim cho đồng hồ thông minh thế hệ thứ hai, thứ ba và thứ tư. Một trong những điểm chính về đồng hồ thông minh thế hệ thứ năm mới là màn hình luôn bật (AoD), một tính năng mà các đồng hồ thông minh khác đã có. Có một vài tính năng mới khác nữa, nhưng thay vì tập trung vào những điều mới lạ, chúng tôi sẽ tập trung vào toàn bộ Apple Watch Series 5.

Xem thêm: Tổng hợp ứng dụng Apple Watch miễn phí tốt nhất cho thể dục và sức khỏe 2021

Apple watch series 5 vỏ nhôm với mặt 40 mm

 • Bộ xử lý: Apple S5, S5 Dual-Core 64-Bit
 • Ram: 1024 MB
 • Màn hình: 1.533 inch, 394 x 324 pixel 326 PPI, Multitouch, LTPO OLED, 1000 nits, mặt gương
 • Lưu trữ: SSD 32 GB, 26,9 GB trống
 • Trọng lượng : 30,8 g (= 1,09 oz / 0,07 pound)

Apple watch series 5 vỏ nhôm với mặt 44 mm

 • Bộ xử lý: Apple S5, S5 Dual-Core 64-Bit
 • Ram: 1024 MB
 • Màn hình: 1.789 inch, 448 x 368 pixel 324 PPI, Multitouch, LTPO OLED, 1000 nits, mặt gương
 • Lưu trữ: SSD 32 GB, 26,9 GB trống
 • Cảm biến: Đầu đọc vân tay, NFC, Cảm biến độ sáng, Con quay hồi chuyển, Gia tốc kế, La bàn, Áp suất, Cảm biến nhịp tim quang, Cảm biến nhịp tim điện.
 • Kết nối: 802.11 b / g / n (b / g / n = Wi-Fi 4), Bluetooth 5.0, LTE, GPS
 • Kích thước: chiều cao x chiều rộng x chiều sâu (tính bằng mm): 10,7 x 44 x 38 (= 0,42 x 1,73 x 1,5 in)
 • Pin: 1.113 Wh, 29,8 mAh
 • Sạc: sạc không dây
 • Tính năng bổ sung: Loa Đơn, Magnetisches Ladekabel (1 m), bộ sạc USB 5W, watchOS 6, Bảo hành 12 tháng, không thấm nước
 • Phát hành: 10/10/2019
 • Trọng lượng: 36,5 g (= 1,29 oz / 0,08 pound)

Giá tham khảo: 799 EUR

Lưu ý: Nhà sản xuất có thể sử dụng các thành phần từ các nhà cung cấp khác nhau bao gồm màn hình, ổ đĩa hoặc thẻ nhớ với thông số kỹ thuật tương tự.

Cài đặt đồng hồ thông minh Apple watch series 5

Một trong những tính năng mới cho năm 2019 là khái niệm Apple Watch Studio. Apple, lần đầu tiên, đã cung cấp đầy đủ phụ kiện với các tùy chọn màu sắc và vật liệu cho Apple Watch. Chúng có thể được kết hợp theo sở thích của bạn, Apple tách Watch Series 5 thành hai hộp. Hộp đầu tiên chứa thân đồng hồ, phích cắm nguồn và bộ sạc. Trong khi đó, hộp còn lại chứa dây đeo đồng hồ thông minh, phù hợp với thân đồng hồ. Chúng tôi không cần nói chuyên sâu về chất lượng hoàn thiện ở đây, vì toàn bộ đều được hoàn thiện tốt. Tích hợp thêm gia tốc kế là một tính năng tốt, vì nó sẽ tự động xoay hướng của màn hình phù hợp nhiều tình huống.

