Drone V-Coptr Falcon với thiết kế hai cánh quạt cho thời lượng bay ấn tượng

Drone V-Coptr Falcon với thiết kế hai cánh quạt cho thời lượng bay ấn tượng

Bạn có nghĩ hai cánh quạt tốt hơn bốn? Với việc giảm đi hai cánh quạt, bạn sẽ có thêm thời lượng pin, tính di động cao hơn và giảm tiếng ồn, Zero Zero Robotics tuyên bố. Đó là thiết kế chiếc drone V-Coptr Falcon của công ty Zero Zero Robotics: một máy bay không người lái với thời gian bay ấn tượng là 50 phút – nhiều hơn 20 phút so với DJI Mavic 2 tương đương.

Trong nhiều năm, bốn cánh quạt là tiêu chuẩn cho máy bay không người lái phổ thông, mang lại sức mạnh và sự ổn định cao hơn. Nhưng Zero Zero Robotics cho biết thiết kế cánh quạt nghiêng của nó, cho phép mỗi cánh quạt quay độc lập, cung cấp sự ổn định tương đương với các drone có thiết kế bốn cánh quạt. Các cánh quạt nghiêng giúp cải thiện khả năng khí động học của máy bay, giảm lực cản.

Thêm vào đó là việc tiêu hao pin giảm khi sử dụng ít mô tơ hơn và kích thước nhỏ gọn của drone khi hai cánh tay được gập lại.

Ngoài thiết kế chỉ hai cánh quạt, drone được trang bị một camera chính 12 megapixel gắn trên gimbal ba trục, với cảm biến Sony CMOS 1/2,3 inch và bộ sử lý Qualcomm ISP cho khả năng quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây.

Ngoài ra còn có hai camera trên thân máy chính cho phép theo dõi đường bay và tránh chướng ngại vật, tương tự như các tính năng trên máy bay không người lái Hover 2 của công ty. Zero Zero Robotics cũng hứa hẹn sẽ cung cấp các tính năng quay phim dễ dàng trên Falcon với các đường bay được lập trình sẵn cho các cảnh quay.

Chúng tôi đã xem video thực tế của Falcon khi bay, nhưng muốn tự mình thử nó để kiểm tra thời lượng pin và khả năng bay của nó. Tuy nhiên, về mặt tổng quan, chiếc drone này khá là hứa hẹn. V-Coptr Falcon có thể đặt hàng trước với giá bán lẻ $ 999, việc giao hàng sẽ bắt đầu vào tháng 2 năm nay.

Nguồn: Zero Zero Robotics

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.