Hộp đầu tiên chứa thân đồng hồ, phích cắm nguồn và bộ sạc
Hộp đầu tiên chứa thân đồng hồ, phích cắm nguồn và bộ sạc – Image source: notebookcheck
Hộp còn lại chứa dây đeo đồng hồ thông minh
Hộp còn lại chứa dây đeo đồng hồ thông minh – Image source: notebookcheck

Apple chỉ cho phép đồng hồ thông minh Watch Series 5 được kết nối với iPhone. Hơn nữa, bạn cần tối thiểu một chiếc iPhone 6s chạy iOS 13 để kết nối với đồng hồ chạy watchOS 6. Apple cũng đã tung ra watchOS 6.1 cho Đồng hồ thông minh Apple thế hệ thứ nhất và thứ hai, vì vậy bạn sẽ cần một chiếc iPhone tương đối mới bất kể bạn mua dòng Apple Watch nào.

Sau khi ghép nối Apple Watch với iPhone và liên kết Apple ID của bạn, bạn có thể thay đổi nhiều cài đặt trên đồng hồ thông minh. Nếu bạn muốn theo dõi số lượng ứng dụng bạn đã cài đặt, chúng tôi khuyên bạn nên tắt ‘Cài đặt ứng dụng tự động’ (Automatic App Installation), vì cài đặt này sẽ cài đặt tất cả các ứng dụng bạn đã tải xuống từ App Store trên iPhone vào đồng hồ thông minh.

Mặt đồng hồ thông minh Apple watch series 5

Đồng hồ thông minh Apple watch series 5 được đánh giá của chúng tôi là một mẫu 44 mm bằng thép không gỉ màu vàng với mặt kính sapphire chống trầy xước. Lựa chọn mặt đồng hồ thông minh chất liệu nhôm sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng trăm đô la, nhưng bạn cũng phải chấp nhận sử dụng kính cường lực Ion-X thay vì kính sapphire chống trầy xước mà Apple đưa vào trên mẫu thép không gỉ. Watch Series 5 có giá khởi điểm € 449 nhưng tăng lên hơn 1.500 € cho phiên bản gốm với dây đeo bằng da. Phiên bản Hermès cũng hơn 1.500 €.

Cạnh trái Apple Watch Series 5
Cạnh trái Apple Watch Series 5 – Image source: notebookcheck
Cạnh phải Apple Watch Series 5
Cạnh phải Apple Watch Series 5 – Image source: notebookcheck

Người ta luôn có thể đưa ra những so sánh thú vị giữa các thiết bị mới và người tiền nhiệm của họ, và Apple Watch cũng không khác. Mặc dù vậy, Apple Watch 5 có hai người tiền nhiệm. Vì Apple Watch series 4 là chiếc smartwatch hàng đầu trước đây của công ty, nhưng Apple vẫn tiếp tục bán Apple Watch series 3.

Trong khi đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 có nhiều tính năng, thế hệ thứ tư hỗ trợ ứng dụng ECG và cảm biến nhịp tim điện tử, model thế hệ thứ ba rẻ hơn nhưng nhìn giống với người anh em đắt tiền. Đồng hồ thông minh series 5 có AoD tùy chọn, bạn có thể bật tắt tính năng luôn mở màn hình.

Một trong những khác biệt đáng kể giữa ba dòng Apple Watch là bộ nhớ. Apple hiện cung cấp Watch Series 3 với 8 GB dung lượng lưu trữ cho model cơ bản và 16 GB với phiên bản có eSIM. Tùy chọn lưu trữ không thay đổi cho mẫu eSIM thế hệ thứ tư, nhưng mẫu cơ bản cũng cung cấp 16 GB. Ngược lại, tất cả các model thế hệ thứ năm có 32 GB dung lượng lưu trữ.

Apple hiện chỉ cung cấp AoD trên Watch Series 5. Chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này sâu hơn trong phần thời lượng pin của bài đánh giá này. Apple tuyên bố rằng Watch Series 5 cũng đi kèm với màn hình độ sáng 1000 cd/m2, chúng tôi không gặp khó khăn gì khi đọc ngay cả dưới ánh sáng mặt trời.

Sử dụng Apple Watch Series 5 dưới ánh sáng mặt trời
Sử dụng Apple Watch Series 5 dưới ánh sáng mặt trời – Image source: notebookcheck

Apple Watch Series 4 đã có cảm biến khí áp, nhưng chỉ các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng nó tốt nhất. Apple đã thay đổi điều đó với watchOS 6, có thêm một la bàn không chỉ xác định phương hướng mà còn hiển thị độ cao và tọa độ. đồng hồ thông minh Apple watch series 5 đã thực hiện xuất sắc trong vấn đề này, nó luôn luôn có độ chính xác cao. WatchOS 6 cũng có tính năng ghi nhớ giọng nói, máy tính, audiobook, một ứng dụng âm thanh và lịch. Tất cả những thứ này cũng có sẵn trên Đồng hồ thông minh Apple thế hệ trước. Bạn có thể gỡ cài đặt một số ứng dụng bằng cách giữ ngón tay của bạn trên biểu tượng ứng dụng cho đến khi dấu ‘X’ xuất hiện, không phải tất cả các ứng dụng đều có thể bị xóa. Ví dụ, audiobook, máy tính và ghi nhớ giọng nói không thể được gỡ cài đặt.

Giao diện người dùng đồng hồ thông minh Apple watch series 5

Trực quan, nhưng không hoàn hảo

Apple Watch Series 5 có hai nút cứng và nhận diện được các cử chỉ vuốt trên màn hình cảm ứng. Force Touch(cảm ứng lực nhấn) cũng quay trở lại. Mặc dù không có nút nào có thể tùy chỉnh như trường hợp của các smartwatch khác, điều hướng giao diện là khá trực quan. Apple cài đặt sẵn mười mặt số đồng hồ, nhưng bạn có thể thêm các mặt số cũ hơn như mặt số có chủ đề Chuột Mickey, nếu bạn muốn làm như vậy. Vuốt từ trên xuống và dưới cùng sẽ mở ra thông báo và cài đặt nhanh, tương ứng.

Apple cài đặt sẵn mười mặt số đồng hồ

Apple cài đặt sẵn mười mặt số đồng hồ

Apple cài đặt sẵn mười mặt số đồng hồ
Apple cài đặt sẵn mười mặt số đồng hồ

Trong khi đó, nhấn giữ sẽ mở danh sách ứng dụng hoặc danh sách các ứng dụng yêu thích. Nhấn dữ dài  nút tắt đồng hồ để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp nếu bạn có eSIM. Ngoài ra, bấm núm xoay sẽ mở ra tổng quan về ứng dụng, hoặc nhấn giữ nó lâu hơn để bật Siri. Xoay núm sẽ kích hoạt các chức năng dành riêng cho ứng dụng như cuộn và phóng to.

Force Touch cũng cho phép bạn mở các cài đặt với ngữ cảnh hoặc chuyển đổi giữa chế độ hiển thị ‘honeycomb’ và danh sách ứng dụng. Nhấn đúp vào văn bản cũng phóng to nó, điều mà chúng tôi thấy hữu ích khi đọc email.

Siri có thể sẽ được sử dụng nhiều hơn trên Apple Watch so với trên iPhone, chủ yếu vì trước đây đồng hồ thông minh Apple không có trình duyệt web. Apple Watch Series 5 cũng không có trình duyệt web, nhưng bạn có thể truy cập website bằng cách yêu cầu Siri mở URL(đường link). Bạn cũng có thể chuyển những thứ này cho MacBook.

Watch Series 5 cũng có thể ghép nối với tai nghe Bluetooth, bao gồm cả Apple AirPods. Trình phát nhạc tích hợp truyền phát nhạc từ iPhone của bạn hoặc các bản nhạc mà bạn đã lưu trong đồng hồ thông minh. Ứng dụng iPhone Watch xử lý dễ dàng nếu bạn đã từng chuyển nhạc trên thiết bị Apple. Mặc dù vậy, bộ phận hỗ trợ của Apple đã có một hướng dẫn chi tiết cho người mới, nhấn mạnh rằng nó hơi không trực quan. Spotify và Deezer cũng đã mang các ứng dụng của họ lên Apple Watch, mặc dù cả hai đều không có nhiều tính năng như trên một số đồng hồ thông minh của Garmin. Cả hai dịch vụ đều hạn chế tính năng kiểm soát phát lại nhạc trên ứng dụng iPhone, trong khi các đồng hồ thông minh như Garmin Fenix ​​5 Plus và Vivoactive 3 Music hỗ trợ tải xuống ngoại tuyến(offline).

Giao diện người dùng Apple Watch Series 5
Giao diện người dùng Apple Watch Series 5

Apple Watch Series 5 cung cấp một loạt các tính năng, đó là Apple Wallet, Apple Pay, Apple Radio, Camera Remote và điều khiển SmartHome. Những thứ này làm tăng tiện ích của Apple Watch rất nhiều nếu bạn sử dụng chúng.

Hai hoặc nhiều Apple Watch thậm chí có thể sử dụng chúng làm bộ đàm, nhưng chỉ khi bạn có các mẫu eSIM hoặc được kết nối với iPhone.

Trong điều kiện ánh sáng được kiểm soát, chúng tôi thấy rằng màn hình Apple Watch Series 5 nhấp nháy ở tần số 60Hz, thủ phạm mà chúng tôi nghi ngờ là tấm nền OLED mà Apple đã sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi không phát hiện thấy dấu hiệu điều chế độ rộng xung (PWM), do đó bạn không bị đau đầu hoặc mỏi mắt khi sử dụng Watch Series 5 trong thời gian dài (và thực tế chúng ta cũng không nhìn vào màn hình đồng hồ thông minh quá lâu).

Chúng tôi cũng đã cố gắng buộc Apple Watch Series 5 ấm lên. Tuy nhiên, bài kiểm tra của Sunspider chỉ có thể khiến nhiệt độ bề mặt đạt 33 ° C ở phía trên cùng của thiết bị và 31,5 ° C ở mặt dưới.

Nhiệt độ bề mặt đạt 33 ° C ở phía trên

Nhiệt độ bề mặt đạt 34 ° C ở phía trên

Đánh giá Apple Watch Series 5 – tính năng điện thoại

Có thể có hoặc không có eSIM

Apple hiện tính phí thêm € 100 cho phiên bản eSIM của các smartwatch mà họ bán, thậm chí bao gồm cả Apple Watch Series 3. Chỉ một số nhà cung cấp cung cấp hợp đồng eSIM, vì vậy chúng chưa linh hoạt như các SIM thông thường.

Giao diện tính năng điện thoại Apple Watch Series 5

Giao diện tính năng điện thoại Apple Watch Series 5

Nếu bạn không thích chi thêm € 100 cho chức năng eSIM, thì bạn có thể thực hiện cuộc gọi từ bất kỳ Apple Watch Series 5 nào nếu nó được ghép nối với iPhone gần đó. Apple Watch Series 5 có chất lượng cuộc gọi tốt, ứng dụng điện thoại được cài đặt sẵn có thể truy danh bạ của bạn.

Đánh giá Apple Watch Series 5 – Tập luyện & Thể hình

Không phải là một thiết bị chuyên nghiệp

Chúng tôi chủ yếu chạy thử các ứng dụng tập luyện tích hợp trong các bài kiểm tra, nó không đủ rộng cho các môn thể thao chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Apple Watch Series 5 có quyền truy cập vào các tính năng thể thao, thiết bị và phụ kiện trên App Store mang lại cho nó một lợi thế lớn so với các smartwatch và máy theo dõi thể dục khác.

Các ứng dụng như Runtastic thỉnh thoảng cung cấp các kết quả khác nhau trên các mẫu cũ hơn, nhưng lần này chúng tôi không gặp vấn đề gì. Adidas Running đã hiển thị kết quả giống nhau trong các thử nghiệm của chúng tôi.

Ứng dụng tập luyện trong nhà có rất nhiều lựa chọn tập luyện, bao gồm câu cá, đi xe đạp, lacrosse và bóng nước và vài môn thể thao ít phổ biến khác. Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn tập luyện trong ứng dụng, thì Apple có thể đã bao gồm một chế độ tương đương ở đâu đó. Tuy nhiên, có một nhược điểm của việc có rất nhiều phương pháp tập luyện. Apple buộc bạn phải điều hướng những điều này chỉ bằng các cử chỉ vuốt, nó không trực quan. Nhấn nút chìm và núm xoay để tạm dừng tập luyện, nhưng sau đó bạn phải chạm vào màn hình cảm ứng để thoát khỏi nó. Thao tác này bất tiện nếu bạn đang bơi, vì Watch Series 5 tự động khóa màn hình trong môi trường nước. Bạn chỉ có thể mở khóa thiết bị bằng núm xoay.

Trong khi các đồng hồ thể dục khác chặn các ứng dụng và thông báo khác ngoại trừ trình phát nhạc khi tập luyện, Với đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 bạn có thể kiểm tra lịch của mình, điều hướng bằng ứng dụng bản đồ và gọi điện thoại trong khi tập luyện.

Apple cũng đã thiết lập một trang trợ giúp để tập luyện thể thao, nếu bạn cần một số mẹo hoặc trợ giúp.

Những người không tham gia thể thao có thể sử dụng Watch Series 5 nhiều hơn để theo di chuyển của bản thân. Ứng dụng theo dõi không chỉ hành vi tập luyện và di chuyển tích cực, mà cả những lúc bạn không di chuyển nhiều, đồng hồ thông minh thậm chí sẽ khuyến khích bạn đứng dậy và di chuyển thường xuyên hơn.

Apple đã có một chặng đường dài với việc hỗ trợ lối sống lành mạnh kể từ năm 2015. Watch Series 5 có thể theo dõi nhịp thở, theo dõi nhịp tim quang và cảnh báo nhịp tim cao hay thấp, ECG với sự trợ giúp của cảm biến điện tim, đo tiếng ồn xung quanh và cảnh báo sức khỏe. Nếu bạn không muốn đồng hồ theo dõi bạn quá nhiều, thì bạn có thể tắt các lời nhắc này.

Watch Series 5 không hỗ trợ tính năng ngủ, hiện đang thịnh hành. Có lẽ bạn sẽ cần chiếc đồng hồ kéo dài hơn một ngày giữa các lần sạc.

Mặt khác, các hãng đồng hồ thông minh khác không giữ bí mật về việc lưu trữ và đánh giá dữ liệu người dùng. Mặc dù điều này có thể hữu ích để so sánh mức độ tập thể dục với những người cùng giới tính và cùng độ tuổi, Apple cố gắng giữ kín dữ liệu này của người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba nếu bạn muốn điều đó.

Đánh giá Apple Watch Series 5 – Thời lượng pin

Apple trang bị cho Watch Series 5 với tấm nền LTPO OLED. LTPO, hay màn hình đa tinh thể là tấm nền OLED do Apple phát triển lần đầu tiên được sử dụng trong Apple Watch Series 4. Công nghệ cho phép màn hình dao động trong khoảng 1 đến 60 Hz. Apple ước tính rằng công nghệ LTPS của họ hiệu quả hơn từ 5 đến 15% so với các công nghệ tương đương. Liên quan đến các cải tiến với cảm biến ánh sáng xung quanh, trình điều khiển hiển thị và quản lý năng lượng, tốc độ làm tươi màn hình giảm từ 60 xuống 1 Hz khi đồng hồ ở chế độ chờ. Watch Series 5 cũng có chế độ tối, điều này có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng. Nhìn chung, đồng hồ có thể đạt được thời gian chạy cả ngày với màn hình luôn bật.

Mặc dù một số đồng hồ thông minh mà chúng tôi đã thử nghiệm có thể kéo dài hàng tuần giữa các lần sạc, chúng tôi đã thử đo lường chu kỳ sạc với đánh giá Watch Series 5. Thời gian sử dụng của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng đồng hồ hoặc cảm biến nào được kích hoạt. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã theo dõi đồng hồ thông minh trong nhiều lần chạy, nếu chúng tôi chỉ thực hiện một vài cuộc gọi điện thoại, tập luyện và khoảng một giờ sử dụng định vị GPS. Mẫu 40 mm của Apple Watch Series 5 còn khoảng 20% ​dung lượng pin sau 14:30 giờ sử dụng.

Ngược lại, model 44 mm kéo dài khoảng 32 giờ giữa các lần sạc ở chế độ luôn bật. Nhìn chung, model 44 mm sẽ kéo dài khoảng 1,5 ngày cho một lần sạc. Apple không hứa rằng thiết bị sẽ tồn tại lâu như vậy. Thay vào đó, họ cho rằng đồng hồ sẽ tồn tại trong khoảng 18 giờ trước khi cần sạc lại; Các nhà sản xuất đồng hồ thông minh khác hiện đang ở mức 18 ngày cần xạc lại. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ kéo dài được khoảng hai ngày giữa các lần sạc với cả hai kích thước nếu bạn tắt chức năng AoD(màn hình luôn bật).

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 mất khoảng 45 phút để đạt 50% pin khi sạc với bộ sạc 2,5 W. và phải mất hai giờ để sạc được 100%.

Đánh giá Apple Watch Series 5 – Tổng kết

Đánh giá Apple Watch Series 5
Đánh giá Apple Watch Series 5

Thật khó để hiểu làm thế nào Apple Watch Series 5 có thời lượng pin khốn khổ như vậy so với các thiết bị như Huami Amazfit Verge Lite, kéo dài tới 3 tuần trong một lần sạc. Tuy nhiên, đồng hồ thông minh Google WearOS không có giá tốt hơn so với Apple Watch, chỉ có thể kéo dài thời lượng pin hơn 24 giờ với các chế độ tiết kiệm pin. Sự kết nối liên tục giữa đồng hồ và điện thoại thông minh có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin, nhưng nó cho phép Watch Series 5 rất linh hoạt.

Apple tự hào rằng gần 20.000 ứng dụng trên App Store hiện tương thích với dòng Apple Watch. Apple đã tích hợp nhiều chức năng cơ bản hơn bất kỳ chiếc smartwatch nào khác, chạy HĐH độc quyền và App Store đưa nó lên một tầm cao mới. Watch Series 5 cũng sẽ nhận được nhiều năm cập nhật.

Mức giá khởi điểm € 500 cho mẫu 44 mm có đáng mua không còn tùy thuộc vào sở thích cá nhân vì với Apple ngoài đồng hồ thông minh nó như một phụ kiện thời trang. Giá Apple Series Series vẫn ổn định kể từ khi ra mắt vào năm 2015. Điều đáng tiếc duy nhất là chiếc smartwatch mới nhất của Apple không hoàn toàn theo kịp thời lượng pin của những người cùng thời.

Nguồn : Notebookchek – Dịch: Thietbiketnoi.com

Xem thêm :

Tìm kiếm bởi Google

 • apple watch bản thép
 • đồng hồ thông minh chính hãng
 • apple watch bản nhôm
 • apple watch có mấy loại
 • đồng hồ thông minh cho nữ
 • apple watch công dụng
Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.